Tại sao đoạn trích nổi bật có thể ít chiến thắng hơn về phía trước

Admin 05:20 02-05-2019 670

Sự phát triển của tính năng SERP sẽ đánh cắp lưu lượng truy cập khỏi những người tạo nội dung, nhưng nó vẫn có thể là một chiến thắng. Đây là lý do tại sao.

Tôi là một trong những kẻ lập dị nghĩ rằng Đoạn trích nổi bật không phải là manna vĩnh viễn từ thiên đường và có thể thấy vai trò thiêng liêng của họ trên SERP bị giảm dần khi thời gian trôi qua. Tôi hiểu điều này có thể được coi là dị giáo tiếp thị tìm kiếm. Mặc dù rõ ràng, tôi không ủng hộ việc mất uy quyền của hộp số 0. Điều tôi tin là sự phát triển của tính năng SERP và những tiến bộ gần đây có khả năng đánh cắp một số lưu lượng truy cập của người tạo nội dung.

Đoạn trích nổi bật

Hãy để tôi nói rõ ràng, lưu lượng truy cập bắt nguồn từ Đoạn trích nổi bật tùy thuộc vào người dùng nhấp vào URL trong đó. Nhưng điều cũng đúng là Đoạn trích nổi bật đã phát triển thành các thực thể ít nhấp chuột hơn. Tôi có thể cung cấp tất cả các loại giải thích dài dòng về cách các Đoạn đặc trưng đang biến đổi, và theo một cách nào đó đã thay đổi, thành các trình tạo lưu lượng truy cập ít mạnh hơn. Tuy nhiên, hiện tại, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua ba định dạng đoạn trích xuất hiện để thúc đẩy ý tưởng rằng những gì đã từng là một chiến thắng quan trọng có thể sẽ ít hơn trong tương lai.

  1. Đoạn trích nổi bật như câu trả lời trực tiếp
  2. Đoạn trích nổi bật với nội dung bổ sung
  3. Đoạn trích nổi bật dưới dạng danh sách tuyệt đối

Đoạn trích nổi bật như câu trả lời trực tiếp

Tại sao tôi lại có thể đưa ra quan điểm rằng Đoạn trích nổi bật đang dần dần biến thành chiến thắng SERP của tất cả các chiến thắng để trở thành một người giỏi để trở nên ít hơn? Lấy ví dụ này.

Đây có phải là một đoạn trích nổi bật? Có phải là một câu trả lời trực tiếp? (Có lẽ đó là Bảng kiến ​​thức?) Ai biết được và điều đó có thực sự quan trọng không? Điều quan trọng, về cơ bản, là Google đã liên tục hợp nhất một Đoạn trích nổi bật với Câu trả lời trực tiếp. Điều quan trọng ít hơn là ví dụ cụ thể này. Giống như một trò chơi cờ vua, một nước cờ cá nhân ít quan trọng hơn nhiều so với chiến lược tổng thể. Google đã khai thác bản tóm tắt của SERP không cần nhấp chuột cho lực lượng lưu lượng truy cập mạnh nhất trên trang kết quả nên hợp pháp nâng cao một số lông mày và buộc câu hỏi: Tất cả những điều này sẽ đi đâu? Nếu bạn đang giao dịch với lưu lượng truy cập từ Đoạn trích nổi bật, tôi sẽ tưởng tượng rằng việc nhìn thấy điều này không tốt cho sự tự tin của bạn về tương lai của tính năng SERP như một cường quốc giao thông.

Điều đó nói rằng, tôi biết bạn. Bạn đang hoài nghi. Tôi có nghĩa là nhìn vào ví dụ này, người này phục vụ cho ai? Người dùng duy nhất sẽ hài lòng với định dạng Trả lời trực tiếp ở đây là một người đang tìm kiếm một từ khóa dọc theo dòng tên của cây đàn guitar của vua bb, tên và thậm chí đó không phải là từ khóa ở đây.

Tuy nhiên, không phải câu trả lời trực tiếp nào cũng phải có một định dạng trực quan riêng biệt như vậy nếu không phải là định dạng hình ảnh bình dị. Bản chất của Câu trả lời trực tiếp không nằm trong định dạng chính xác, mặc dù điều đó có ích, nhưng trong chức năng của nó. Hãy để tôi chỉ cho bạn những gì tôi có ý nghĩa. Đây là những gì bạn nhận được cho từ khóa Tên của cây guitar bb king.

Về cơ bản, đây là một câu trả lời trực tiếp. Tôi biết nó không giống như một, nhưng về chức năng thì đúng là như vậy. Người dùng chính (nghĩa là họ muốn biết tên đàn guitar của huyền thoại blues) không cần nhấp vào bất cứ thứ gì để có được thông tin cần thiết từ tìm kiếm.

