Tăng tốc độ Load web bằng AMP , Chúng có đáng không?

Admin 11:56 24-01-2019 325

Một bản cập nhật về vị trí của dự án AMP của Google hôm nay cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc liệu nó có đáng để áp dụng AMP cho trang web của riêng bạn ngay bây giờ không.

Lựa chọn áp dụng AMP cho trang web

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google đã chính thức được công bố và bạn có thể đã nhận được thông báo từ Google Search Console rằng một số trang web của bạn đã chính thức được đăng ký vào chỉ mục.

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động được ưu tiên hơn chỉ mục máy tính để bàn truyền thống của Google và sẽ phục vụ phù hợp nhất dựa trên thiết bị được tìm kiếm trên đó.

Điều này tiếp tục khuyến khích các quản trị web thực hiện một thiết kế đáp ứng đầy đủ được cá nhân hóa cho người dùng trên bất kỳ thiết bị nào.

Google đã cố gắng làm cho quá trình chuyển đổi này trở nên dễ dàng hơn đối với các quản trị web bằng cách tạo ra sáng kiến ​​nguồn mở của mình, tận dụng các tệp HTML để loại bỏ các trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động. Chúng được gọi là Trang di động tăng tốc (AMP), được phân biệt bởi biểu tượng tia sét trong kết quả tìm kiếm di động.

Lựa chọn áp dụng AMP cho trang web của bạn có vẻ rõ ràng khi xem xét các yếu tố sau:

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng của các chỉ mục trên thiết bị di động và máy tính để bàn của Google
Độ trễ 1 giây trong tốc độ trang web có thể giảm 7% chuyển đổi (Kissmetrics)
AMP được đồn đại là nhân tố xếp hạng trong chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của họ (AMP được tạo bởi Google)
Tuy nhiên, nhiều quản trị web nghi ngờ áp dụng AMP vào trang web AMP của họ vào trang web của họ. Giải quyết mối quan tâm từ các quản trị web đã gặp khó khăn khi triển khai AMP chính xác vào trang web của họ.

Tôi muốn cung cấp một bản cập nhật về vị trí của dự án AMP ngày hôm nay và có thể đáng để áp dụng cho trang web của riêng bạn.

AMP: Chúng ta đang ở đâu?


Ngày nay, kết quả AMP được phân tán thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, mặc dù bạn có thể không nhận thấy nó là người dùng.
Trang AMP không còn giới hạn trong kết quả băng chuyền tin tức.

Gần đây, bạn có thể không chú ý đến dự án AMP. Các trang di động tăng tốc đã gần ba năm tuổi và sự phát triển đã chậm lại ở một số khu vực.

Dưới đây là dòng thời gian của những tin tức quan trọng liên quan đến AMP trong vài năm qua:

 • Ngày 24 tháng 2 năm 2016: Google ra mắt dự án Trang di động tăng tốc
 • Ngày 20 tháng 9 năm 2016: Google kết hợp AMP vào kết quả tìm kiếm của mình
 • Ngày 21 tháng 8 năm 2017: Quảng cáo AMP hoàn thành giai đoạn 2 của quá trình phát triển
 • Ngày 13 tháng 2 năm 2018: Câu chuyện AMP được giới thiệu
 • Ngày 7 tháng 12 năm 2018: Plugin WordPress chính thức được phát hành

Việc phát triển AMP cho Quảng cáo và Trang đích chưa hoàn tất, sau đó kết xuất tìm nạp nhanh đã khiến quảng cáo hiển thị nhanh hơn Quảng cáo truyền thống qua Google và triển khai gtag.js kết nối Quảng cáo AMP với các sự kiện trong Analytics và Google Ads.

Kết quả AMP đã được sử dụng trên thế giới. Kết quả AMP hiện được sử dụng ở Baigu, Sogou và Yahoo Nhật Bản. Hàng trăm nhà xuất bản hàng đầu từ thế giới, bao gồm Times of India và Slate, đã áp dụng AMP để cải thiện tìm kiếm hữu cơ của họ kết quả.

Hàng trăm nhà xuất bản hàng đầu đã áp dụng AMP cho tất cả các nội dung liên quan đến tin tức và blog và số lượng tên miền sử dụng AMP đã vượt qua 31 triệu vào đầu năm ngoái.

Trang di động tăng tốc là gì?


Các trang di động được tăng tốc (AMP) về cơ bản đã loại bỏ các tài liệu HTML5. Các trang web có thể phục vụ các trang AMP bằng cách triển khai thẻ rel = amphtml vào HTML của chúng. Các trang có mã AMP chứa ba bước cấu hình AMP.

 • HTML: Một đánh dấu rút gọn và duy nhất của mã HTML truyền thống với các thẻ duy nhất.
 • JS: Được sử dụng để tìm nạp tài nguyên và tước xuống để loại bỏ kết xuất không cần thiết.
 • CDN: Một mạng được tối ưu hóa được thiết kế để lưu trữ các trang và điều chỉnh chúng theo mã AMP ngay lập tức.
 • AMP cũng giảm nhu cầu về các yêu cầu CSS bổ sung và loại bỏ một số loại bỏ trên trang nhất định, bao gồm cả hình ảnh cồng kềnh, CTA trong nhiều trường hợp và nhiều mã phụ trợ hơn. Điều này có tác dụng tăng tốc độ rất nhiều.

