Sự khác biết giữa viết nội dung SEO so với SEO Copywriter là gì

Admin 14:38 15-09-2019 2901

Heather Lloyd-Martin là người tiên phong của SEO copywriter.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong không gian, cô đã giúp vô số doanh nghiệp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng hơn với nội dung thân thiện với SEO.

Nhưng thuật ngữ  SEO copywriter có lẽ là một chút sai lầm.

Có phải là SEO nội dung? Có phải là copywriter? Có phải là cả hai? Nếu có một sự khác biệt, nó có vấn đề?

Những câu hỏi này đã xuất hiện hết lần này đến lần khác trong cộng đồng SEO. Thực tế là, sự khác biệt có vấn đề - vì hai loại văn bản này có thể mang lại kết quả rất khác nhau cho các doanh nghiệp.

Cuối cùng chúng ta hãy đặt câu hỏi này để nghỉ ngơi và khám phá khi các chuyên gia SEO nên chuyển sang viết nội dung thay vì viết quảng cáo cho các dự án của họ.

Cả hai cách viết, kết quả khác nhau

Cả SEO copywriter và viết nội dung SEO đều phải thực hiện với các từ trên trang, nhưng chúng đều phục vụ mục đích riêng biệt của chúng.

Sự khác biệt này quan trọng bởi vì giúp bạn xác định phương pháp nào bạn cần sử dụng để đạt được kết quả mong muốn.

Nhầm lẫn cả hai - hoặc kết hợp không hiệu quả cả hai - có thể dẫn đến kết quả phụ. Thật đáng để xem xét sự khác biệt để chọn phương pháp (và người viết) phù hợp cho dự án của bạn.

Sự khác biệt giữa Viết nội dung so với SEO copywriter là gì?

Với việc viết nội dung SEO , mục tiêu chính là tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua các công cụ tìm kiếm.

Với copywriter , mục tiêu chính là chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Cả hai nội dung viết và sao chép có khả năng làm cả hai? Chắc chắn rồi. Nhưng sự khác biệt thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm và phương pháp nào làm nó tốt hơn.

Do đó, tốt nhất là xem xét mục tiêu trước mắt và cuối cùng của dự án của bạn, và sau đó tìm một nhà văn có khả năng đạt được những mục tiêu đó tốt nhất.

Có một thứ như 'SEO Copywriter' không?

Nếu viết và viết nội dung SEO khác nhau, thì SEO SEO sao chép từ đâu đến?

Tôi tin rằng thuật ngữ SEO copywriter là kết quả của nhiều chuyên gia SEO nhầm lẫn giữa hai loại văn bản.

Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là khi tôi tình cờ khảo sát một nhóm các chuyên gia SEO của Facebook về việc sao chép SEO là gì, tôi đã quay lại với một số câu trả lời rất khác nhau:

Một số chuyên gia SEO cho biết hai loại văn bản là một và giống nhau.

Những người khác nói rằng họ khác nhau. Những người khác nói có một sự chồng chéo.

Nhìn chung, không có sự đồng thuận nào về việc SEO copywriter là gì hay liệu nó có tồn tại hay không.

Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, chính thuật ngữ  SEO copywriter đã tồn tại và người dùng đang tích cực tìm kiếm nó trực tuyến.

Nhưng những gì về 'SEO Copywriter' là một thuật ngữ có thể tìm kiếm cao?

Vì SEO copywriter là một thuật ngữ mà ngành công nghiệp sử dụng, không có gì lạ khi nó trở thành một từ khóa có thể tìm kiếm cao.

SEMrush cho thấy SEO copywriter khi nhận được 880 lượt tìm kiếm mỗi tháng, vượt xa so Viết Nội Dung SEO là 770 với số lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Mọi người rõ ràng đang sử dụng thuật ngữ này để tìm dịch vụ nội dung cho website của họ. Vì vậy, bất kỳ người viết nội dung SEO thông minh hoặc công ty SEO nào cũng sẽ hiểu được khi nhắm mục tiêu SEO copywriter để thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Tuy nhiên, mục đích tìm kiếm đằng sau từ khóa này là một chút sai lầm.

 • Có phải mọi người đang tìm kiếm dịch vụ viết nội dung trang web?
 • Bài đăng trên blog?
 • Một copywriter cho trang web bán hàng?
 • Bản sao quảng cáo?

Nó có thể khó để nói.

Ví dụ, bản thân tôi là một người viết nội dung SEO, tôi thường tìm hiểu các công ty SEO về copywriter, sao chép quảng cáo Facebook, sao chép phương tiện truyền thông xã hội, trang bán hàng, v.v.

