Từ khóa dài thật sự có nghĩa là gì ?

Admin 03:24 13-02-2019 555

Định nghĩa của từ khóa dài không đồng nghĩa với số lượng từ được nhập vào truy vấn tìm kiếm, mà là khối lượng tìm kiếm mà chúng tạo ra. Đây là cách nó hoạt động.

Nếu bạn có trách nhiệm giám sát chiến lược SEO cho công ty của mình, tỷ lệ cược là bạn sẽ đánh giá các từ khóa để xác định từ khóa nào cần tập trung vào. Nhiều chuyên gia seo lầm tưởng rằng các từ khóa đuôi dài được xác định bởi số lượng từ được sử dụng trong một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Nhưng kiểu suy nghĩ này là sai về mặt kỹ thuật.

Vậy, tại sao chúng được đặt tên là các từ khóa đuôi dài? Một quan niệm sai lầm phổ biến là các từ khóa đuôi dài của YouTube đại diện cho số lượng từ được sử dụng trong cụm từ. Sau khi quan sát một cuộc trò chuyện tuyệt vời giữa các nhà lãnh đạo ngành trong nhóm Facebook của Signals Lab về chủ đề này, tôi buộc phải viết về những gì tôi quan sát được.

Phần lớn các tìm kiếm mọi người nhập vào Google là cụ thể và được điều chỉnh chính xác theo những gì người dùng đang tìm kiếm. Bởi vì điều này, khối lượng tìm kiếm thường thấp hơn rất nhiều. Nguồn gốc của tên có thể được quy cho biểu đồ nhu cầu tìm kiếm bên dưới. Như bạn có thể thấy từ hình minh họa, đuôi cực dài của biểu đồ nhu cầu tìm kiếm đại diện cho các truy vấn tìm kiếm tập trung cao độ này và do đó có nguồn gốc của tên từ khóa đuôi dài.


Mọi chuyện bắt đầu từ đâu


Khái niệm “Long Tail” Lần đầu tiên nổi tiếng khi được Chris Anderson, tác giả của cuốn “Long Tail” giới thiệu trước công chúng: Tại sao tương lai của kinh doanh lại bán được ít hơn. từ vì chúng thường dễ xếp hạng hơn và mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu với mục đích cụ thể. Các cụm từ khóa có ít từ thường có tính cạnh tranh cao hơn và ý định bị phân tách.

Bạn có thể nghĩ rằng, tại sao họ lại kéo dài vì họ có nhiều từ hơn trong cụm từ.

Thông thường các cụm từ có khối lượng tìm kiếm thấp hơn có xu hướng có nhiều từ hơn. Kết quả là, định nghĩa này đã bị sai lệch theo thời gian và mọi người bắt đầu tương quan đuôi dài với số lượng từ được sử dụng trong cụm từ thay vì khối lượng tìm kiếm.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về đường cầu tìm kiếm
Theo Đường cầu tìm kiếm, được minh họa bên dưới, 70 phần trăm của tất cả các tìm kiếm được thực hiện trực tuyến bao gồm các từ khóa đuôi dài. Điều đó có nghĩa là các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp tập trung nhầm vào, chỉ chiếm khoảng 30% tổng số tìm kiếm trên web. Như bạn có thể thấy, trục Y là đại diện cho Số lượt tìm kiếm hàng tháng, Số chứ không phải là Số # của từ.

Ví dụ: Túi tập thể dục
Để minh họa cho khái niệm này hơn nữa, chúng tôi đã tìm hiểu về túi phòng tập thể dục của Cameron và năm truy vấn tìm kiếm liên quan sau đây:

  •       Túi thể thao
  •       Túi thể thao
  •       Túi tập thể dục nhỏ
  •       Túi tập gym cho nam
  •       Túi tập gym cho nữ

Nếu chúng ta hoạt động theo suy nghĩ rằng số lượng từ liên quan trực tiếp đến khối lượng tìm kiếm, thì các từ khóa trên được liệt kê theo thứ tự. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phân tích chính xác từng từ khóa này và khối lượng tìm kiếm tương ứng của chúng, chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất như sau:

  •       Túi thể thao
  •       Túi tập gym cho nữ
  •       Túi tập thể dục nhỏ
  •       Túi thể thao
  •       Túi tập gym cho nam

Đường cầu về tìm kiếm ở đây, như với bất kỳ chủ đề thích hợp nào bạn phân tích, cho thấy sự phân chia nhất quán giữa các từ khóa ngắn và đuôi dài như được trình bày trong danh sách trên. Một lần nữa, điều này chứng tỏ rằng định nghĩa của các từ khóa đuôi dài không đồng nghĩa với số lượng từ được nhập vào truy vấn tìm kiếm, mà là khối lượng tìm kiếm mà chúng tạo ra.

Nếu một phân khúc cụ thể có tổng khối lượng tìm kiếm là 100.000 và đi kèm với 1.000 cơ hội từ khóa, thì theo logic này, ước tính 20 đến 30 phần trăm trong số chúng sẽ là các từ khóa đuôi ngắn, trong khi các từ khóa đuôi dài sẽ chiếm 70 đến 80 phần trăm.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hitwise vào năm 2008 đã xác nhận lý thuyết này, nghiên cứu ước tính khoảng 14 triệu thuật ngữ tìm kiếm trong khung thời gian ba tháng. Sau khi đi sâu vào 1.000 cụm từ tìm kiếm hàng đầu, kết luận sau đây đã được đưa ra: Rạn nếu bạn có độc quyền về 1.000 cụm từ tìm kiếm hàng đầu trên tất cả các công cụ tìm kiếm (điều này là không thể), bạn vẫn bỏ lỡ 89,4% của tất cả các tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tóm lại, để xây dựng chiến lược SEO thành công cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên tập trung vào 70 đến 80 phần trăm từ khóa được đặt trong phần dài của đường cầu tìm kiếm.

Ví dụ: Tăng cân


Ở đây, một ví dụ khác làm mất uy tín của huyền thoại xung quanh số lượng từ khóa có trong truy vấn tìm kiếm.


Từ biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng tìm kiếm hai từ nhỏ hơn tạo ra lượng tìm kiếm thấp hơn so với chuỗi từ khóa lớn hơn, chứng tỏ rằng số lượng từ không phải là định nghĩa của cụm từ khóa dài. Tương tự, ở đây, một ví dụ về một số cụm từ nhiều từ có lượng tìm kiếm cao mỗi tháng.


Biểu đồ trên cho thấy các cụm từ khóa có ba từ trở lên có thể xuất hiện ở đầu khối lượng tìm kiếm cao của đường cong. Theo đó, một từ hoặc cụm từ khóa ngắn có thể nằm trên phần đuôi dài của đường cầu tìm kiếm. Điểm quan trọng ở đây là mức độ phổ biến của từ khóa không thể được định nghĩa đơn giản bằng cách đếm số lượng từ được sử dụng trong truy vấn.

Tập trung vào các từ khóa ngôn ngữ tự nhiên


Một ngôn ngữ tự nhiên, chiến lược từ khóa dài có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn và có rất nhiều công cụ nghiên cứu có sẵn để giúp bạn trau dồi kế hoạch trò chơi SEO của mình. Bây giờ bạn đã biết định nghĩa chính xác về từ khóa đuôi dài là gì và quan niệm sai lầm phổ biến xuất hiện như thế nào, bạn sẽ đi đúng hướng khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108