Tám công cụ bạn cần để tạo backlink

Admin 05:43 11-04-2019 714

Backlinks là các liên kết từ một trang web khác trỏ đến trang web của bạn. Nhận liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền tên miền cao có liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ giúp bạn xếp hạng cao

Vì vậy, bạn đã tạo trang web của mình, tuân theo tất cả các thực tiễn tốt nhất về SEO được đề xuất.

Điều đó có nghĩa là bạn đã bao gồm các từ khóa có giá trị, có liên quan trên các trang của mình, làm cho nó thân thiện với thiết bị di động và thậm chí bắt đầu một blog mà bạn đang cập nhật thường xuyên với nội dung gốc, có liên quan.

Nhưng bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, bạn sẽ không thấy nhiều lưu lượng truy cập như bạn muốn và trang web của bạn vẫn xếp hạng quá thấp trên Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm của Google (SERP). Nó có thể là trang web của bạn đang thiếu chỉ một điều: backlinks.

Backlinks là các liên kết từ một trang web khác trỏ đến trang web của bạn. Nhận liên kết ngược từ các trang web có  thẩm quyền tên miền cao  có liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các tìm kiếm của Google và thu hút sự chú ý của khán giả.

Tại sao có một sự nhấn mạnh như vậy trên backlinks? Trang kết quả công cụ tìm kiếm của Google (SERP) sử dụng chúng để  khám phá các trang mới , xác nhận các trang là hợp pháp và xác định mức độ phổ biến của các trang này. Rốt cuộc, Google không muốn mạo hiểm danh tiếng của mình bằng cách xếp hạng các trang web phụ cao trên SERP. Theo nghiên cứu của Backlinko, số lượng tên miền liên kết đến một trang web có mối tương quan với thứ hạng  nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Tạo backlink không dễ, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng sự hiện diện web của họ . Tuy nhiên, với thời gian, nỗ lực và các công cụ phù hợp, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang xếp hạng cao và nhận được lượt xem xứng đáng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn tăng cường liên kết ngược, đây là tám công cụ để bạn bắt đầu.

 

1. MozBar

MozBar  là một thanh công cụ SEO miễn phí mà bạn tải xuống trên trình duyệt web của mình. Nó cho bạn thấy quyền hạn tên miền (DA) của một trang web nhất định, cung cấp cho bạn một dấu hiệu cho biết bạn có nên liên hệ với một liên kết ngược hay không. Nếu bạn kiếm được một liên kết ngược từ một trang web với DA, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến thẩm quyền trang web của riêng bạn.

Về mặt DA, nó dao động từ 1 đến 100, và càng cao thì càng tốt. Không có con số lý tưởng để tìm kiếm, nhưng nói chung, hãy thử tìm các trang web có nội dung xuất sắc liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu DA là 35, điều đó sẽ không giúp bạn nhiều như một trang web có 75, nhưng nó cũng sẽ không bị tổn thương. Các trang web nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo rằng chúng không bị spam trước khi theo đuổi chúng.

 

2. SEMrush

SEMrush , trợ giúp với tất cả các loại chiến lược tiếp thị, cho người dùng thấy một vài công cụ chính để tạo backlink. Khi đăng nhập vào phiên bản trả phí, bạn có thể điều hướng đến phần đề cập và tìm trang web nào đang đề cập đến bạn nhưng không liên kết với bạn. Khi bạn phát hiện ra những đề cập này, bạn có thể tiếp cận và yêu cầu một liên kết đến trang web của bạn (miễn là trang web có liên quan và có DA cao), điều này sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn.

Một chiến thuật khác là đi vào kiểm toán backlink và xem ai hiện đang liên kết đến trang web của bạn. Kiểm tra xem liệu liên kết xuất hiện bên dưới từ khóa giàu SEO phù hợp và liệu trang web có hợp pháp và có liên quan hay không. (Nếu trang web không hợp pháp, bạn có thể muốn tiếp cận và yêu cầu họ gỡ xuống, vì liên kết ngược đó có khả năng làm tổn thương thứ hạng của bạn.)

Trong khi trên SEMrush, hãy thử công cụ khoảng cách backlink, cho bạn biết cơ hội backlink nào mà đối thủ của bạn không tận dụng. Sau đó, bạn có thể tiếp cận và yêu cầu những backlink có giá trị thay thế.

 

3. Pitchbox  

Pitchbox  là một nền tảng để tìm các trang web có thể muốn truyền bá tin tức về doanh nghiệp của bạn hoặc liên kết ngược đến các trang hoặc nội dung của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký Pitchbox, đăng nhập, dán liên kết đến trang / nội dung bạn đang tạo backlink và thêm vào một số từ khóa cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu. Sau đó, trong một hoặc hai phút, Pitchbox sẽ đưa ra (thường) hàng trăm trang web bạn có thể tiếp cận.

Bạn có thể lọc hoặc xóa bất kỳ trang web nào có thẩm quyền tên miền thấp và lần lượt đi qua các trang web để xem trang web nào có giá trị. Bạn có thể tiếp cận với các trang web này bằng mẫu email của Pitchbox. Pitchbox sẽ hiển thị cho bạn các liên hệ của trang web đó (hoặc cho phép bạn nhập thủ công chúng), tự động đặt tên người và tên trang web của họ và gửi bao nhiêu email theo dõi bạn muốn.