Mặc dù các dự án này liên quan đến nội dung, nhưng chúng không nhất thiết liên quan đến SEO. Thay vào đó, họ yêu cầu bản sao bán hàng - thứ gì đó có thể hoặc không thể nằm ngoài của người viết nội dung SEO.

Mặc dù SEO copywriter là một thuật ngữ trong vốn từ vựng của ngành công nghiệp SEO, nhưng điều quan trọng là phải phân biệt giữa viết nội dung SEO và viết quảng cáo. Điều này là do phương pháp bạn chọn phải phù hợp nhất với những gì bạn đang cố gắng thực hiện với nội dung của mình.

Và một khi bạn biết điều đó, bạn có thể thuê đúng loại nhà văn để hoàn thành công việc.

Khi nào nên thuê một người viết nội dung SEO

Bạn thuê một người viết nội dung SEO khi bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hữu cơ hơn vào trang web của mình thông qua nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa từ khóa.

Đây là một nhà văn vừa hiểu SEO, vừa biết cách viết nội dung mang tính thông tin và hấp dẫn. Tuy nhiên, họ không nhất thiết phải biết cách viết cho chuyển đổi.

Nội dung SEO phục vụ nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Tăng thứ hạng từ khóa của trang web.
 • Lái xe nhấp chuột từ SERPs.
 • Thu hút backlinks thẩm quyền cao.
 • Hướng người dùng đến các trang khác trên trang web.
 • Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người mua, người đăng ký hoặc khách hàng tiềm năng.

Do đó, bạn nên thuê một người viết nội dung SEO để viết nội dung trang web của bạn - chủ yếu, các trang web và bài đăng trên blog - nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Có những lợi ích còn lại khác của việc thuê một nhà văn nội dung SEO tuyệt vời.

Nghiên cứu từ khóa không giới hạn cho PPC & SEO
Tìm kiếm bất kỳ tên miền nào và xem nơi chúng đã hiển thị trên Google: mọi từ khóa trên Adwords, mọi thứ hạng hữu cơ và mọi biến thể quảng cáo trong 13 năm qua.

Nội dung tuyệt vời có thể thúc đẩy chia sẻ xã hội, giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn và cải thiện chuyển đổi. Nó cũng có thể giúp bạn thiết lập quyền lực trong lĩnh vực của bạn và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu của bạn.

Các loại dự án nội dung SEO

Các nhà văn nội dung SEO giải quyết các loại dự án nội dung cụ thể - các dự án thường có mục tiêu cuối cùng là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đôi khi, mục tiêu cũng có thể là để thu hút các liên kết đến trang web của bạn.

Người viết nội dung SEO thường xử lý nội dung như:

 • Bài viết blog thân thiện với SEO .
 • Các trang dịch vụ thân thiện với SEO.
 • Nội dung SEO địa phương cho doanh nghiệp.
 • Trang dịch vụ.
 • Trang đích PPC.
 • Liên kết xây dựng nội dung .
 • Bài viết của khách cho SEO.

Mỗi nhà văn hoặc đại lý nội dung SEO là một chút khác nhau. Họ có thể chọn tham gia các dự án viết nội dung bổ sung như viết bài đăng trên blog nói chung (không dành cho SEO), viết bài trên phương tiện truyền thông xã hội, sách điện tử hoặc thậm chí là viết kịch bản video.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu mục tiêu trước mắt của bạn là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ muốn thuê một người viết nội dung SEO.

Nếu mối quan tâm chính của bạn không phải là lưu lượng truy cập, nhưng làm thế nào để chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành doanh số và dẫn nhanh, thì bạn sẽ muốn thuê một người viết quảng cáo bán hàng.

Khi nào cần thuê một Copywriter

Sự ngạc nhiên! Thực tế có rất nhiều, rất nhiều loại copywriter khác nhau , cũng như có rất nhiều, rất nhiều loại dự án sao chép khác nhau.

Hãy suy nghĩ về tất cả các nền tảng khác nhau ngoài đó yêu cầu sao chép; Quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, trang đích, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo in, quảng cáo biển quảng cáo, trang bán hàng, trang sản phẩm - danh sách vẫn tiếp tục.

Bạn sẽ muốn thuê một copywriter khi mục tiêu chính của bạn là chuyển đổi lưu lượng truy cập thành doanh số hoặc khách hàng tiềm năng. Lưu lượng truy cập này có thể là không phải trả tiền, nhưng cũng có thể là lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội, lưu lượng truy cập quảng cáo phải trả tiền, lưu lượng truy cập trực tiếp, v.v.