Về cơ bản, AMP tăng tốc thời gian tải trang web bằng bộ nhớ đệm aMP. Về cơ bản, Google tận dụng chức năng này bằng cách tải trước các tài liệu AMP bằng một iFrame duy nhất trong trang kết quả tìm kiếm để các trang xuất hiện tải tức thời.

Thư viện AMP không thể được lấy từ thư viện AMP trực tiếp từ thư viện AMP AMP HTML và AMP JS. Thật không may, việc tìm nạp các tài liệu này không phải lúc nào cũng cung cấp tốc độ tức thời.

Đây là đoạn trích từ bảng điều khiển SMX về AMP cung cấp thêm chi tiết về những gì làm cho các trang AMP nhanh như vậy:


Bạn có nên áp dụng AMP?


Mặc dù bộ nhớ đệm AMP cung cấp tốc độ được cải thiện và có thể được ưa chuộng bởi kết quả tìm kiếm của Google, việc áp dụng AMP cho trang web của bạn đi kèm với một vài cảnh báo.

Đối với người mới bắt đầu, AMP chỉ hoạt động nếu người dùng nhấp vào phiên bản AMP của trang web, trái ngược với phiên bản chính tắc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thư viện AMP có thể giảm số lượng yêu cầu máy chủ để tải tài liệu xuống 77%, nhưng phiên bản AMP không phải lúc nào cũng được phục vụ nếu nó không được triển khai chính xác.

Theo dõi dữ liệu từ các trang AMP qua Analytics, Quảng cáo hoặc thậm chí DoubleClick vẫn còn khá hạn chế, mặc dù phân tích cho việc này đang tăng lên.

AMP HTML ưu tiên hiệu quả hơn là nói, sáng tạo. Nhưng rõ ràng hơn, không chỉ bạn đang bỏ lỡ việc hiển thị một số hình ảnh trên trang web của mình, các trang AMP chỉ cho phép một quảng cáo Ngoài ra, việc triển khai mã này là vô cùng khó khăn trước plugin WordPress.

Tuyệt vọng tất cả sự nhiệt thành mà dự án AMP tạo ra khi ra mắt, quá trình phát triển diễn ra tương đối chậm và người dùng gần như không thể nhận ra nội dung phục vụ AMP trên thiết bị di động.

Vì vậy, bạn có nên triển khai AMP trên trang web của mình không? Làm với AMP rất hữu ích cho các nhà xuất bản và sẽ có vai trò chính trong tìm kiếm di động về phía trước, nhưng trừ khi bạn có quyền truy cập dễ dàng để triển khai AMP với WordPress, bạn có thể ổn khi chỉ cần gắn bó với các trang động được cung cấp trên một thiết kế đáp ứng hoặc trang thân thiện với thiết bị di động.

May mắn thay, nhiều lệnh cho phép bạn tùy chỉnh các tài liệu AMP hơn nữa để làm cho chúng phù hợp hơn với chiến lược SEO của bạn.

Cách tùy chỉnh các trang AMP


Sử dụng Google Search Console hoặc HTML của bạn, quản trị viên web có thể tối ưu hóa mã AMP để làm cho chúng có thể tùy chỉnh và theo dõi nhiều hơn.

Quản trị viên web có thể cập nhật bộ đệm AMP của họ bằng cách sử dụng yêu cầu "update-cache".

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách tùy chỉnh tài liệu AMP HTML của bạn.

 • amp-pixel: pixel theo dõi
 • phân tích amp: theo dõi phân tích
 • amp-animation: thêm hình ảnh động
 • truy cập amp: truy cập paywall
 • amp-Dynamic-CSS-class: các phần tử CSS động
 • triển khai thẻ gtag.js cho phép theo dõi trên Google Ads và Search Console
 • amp-iframe: hiển thị iframe
 • amp-access-laterpay: tích hợp với LaterPay
 • amp-list: tải dữ liệu và tạo danh sách
 • amp-live-list: cập nhật nội dung trong thời gian thực
 • amp-app-banner: banner cố định
 • Bạn có thể nhận được một danh sách đầy đủ ở đây.

Tương lai là AMP


Giữa sự hoài nghi của chính Google và chiến dịch tiếp thị mờ nhạt của Google cho AMP, hầu hết người dùng và quản trị trang web hầu như không biết về AMP trong một thời gian hoặc không muốn áp dụng nó.

May mắn thay, tốc độ áp dụng được tăng tốc đáng kể. 31.000 tên miền đã áp dụng AMP vào đầu năm ngoái. Đó là từ ít hơn một triệu hai năm trước.

SEO tiếp tục di chuyển ra khỏi các tháp máy tính và các công nghệ công nghệ tương tự khác sẽ tăng tốc đáng kể. Giờ đây, các nền tảng hiện tại đã giúp chúng tôi chuyển đổi dễ dàng hơnCảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635