Khi sử dụng Pitchbox, hãy kiểm tra kỹ các liên hệ để đảm bảo chúng hiện tại. Một cách tốt nhất khác là gửi email tối đa cho hai người tại trang web vì bạn không muốn spam nhiều người trong một tổ chức. Nếu bạn gặp rắc rối với việc tạo backlink, hãy xem xét việc cung cấp trao đổi backlink. Chỉ cần đảm bảo, một lần nữa, rằng trang web bạn hứa sẽ liên kết đến có liên quan đến trang của bạn và không spam.

4. Ahrefs

Ahrefs  tương tự như SEMrush và cho phép bạn sử dụng trình kiểm tra liên kết ngược của nền tảng để xem các liên kết ngược hiện tại của bạn. Vì trước đây họ đã liên kết với nội dung của bạn, bạn cũng có thể yêu cầu các trang web này liên kết lại với các trang khác của bạn. Ahrefs cũng cho phép bạn từ chối các liên kết ngược độc hại có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn.

Một công cụ tạo backlink hữu ích khác là Ahrefs Site Explorer. Bằng cách nhập tên của đối thủ cạnh tranh của bạn , bạn có thể thấy tất cả các liên kết ngược giới thiệu của họ. Sử dụng thông tin đó, bạn có thể tiếp cận với cùng các trang web đang liên kết với đối thủ cạnh tranh và xem họ có muốn liên kết đến một phần nội dung có giá trị từ trang web của bạn không.

5. Google Alerts

Giả sử bạn không có thời gian để đăng nhập vào SEMrush hoặc Ahrefs mỗi ngày và xem qua các đề cập và liên kết ngược của bạn. Thay vào đó, hãy đăng ký  Google Alerts , sẽ gửi email cho bạn khi bạn được đề cập ở đâu đó. Truy cập các trang web đề cập đến bạn và cố gắng tìm thông tin liên lạc cho người mà bạn có thể liên hệ với họ. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, hãy đăng nhập vào  Hunter.io , đây là một công cụ miễn phí để tìm địa chỉ email chỉ sử dụng một tên miền.

6. Broken Link Builder

Liên kết bị hỏng của ai đó có thể là cơ hội liên kết ngược của bạn với  Broken Link Builder . Với công cụ này, bạn có thể tìm thấy các trang web chết và các liên kết ngược tương ứng của chúng, sau đó cung cấp nội dung tương tự với trang web được liên kết đến liên kết chết. Đó là một chiến thuật SEO mũ trắng có lợi cho cả người quản trị trang web và người tìm kiếm backlink. Broken Link Builder chỉ mất 30 đến 60 phút để tạo báo cáo để bạn tìm các cơ hội liên kết ngược có giá trị.

7. Majestic  

Majestic  là một công cụ liên kết ngược, như SEMrush và Ahrefs, kiểm tra tất cả các liên kết ngược cho trang web của bạn, cũng như các đối thủ cạnh tranh và cho phép bạn thực hiện các tìm kiếm rất cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm và lọc các liên kết ngược theo cách bạn chọn, bao gồm thu thập dữ liệu hoặc ngày khám phá, văn bản neo, loại liên kết, đoạn mã URL hoặc ID người bán. Majestic cũng tuyên bố có chỉ số lớn nhất trong số các dịch vụ khác.

8. Linkody

Linkody  là một nền tảng khác để theo dõi và thực hiện nghiên cứu về backlinks. Nó cho bạn biết khi bạn mất hoặc có được liên kết và bạn có thể từ chối các liên kết xấu. Bạn có thể thấy các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh và phân tích hồ sơ liên kết của riêng bạn. Bạn có thể chọn nhận thông báo hàng ngày trong hộp thư đến của mình, xem liên kết nào trỏ đến trang đích của bạn và kết nối tài khoản Liên kết và Google Analytics của bạn để biết thêm thông tin liên kết ngược. Nếu bạn không muốn trả tiền cho dịch vụ, bạn có thể sử dụng Trình kiểm tra liên kết ngược miễn phí của Linkody để kiểm tra hai tên miền duy nhất mỗi tuần.

Theo dõi backlinks

Với việc tạo backlink, bạn cần theo dõi những nỗ lực của mình. Một nơi tốt để làm điều này là trong Google Sheet . Tạo một bảng tính và chia sẻ nó với nhóm của bạn làm việc trên các liên kết ngược. Họ nên nhập thông tin như ngày mà backlink được theo đuổi, DA của trang web, URL của trang web, URL mục tiêu của nội dung hoặc trang của bạn, ngày backlink được thêm vào, địa chỉ email của liên hệ và bất kỳ ghi chú nào về quy trình . Sau đó, khi bạn đang thực hiện một vòng tạo backlink khác, bạn có thể tham khảo trang tính Google của mình và liên hệ với cùng một người để xem họ có muốn liên kết với thứ gì khác của bạn không.

Backlinks sẽ luôn là một phần trong yêu cầu xếp hạng của Google. Hiểu được tầm quan trọng của chúng và học cách sử dụng các công cụ này cho phép bạn tạo ra backlink hiệu quả có thể tăng thứ hạng của bạn và mang lại nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1395

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1188

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3376

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139