Do đó, bạn sẽ muốn thuê một copywriter chuyên về loại bản sao chính xác mà bạn cần và biết cách chuyển đổi loại lưu lượng truy cập cụ thể đó.

Ví dụ: một người sao chép quảng cáo trên Facebook có thể không phải là người chuyên nghiệp trong việc viết bản sao quảng cáo in hoặc ngược lại.

Quá trình nghiên cứu, nhắm mục tiêu, viết, định dạng và khởi chạy có thể hoàn toàn khác nhau đối với từng loại dự án sao chép.

Các loại dự án Copywriter đảm nhận

Khi trọng tâm của bạn không phải là SEO - mà là bán hàng - bạn sẽ muốn thuê một copywriter đó là một chuyên gia tuyệt đối ở loại bản sao cụ thể mà bạn cần.

Điều này sẽ hoàn toàn dựa trên dự án trong tầm tay.

Một số dự án sao chép mà copywriter thường xử lý bao gồm:

 • Quảng cáo trên Facebook
 • Quảng cáo trên Instagram
 • Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Chiến dịch email
 • In tài liệu tiếp thị
 • Kịch bản video
 • Trang bán hàng
 • Quảng cáo trên báo
 • Mô tả sản phẩm
 • Trang đích không SEO
 • Tên doanh nghiệp và khẩu hiệu
 • Bản sao trang web (nhắn tin thương hiệu)
 • Bảng trắng hoặc bản giới thiệu sản phẩm
 • Các nút kêu gọi hành động
 • Bản sao điều hướng tại chỗ

Thông thường, bạn sẽ có thể tìm thấy một copywriter có kỹ năng bằng cách thực hiện tìm kiếm Google về loại bản sao cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, một số dự án có thể rất phù hợp đến nỗi khó có thể tìm được một copywriter phù hợp với dự luật. Trong trường hợp đó, bạn có thể tìm kiếm một copywriter chung và hỏi những người có kinh nghiệm trong loại dự án đó.

Hãy nhớ rằng, sự thành công của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào phụ thuộc vào khả năng của người viết quảng cáo để viết bản sao bán hàng chuyển đổi. Quá trình của họ nên liên quan đến việc tiến hành nghiên cứu thị trường, viết bản sao cộng hưởng với đối tượng đó và bao gồm cả lời kêu gọi hành động lôi kéo người dùng mua hàng.

Lời từ một Copywriter bán hàng

Chuyên gia viết quảng cáo bán hàng Tori Reid bấm chuông để cung cấp cho cô ấy về sự khác biệt chính giữa nội dung SEO và bản sao bán hàng - và tại sao các chuyên gia SEO cần thuê một nhà văn có kỹ năng này hay người khác:

Tóm lại, nội dung SEO được xây dựng để tăng lưu lượng truy cập. Các nhà văn SEO sử dụng các từ khóa của Google được xây dựng trên dữ liệu người xem. Hoặc, người đã nhấp để xem / đọc các bài viết đã sử dụng từ này.

Mặt khác, các copywriter bán hàng có xu hướng lấy các từ khóa của họ, các cụm từ và chủ đề trực tiếp từ miệng của người mua và đối tượng mục tiêu để xây dựng một danh sách các kích hoạt mua hàng của người dùng để sử dụng trong bản sao. Sau đó, chúng tôi cắm các kích hoạt mua này vào các công thức khác nhau được xây dựng riêng để chuyển đổi đối tượng thành người đăng ký hoặc người mua.

Đúng, nội dung SEO có thể nhận được chuyển đổi (bán hàng, chọn tham gia, v.v.) nhưng khi so sánh nó với bản sao, nó gần như không nhất quán và có lý do cho điều đó.

Hãy nhìn nó theo cách này: ai đó có thể sẽ chạy vào nhà với một nhánh cây, nhưng điều đó không làm cho nhánh cây trở thành một cây gậy bóng chày. Cây gậy bóng chày đó có một công việc. Giúp người đánh đập bóng càng xa càng tốt. Và bởi vì đây là công việc duy nhất của dơi - và chỉ tập trung - nó đã trở nên cực kỳ tốt trong nhiều năm qua. Không một cầu thủ chuyên nghiệp nào trong suy nghĩ đúng đắn của họ sẽ chọn một nhánh cây trên cây gậy bóng chày.