Một minh họa nhất quán của động này là các truy vấn liên quan đến giá cả. Thông thường, Google chỉ ra giá liên quan đến truy vấn là tiền thân của nội dung trong đoạn trích.

Ngẫu nhiên, các tiêu đề lớn đóng vai trò là Câu trả lời trực tiếp không phải là cách duy nhất Google trình bày cách để người dùng bỏ qua nhấp chuột. Công cụ tìm kiếm có nhiều cách trình bày nội dung đáp ứng chính xác nhu cầu của người dùng. Lấy Đoạn trích nổi bật để nhận được bao nhiêu chỗ đậu xe tại sân bay JFK.

Ở trên, thông tin được trích xuất từ ​​một bảng trên trang liên kết (bên dưới) và chắc chắn có thể cung cấp cho người dùng thông tin chính xác mà họ đang tìm kiếm. Không cần nhấp chuột.

Đoạn trích nổi bật với nội dung bổ sung

Tương tự như trên, Google hiện hiển thị Đoạn trích nổi bật cùng với nội dung phụ trợ khác bằng cách đặt chúng bên cạnh Bảng điều khiển kiến ​​thức và người anh em họ mới hơn của nó, Bảng điều khiển Khám phá.

Cả Đoạn trích nổi bật và Bảng kiến ​​thức tập trung vào rất nhiều chủ đề cụ thể giống nhau. Rõ ràng, Snippet nổi bật đang phải đối mặt với sự cạnh tranh nhấp chuột từ trang web fact fact của tất cả các trang web trên thực tế của Wikipedia - Wikipedia.

Cạnh tranh từ nội dung phụ trợ không cần phải ở dạng nhấp chuột đến các trang web khác ngoài trang web của bạn. Google đã và vẫn chơi với khái niệm Đoạn trích nổi bật nằm trên đỉnh Bảng điều khiển kiến ​​thức. Đây là một doozy mà tôi tìm thấy trở lại vào tháng Bảy.

Điều này theo nhiều cách tương tự như những gì tôi vừa giải thích vì vậy tôi sẽ không nói quá nhiều về vấn đề này. Điều tôi sẽ chỉ ra, và như không khó để thấy, là bằng cách đặt nội dung bổ sung bên cạnh Đoạn trích nổi bật, nhu cầu cho bất kỳ nhấp chuột nào cũng bị giảm đáng kể.

Đoạn trích nổi bật dưới dạng danh sách tuyệt đối

Nếu tôi sẽ làm vỡ bong bóng Đoạn trích nổi bật của bạn bằng cách chiếu sáng thực tế rằng chúng không phải là thuốc chữa bách bệnh cho tất cả lưu lượng truy cập, thì việc tôi đưa ra danh sách là điều đương nhiên. Khái niệm phổ biến là các danh sách hiện tại của Đoạn trích nổi bật, được đánh số hoặc gạch đầu dòng, không được cung cấp. Người dùng được hiển thị một danh sách một phần mà chỉ có thể được truy cập đầy đủ với một cú nhấp chuột. Những gì có thể tốt hơn?

Hãy để tôi đưa bạn trở lại vào tháng Hai, nơi tất cả chúng ta đã mất đi tâm trí tập thể khi phát hiện ra Đoạn trích nổi bật yêu cầu một  tab để mở rộng để URL đi vào tầm nhìn . Theo ước tính của tôi, sự phẫn nộ là một chút thất lạc. Trong thực tế, tôi hầu như không tin vào truy vấn, những hạt giống có hàm lượng omega 3 cao nhất sẽ không tạo ra các nhấp chuột dự kiến ​​từ Đoạn trích nổi bật. Đây là hộp không vị trí cho truy vấn theo cách truyền thống.

Google, không có từ nào  cao nhất  trình bày danh sách bảy hạt chứa nhiều omega 3. Lưu ý, không có gì phải khám phá thêm các mục như thường thấy với Đoạn trích nổi bật. Đối với người dùng chỉ muốn tìm những hạt chứa hàm lượng omega 3 cao, không cần phải nhấp. Lưu lượng, trong trường hợp này, sẽ đến từ người dùng trong việc tìm kiếm thông tin vượt ra ngoài mục đích bề mặt của truy vấn. Sẽ có lưu lượng truy cập vào trang web này, không phải theo cách người ta có thể tưởng tượng. Như bạn có thể thấy, các tab có thể mở rộng ẩn URL không cần thiết để ngăn cản các nhấp chuột. Định dạng của Đoạn trích nổi bật thực chất làm điều đó cho chúng tôi.

