Tăng tốc độ Load web bằng AMP , Chúng có đáng không?

Admin 11:56 24-01-2019 1688

Một bản cập nhật về vị trí của dự án AMP của Google hôm nay cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc liệu nó có đáng để áp dụng AMP cho trang web của riêng bạn ngay bây giờ không.

Lựa chọn áp dụng AMP cho trang web

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google đã chính thức được công bố và bạn có thể đã nhận được thông báo từ Google Search Console rằng một số trang web của bạn đã chính thức được đăng ký vào chỉ mục.

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động được ưu tiên hơn chỉ mục máy tính để bàn truyền thống của Google và sẽ phục vụ phù hợp nhất dựa trên thiết bị được tìm kiếm trên đó.

Điều này tiếp tục khuyến khích các quản trị web thực hiện một thiết kế đáp ứng đầy đủ được cá nhân hóa cho người dùng trên bất kỳ thiết bị nào.

Google đã cố gắng làm cho quá trình chuyển đổi này trở nên dễ dàng hơn đối với các quản trị web bằng cách tạo ra sáng kiến ​​nguồn mở của mình, tận dụng các tệp HTML để loại bỏ các trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động. Chúng được gọi là Trang di động tăng tốc (AMP), được phân biệt bởi biểu tượng tia sét trong kết quả tìm kiếm di động.

Lựa chọn áp dụng AMP cho trang web của bạn có vẻ rõ ràng khi xem xét các yếu tố sau:

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng của các chỉ mục trên thiết bị di động và máy tính để bàn của Google
Độ trễ 1 giây trong tốc độ trang web có thể giảm 7% chuyển đổi (Kissmetrics)
AMP được đồn đại là nhân tố xếp hạng trong chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của họ (AMP được tạo bởi Google)
Tuy nhiên, nhiều quản trị web nghi ngờ áp dụng AMP vào trang web AMP của họ vào trang web của họ. Giải quyết mối quan tâm từ các quản trị web đã gặp khó khăn khi triển khai AMP chính xác vào trang web của họ.

Tôi muốn cung cấp một bản cập nhật về vị trí của dự án AMP ngày hôm nay và có thể đáng để áp dụng cho trang web của riêng bạn.

AMP: Chúng ta đang ở đâu?


Ngày nay, kết quả AMP được phân tán thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, mặc dù bạn có thể không nhận thấy nó là người dùng.
Trang AMP không còn giới hạn trong kết quả băng chuyền tin tức.

Gần đây, bạn có thể không chú ý đến dự án AMP. Các trang di động tăng tốc đã gần ba năm tuổi và sự phát triển đã chậm lại ở một số khu vực.

Dưới đây là dòng thời gian của những tin tức quan trọng liên quan đến AMP trong vài năm qua:

 • Ngày 24 tháng 2 năm 2016: Google ra mắt dự án Trang di động tăng tốc
 • Ngày 20 tháng 9 năm 2016: Google kết hợp AMP vào kết quả tìm kiếm của mình
 • Ngày 21 tháng 8 năm 2017: Quảng cáo AMP hoàn thành giai đoạn 2 của quá trình phát triển
 • Ngày 13 tháng 2 năm 2018: Câu chuyện AMP được giới thiệu
 • Ngày 7 tháng 12 năm 2018: Plugin WordPress chính thức được phát hành

Việc phát triển AMP cho Quảng cáo và Trang đích chưa hoàn tất, sau đó kết xuất tìm nạp nhanh đã khiến quảng cáo hiển thị nhanh hơn Quảng cáo truyền thống qua Google và triển khai gtag.js kết nối Quảng cáo AMP với các sự kiện trong Analytics và Google Ads.

Kết quả AMP đã được sử dụng trên thế giới. Kết quả AMP hiện được sử dụng ở Baigu, Sogou và Yahoo Nhật Bản. Hàng trăm nhà xuất bản hàng đầu từ thế giới, bao gồm Times of India và Slate, đã áp dụng AMP để cải thiện tìm kiếm hữu cơ của họ kết quả.

Hàng trăm nhà xuất bản hàng đầu đã áp dụng AMP cho tất cả các nội dung liên quan đến tin tức và blog và số lượng tên miền sử dụng AMP đã vượt qua 31 triệu vào đầu năm ngoái.

Trang di động tăng tốc là gì?


Các trang di động được tăng tốc (AMP) về cơ bản đã loại bỏ các tài liệu HTML5. Các trang web có thể phục vụ các trang AMP bằng cách triển khai thẻ rel = amphtml vào HTML của chúng. Các trang có mã AMP chứa ba bước cấu hình AMP.

 • HTML: Một đánh dấu rút gọn và duy nhất của mã HTML truyền thống với các thẻ duy nhất.
 • JS: Được sử dụng để tìm nạp tài nguyên và tước xuống để loại bỏ kết xuất không cần thiết.
 • CDN: Một mạng được tối ưu hóa được thiết kế để lưu trữ các trang và điều chỉnh chúng theo mã AMP ngay lập tức.
 • AMP cũng giảm nhu cầu về các yêu cầu CSS bổ sung và loại bỏ một số loại bỏ trên trang nhất định, bao gồm cả hình ảnh cồng kềnh, CTA trong nhiều trường hợp và nhiều mã phụ trợ hơn. Điều này có tác dụng tăng tốc độ rất nhiều.