Nội dung SEO được xây dựng trên mạng để hướng lưu lượng truy cập. Bản sao bán hàng được xây dựng thành công để thúc đẩy doanh số.

Vì vậy, nếu bạn muốn có bản sao bán hàng, không một chuyên gia nào trong tâm trí của họ sẽ chọn một người viết nội dung SEO hơn một người đã dành nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện nghệ thuật viết để bán.

Mặc dù các chuyên gia SEO và chủ doanh nghiệp rất thích có được cả hai thế giới - nội dung được tạo ra để thu hút lưu lượng truy cập hữu cơ và có tỷ lệ chuyển đổi cao - thực tế là nội dung SEO là tốt nhất trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và bản sao bán hàng là bán chạy nhất.

Có thể có sự trùng lặp, nhưng hiếm khi, nếu có, 100%.

Đừng nhồi nhét bản sao của bạn đầy đủ các từ khóa!

Các chuyên gia SEO cố gắng để có được thứ tốt nhất của cả hai thế giới thường cố gắng tối ưu hóa bản sao bán hàng của họ với các từ khóa mục tiêu của họ.

Nếu mục tiêu chính của bạn là chuyển đổi lưu lượng truy cập, đừng làm điều này. Nó có thể cản trở đáng kể chuyển đổi, vì những từ khóa đó có thể làm gián đoạn dòng chảy tự nhiên của bản sao bán hàng.

Đồng thời, khán giả của bạn có thể đang sử dụng các cụm từ đó để tìm kiếm, nhưng điều đó không có nghĩa là những từ đó sẽ kích hoạt họ mua.

Hãy tin tưởng vào copywriter bán hàng của bạn để làm những gì họ làm tốt nhất - chuyển đổi khách truy cập thành người mua - và bỏ các từ khóa ra khỏi đó.

Làm thế nào để tìm người viết nội dung SEO tốt nhất cho dự án của bạn

Vì bạn là người hâm mộ của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm , có thể một trong những mục tiêu chính của bạn là cải thiện SEO trang web của bạn. Do đó, phần lớn nội dung bạn tạo có thể sẽ là nội dung SEO dưới dạng trang web hoặc bài đăng trên blog.

Tìm một nhà văn biết SEO

Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ muốn tìm một người viết nội dung hiểu sâu về SEO và có thể viết nội dung mà bạn quan tâm.

Hỏi xem Nhà văn của bạn có hiểu được Bản sao chuyển đổi không

Ngoài ra, tốt nhất là người viết bài này ít nhất biết những điều cơ bản về sao chép chuyển đổi để họ có thể cố gắng hết sức để chuyển lưu lượng truy cập không phải trả tiền đó thành người đăng ký, khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Họ có thể không phải là một bản sao bán hàng chuyên nghiệp như một copywriter chuyên nghiệp, nhưng họ vẫn có thể viết nội dung chuyển đổi tốt hơn 90% nội dung SEO nhồi nhét từ khóa khác ngoài kia.

Hỏi ví dụ và nghiên cứu trường hợp

Vì mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ muốn tìm một nhà văn có thể cung cấp các ví dụ và nghiên cứu trường hợp đã được chứng minh cho thấy họ biết họ đang làm gì.

Hỏi xem họ có thể cung cấp số liệu thống kê xếp hạng lưu lượng truy cập hoặc từ khóa hoặc thậm chí số liệu thống kê chuyển đổi nếu có. Có rất nhiều nhà văn vĩ đại ngoài kia, nhưng không phải tất cả họ đều biết cách viết để thu hút lưu lượng truy cập hữu cơ.

Tiếp cận với mạng của bạn

Một trong những cách tốt nhất để tìm các nhà văn nội dung SEO tuyệt vời là tiếp cận với mạng của bạn và yêu cầu giới thiệu.

Những người này sẽ có thể chứng minh cho chuyên môn của nhà văn, có khả năng tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn so với việc thuê một nhà văn ngẫu nhiên bạn tìm thấy trực tuyến.

Cần một nhà văn cho dự án của bạn? Hãy chắc chắn để biết sự khác biệt giữa viết nội dung SEO và viết quảng cáo để bạn chọn nhà văn tốt nhất cho bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1024

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc JSON vào phần thân trang

Dữ liệu có cấu trúc JSON có thể được chèn vào phần đầu cũng như phần thân trang của bạn, Nhà phân tích Xu hướng quản trị trang web John Mueller đã giải thích trên ấn bản #AskGoogleWebmasters ngày 11 tháng 9 .

Admin 15-09-2019 13:41 1095