Trợ lý giọng nói : Chiến thuật tối ưu hóa nội dung trong SEO

Admin 03:14 13-02-2019 909

Truy vấn bằng giọng nói đang tăng lên và các nhà tiếp thị cần tính đến chúng trong các chiến lược kênh trên và dưới của họ. Điều đó chỉ ra các chiến thuật tối ưu hóa nội dung và SEO khác nhau trong tương lai.

Công ty phân tích Juniper Research dự đoán, gần 8 tỷ trợ lý giọng nói kỹ thuật số sẽ được sử dụng vào năm 2023. Đây là mức tăng trưởng hàng năm của hơn 25%.

Nó có một ước tính rất tích cực phụ thuộc vào việc tiếp tục thâm nhập điện thoại thông minh và mở rộng trợ lý ảo sang một loạt các danh mục thiết bị khác.

TV và Trung Quốc thúc đẩy tăng trưởng. Trong khi hầu hết các trợ lý ảo sẽ có mặt trên điện thoại thông minh, động lực tăng trưởng chính là việc mở rộng trợ lý giọng nói sang các danh mục khác, chẳng hạn như TV. Juniper nói, Thể loại phát triển nhanh nhất được kết nối với các trợ lý giọng nói dựa trên TV. Trực tiếp cũng nói rằng thị trường sẽ vẫn bị chi phối bởi các thị trường nói tiếng Anh, mặc dù Trung Quốc sẽ thúc đẩy tăng trưởng đáng kể đến năm 2023.

Báo cáo của Juniper cũng khẳng định rằng thương mại dựa trên giọng nói sẽ đạt 80 tỷ đô la trong giai đoạn dự báo. Tuy nhiên, định nghĩa rõ ràng về thương mại thoại là mở rộng. Một cách riêng biệt, có bằng chứng rằng thương mại điện tử có rất ít nếu có động lực, trừ khi chúng tôi bao gồm các tìm kiếm bắt đầu bằng giọng nói mà cuối cùng dẫn đến giao dịch.

Hơn 1,5 tỷ thiết bị trợ lý hiện nay. Cơ sở trợ lý ảo được cài đặt hiện tại đã vượt quá 1,5 tỷ thiết bị. Google trước đây đã báo cáo rằng Trợ lý của họ hiện có trên một tỷ thiết bị (chủ yếu là điện thoại thông minh). Trước đó, Apple đã nói rằng Siri có 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới. Amazon cũng báo cáo hơn 100 triệu thiết bị Alexa được bán cho đến nay.

CES năm nay đã giới thiệu Alexa và Google Assistant trên một loạt các thiết bị và thiết bị mới, từ nồi nấu chậm và tủ lạnh đến nhà vệ sinh và vòi hoa sen thông minh. Và có bằng chứng về việc có thể có hơn 100 triệu người nói thông minh đã ở trong nhà của Hoa Kỳ; tuy nhiên, tăng trưởng có thể chậm lại.

Mặc dù có hơn 60.000 kỹ năng Alexa ngày nay, hầu hết đều chưa được biết đến và chưa được sử dụng. Tuy nhiên, các thương hiệu cần một chiến lược loa / loa thông minh.

Tại sao bạn nên quan tâm: các thiết bị khác nhau, các chiến lược khác nhau. Một trong những slide phổ biến nhất trong các bài thuyết trình hội thảo về tìm kiếm bằng giọng nói và loa thông minh được quy cho comScore: 50 phần trăm tất cả các truy vấn tìm kiếm sẽ được bắt đầu bằng giọng nói vào năm 2020. Tuy nhiên, con số thực sự không được comScore tạo ra và có thể không nghiêm ngặt ước tính.

Các nhà phân tích và bình luận viên thường gộp các điện thoại thông minh và loa thông minh lại với nhau khi họ nói về tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý ảo. Tìm kiếm bằng giọng nói đang diễn ra gần như hoàn toàn trên điện thoại thông minh, trong khi loa thông minh vẫn chưa phát triển thành một kênh có ý nghĩa. Tuy nhiên, họ vẫn có tiềm năng đáng kể. Và các danh mục thiết bị thông minh khác sẽ cung cấp trải nghiệm và cơ hội người dùng khác nhau phù hợp (ví dụ: trong xe hơi).

Bất kể tỷ lệ phần trăm chính xác, truy vấn bằng giọng nói đang tăng lên và các nhà tiếp thị cần tính đến chúng trong các chiến lược kênh trên và dưới của họ. Điều đó chỉ ra các chiến thuật tối ưu hóa nội dung và SEO khác nhau trong tương lai.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114