Về cơ bản, AMP tăng tốc thời gian tải trang web bằng bộ nhớ đệm aMP. Về cơ bản, Google tận dụng chức năng này bằng cách tải trước các tài liệu AMP bằng một iFrame duy nhất trong trang kết quả tìm kiếm để các trang xuất hiện tải tức thời.

Thư viện AMP không thể được lấy từ thư viện AMP trực tiếp từ thư viện AMP AMP HTML và AMP JS. Thật không may, việc tìm nạp các tài liệu này không phải lúc nào cũng cung cấp tốc độ tức thời.

Đây là đoạn trích từ bảng điều khiển SMX về AMP cung cấp thêm chi tiết về những gì làm cho các trang AMP nhanh như vậy:


Bạn có nên áp dụng AMP?


Mặc dù bộ nhớ đệm AMP cung cấp tốc độ được cải thiện và có thể được ưa chuộng bởi kết quả tìm kiếm của Google, việc áp dụng AMP cho trang web của bạn đi kèm với một vài cảnh báo.

Đối với người mới bắt đầu, AMP chỉ hoạt động nếu người dùng nhấp vào phiên bản AMP của trang web, trái ngược với phiên bản chính tắc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thư viện AMP có thể giảm số lượng yêu cầu máy chủ để tải tài liệu xuống 77%, nhưng phiên bản AMP không phải lúc nào cũng được phục vụ nếu nó không được triển khai chính xác.

Theo dõi dữ liệu từ các trang AMP qua Analytics, Quảng cáo hoặc thậm chí DoubleClick vẫn còn khá hạn chế, mặc dù phân tích cho việc này đang tăng lên.

AMP HTML ưu tiên hiệu quả hơn là nói, sáng tạo. Nhưng rõ ràng hơn, không chỉ bạn đang bỏ lỡ việc hiển thị một số hình ảnh trên trang web của mình, các trang AMP chỉ cho phép một quảng cáo Ngoài ra, việc triển khai mã này là vô cùng khó khăn trước plugin WordPress.

Tuyệt vọng tất cả sự nhiệt thành mà dự án AMP tạo ra khi ra mắt, quá trình phát triển diễn ra tương đối chậm và người dùng gần như không thể nhận ra nội dung phục vụ AMP trên thiết bị di động.

Vì vậy, bạn có nên triển khai AMP trên trang web của mình không? Làm với AMP rất hữu ích cho các nhà xuất bản và sẽ có vai trò chính trong tìm kiếm di động về phía trước, nhưng trừ khi bạn có quyền truy cập dễ dàng để triển khai AMP với WordPress, bạn có thể ổn khi chỉ cần gắn bó với các trang động được cung cấp trên một thiết kế đáp ứng hoặc trang thân thiện với thiết bị di động.

May mắn thay, nhiều lệnh cho phép bạn tùy chỉnh các tài liệu AMP hơn nữa để làm cho chúng phù hợp hơn với chiến lược SEO của bạn.

Cách tùy chỉnh các trang AMP


Sử dụng Google Search Console hoặc HTML của bạn, quản trị viên web có thể tối ưu hóa mã AMP để làm cho chúng có thể tùy chỉnh và theo dõi nhiều hơn.

Quản trị viên web có thể cập nhật bộ đệm AMP của họ bằng cách sử dụng yêu cầu "update-cache".

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách tùy chỉnh tài liệu AMP HTML của bạn.

 • amp-pixel: pixel theo dõi
 • phân tích amp: theo dõi phân tích
 • amp-animation: thêm hình ảnh động
 • truy cập amp: truy cập paywall
 • amp-Dynamic-CSS-class: các phần tử CSS động
 • triển khai thẻ gtag.js cho phép theo dõi trên Google Ads và Search Console
 • amp-iframe: hiển thị iframe
 • amp-access-laterpay: tích hợp với LaterPay
 • amp-list: tải dữ liệu và tạo danh sách
 • amp-live-list: cập nhật nội dung trong thời gian thực
 • amp-app-banner: banner cố định
 • Bạn có thể nhận được một danh sách đầy đủ ở đây.

Tương lai là AMP


Giữa sự hoài nghi của chính Google và chiến dịch tiếp thị mờ nhạt của Google cho AMP, hầu hết người dùng và quản trị trang web hầu như không biết về AMP trong một thời gian hoặc không muốn áp dụng nó.

May mắn thay, tốc độ áp dụng được tăng tốc đáng kể. 31.000 tên miền đã áp dụng AMP vào đầu năm ngoái. Đó là từ ít hơn một triệu hai năm trước.

SEO tiếp tục di chuyển ra khỏi các tháp máy tính và các công nghệ công nghệ tương tự khác sẽ tăng tốc đáng kể. Giờ đây, các nền tảng hiện tại đã giúp chúng tôi chuyển đổi dễ dàng hơnCảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108