Vị trí của danh sách đầy đủ của Wikipedia Nội dung trong phạm vi Đoạn trích nổi bật dường như là phân loại. Lấy ví dụ từ phía trên, nhiều trường hợp trong đó truy vấn kết hợp ngôn ngữ phản ánh mức độ (nghĩa là cao nhất, cao nhất, v.v.) tạo ra các Đoạn trích nổi bật như vậy. Trong ví dụ dưới đây, nó sẽ xuất hiện từ đoạn trích rằng những con cá này, và chỉ những con cá này, là những con có hàm lượng Thủy ngân cao.

Tuy nhiên, khi nhìn vào trang web (xem bên dưới), chúng tôi phát hiện ra rằng danh sách được hiển thị trong Đoạn trích nổi bật là một phần của danh sách lớn hơn các loại cá có nhiều chất độc. Định dạng của nội dung của Đoạn trích nổi bật này không khuyến khích nhu cầu nhấp chuột, ở một mức độ.

Tại sao nó chỉ trở nên tồi tệ hơn 

Đã trình bày lý do tại sao có thể hiểu được rằng việc chúng ta chịu tác động của Đoạn trích nổi bật có thể phản ánh tính năng SERP trong quá khứ, không phải là hiện tại trong nhiều trường hợp, nhưng tôi cần giải thích lý do tại sao tôi nghĩ rằng điều này sẽ chỉ xảy ra tệ hơn

Đã có những bước tiến lớn trong khả năng của Google để phân tích tốt hơn và hiểu những gì diễn ra và cách trình bày nó trên SERP. Trong năm ngoái, chúng tôi đã được giới thiệu hai yếu tố học máy mạnh mẽ: Kết hợp thần kinh của Google và Lớp chủ đề. Quan điểm của tôi là không khuyến khích sự ra đời của những cách tốt hơn để truy vấn và đưa ra kết quả. Thay vào đó, tất cả chúng ta đều nhớ rằng Google chỉ muốn cải thiện và đối với Đoạn trích nổi bật có nghĩa là không chỉ nội dung phù hợp hơn mà còn cả nội dung ngắn gọn hơn.

Google không quan tâm đến việc hiển thị cho người dùng các đoạn nội dung trên SERP dài dòng. Ý tưởng là cung cấp cho người dùng một đoạn nội dung ngắn gọn để trả lời tốt nhất câu hỏi của họ. Nội dung càng tinh tế thì càng tốt về Google. Và với việc bổ sung tất cả AI này, nó sẽ hoạt động tốt. Điều này dẫn tôi đến Fraggles.

Được đưa ra ánh sáng bởi Cindy Krum của Mobile Moxie,  Fraggles  mang đến cho Google cơ hội trình bày nội dung được chỉ định cao trên SERP. Việc lập chỉ mục cụ thể của các đoạn nội dung nhỏ chỉ khiến cho nhiều khả năng nội dung được tìm thấy trong Đoạn trích nổi bật sẽ ngắn gọn hơn nhiều.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn và như đã trình bày ở trên, Google đã rất hiệu quả trong việc rút một hoặc hai từ ra khỏi nội dung đoạn trích chính và sử dụng nó như một hình thức Trả lời trực tiếp. Khi các đặc tính học máy hiện tại của Google đồng hóa thông tin và khi các yếu tố mới được giới thiệu, quy trình này sẽ ngày càng được cải tiến và mạnh mẽ.

Tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra Google không chỉ muốn trình bày nội dung ngắn gọn hơn, trực tiếp hơn, ngắn gọn hơn trong Đoạn trích nổi bật mà còn trên đường thực hiện điều đó.

Nó không tệ như nó có vẻ

Bây giờ là phần tin tức tốt.

Thời điểm một URL được đặt ở đầu SERP, nó sẽ thu được số lần nhấp. Đoạn trích nổi bật, bất chấp những gì tôi tìm thấy, vẫn sẽ là một chiến thắng. Mối quan tâm của tôi là nó có thể không phải là chiến thắng mà chúng ta mong đợi. Tôi cũng nghĩ rằng chúng ta có thể đánh giá quá cao tiềm năng của tính năng SERP và trạng thái của nó là chiến thắng cuối cùng.

Tại thời điểm này, tôi không nghĩ bạn cần ngủ với một mắt mở khi Google tiến tới việc đưa Đoạn trích nổi bật vào chế độ ăn uống nội dung. Nhưng nó sẽ là một ý tưởng tốt để theo dõi cẩn thận các xu hướng mới nổi và nhận thức được những gì có khả năng đi xuống.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2801

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1769

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1431

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3005

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2080