Từ khóa dài thật sự có nghĩa là gì ?

Admin 03:24 13-02-2019 58

Định nghĩa của từ khóa dài không đồng nghĩa với số lượng từ được nhập vào truy vấn tìm kiếm, mà là khối lượng tìm kiếm mà chúng tạo ra. Đây là cách nó hoạt động.

Nếu bạn có trách nhiệm giám sát chiến lược SEO cho công ty của mình, tỷ lệ cược là bạn sẽ đánh giá các từ khóa để xác định từ khóa nào cần tập trung vào. Nhiều chuyên gia seo lầm tưởng rằng các từ khóa đuôi dài được xác định bởi số lượng từ được sử dụng trong một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Nhưng kiểu suy nghĩ này là sai về mặt kỹ thuật.

Vậy, tại sao chúng được đặt tên là các từ khóa đuôi dài? Một quan niệm sai lầm phổ biến là các từ khóa đuôi dài của YouTube đại diện cho số lượng từ được sử dụng trong cụm từ. Sau khi quan sát một cuộc trò chuyện tuyệt vời giữa các nhà lãnh đạo ngành trong nhóm Facebook của Signals Lab về chủ đề này, tôi buộc phải viết về những gì tôi quan sát được.

Phần lớn các tìm kiếm mọi người nhập vào Google là cụ thể và được điều chỉnh chính xác theo những gì người dùng đang tìm kiếm. Bởi vì điều này, khối lượng tìm kiếm thường thấp hơn rất nhiều. Nguồn gốc của tên có thể được quy cho biểu đồ nhu cầu tìm kiếm bên dưới. Như bạn có thể thấy từ hình minh họa, đuôi cực dài của biểu đồ nhu cầu tìm kiếm đại diện cho các truy vấn tìm kiếm tập trung cao độ này và do đó có nguồn gốc của tên từ khóa đuôi dài.


Mọi chuyện bắt đầu từ đâu


Khái niệm “Long Tail” Lần đầu tiên nổi tiếng khi được Chris Anderson, tác giả của cuốn “Long Tail” giới thiệu trước công chúng: Tại sao tương lai của kinh doanh lại bán được ít hơn. từ vì chúng thường dễ xếp hạng hơn và mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu với mục đích cụ thể. Các cụm từ khóa có ít từ thường có tính cạnh tranh cao hơn và ý định bị phân tách.

Bạn có thể nghĩ rằng, tại sao họ lại kéo dài vì họ có nhiều từ hơn trong cụm từ.

Thông thường các cụm từ có khối lượng tìm kiếm thấp hơn có xu hướng có nhiều từ hơn. Kết quả là, định nghĩa này đã bị sai lệch theo thời gian và mọi người bắt đầu tương quan đuôi dài với số lượng từ được sử dụng trong cụm từ thay vì khối lượng tìm kiếm.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về đường cầu tìm kiếm
Theo Đường cầu tìm kiếm, được minh họa bên dưới, 70 phần trăm của tất cả các tìm kiếm được thực hiện trực tuyến bao gồm các từ khóa đuôi dài. Điều đó có nghĩa là các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp tập trung nhầm vào, chỉ chiếm khoảng 30% tổng số tìm kiếm trên web. Như bạn có thể thấy, trục Y là đại diện cho Số lượt tìm kiếm hàng tháng, Số chứ không phải là Số # của từ.

Ví dụ: Túi tập thể dục
Để minh họa cho khái niệm này hơn nữa, chúng tôi đã tìm hiểu về túi phòng tập thể dục của Cameron và năm truy vấn tìm kiếm liên quan sau đây:

  •       Túi thể thao
  •       Túi thể thao
  •       Túi tập thể dục nhỏ
  •       Túi tập gym cho nam
  •       Túi tập gym cho nữ

Nếu chúng ta hoạt động theo suy nghĩ rằng số lượng từ liên quan trực tiếp đến khối lượng tìm kiếm, thì các từ khóa trên được liệt kê theo thứ tự. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phân tích chính xác từng từ khóa này và khối lượng tìm kiếm tương ứng của chúng, chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất như sau:

  •       Túi thể thao
  •       Túi tập gym cho nữ
  •       Túi tập thể dục nhỏ
  •       Túi thể thao
  •       Túi tập gym cho nam

Đường cầu về tìm kiếm ở đây, như với bất kỳ chủ đề thích hợp nào bạn phân tích, cho thấy sự phân chia nhất quán giữa các từ khóa ngắn và đuôi dài như được trình bày trong danh sách trên. Một lần nữa, điều này chứng tỏ rằng định nghĩa của các từ khóa đuôi dài không đồng nghĩa với số lượng từ được nhập vào truy vấn tìm kiếm, mà là khối lượng tìm kiếm mà chúng tạo ra.

Nếu một phân khúc cụ thể có tổng khối lượng tìm kiếm là 100.000 và đi kèm với 1.000 cơ hội từ khóa, thì theo logic này, ước tính 20 đến 30 phần trăm trong số chúng sẽ là các từ khóa đuôi ngắn, trong khi các từ khóa đuôi dài sẽ chiếm 70 đến 80 phần trăm.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hitwise vào năm 2008 đã xác nhận lý thuyết này, nghiên cứu ước tính khoảng 14 triệu thuật ngữ tìm kiếm trong khung thời gian ba tháng. Sau khi đi sâu vào 1.000 cụm từ tìm kiếm hàng đầu, kết luận sau đây đã được đưa ra: Rạn nếu bạn có độc quyền về 1.000 cụm từ tìm kiếm hàng đầu trên tất cả các công cụ tìm kiếm (điều này là không thể), bạn vẫn bỏ lỡ 89,4% của tất cả các tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tóm lại, để xây dựng chiến lược SEO thành công cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên tập trung vào 70 đến 80 phần trăm từ khóa được đặt trong phần dài của đường cầu tìm kiếm.

Ví dụ: Tăng cân


Ở đây, một ví dụ khác làm mất uy tín của huyền thoại xung quanh số lượng từ khóa có trong truy vấn tìm kiếm.


Từ biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng tìm kiếm hai từ nhỏ hơn tạo ra lượng tìm kiếm thấp hơn so với chuỗi từ khóa lớn hơn, chứng tỏ rằng số lượng từ không phải là định nghĩa của cụm từ khóa dài. Tương tự, ở đây, một ví dụ về một số cụm từ nhiều từ có lượng tìm kiếm cao mỗi tháng.


Biểu đồ trên cho thấy các cụm từ khóa có ba từ trở lên có thể xuất hiện ở đầu khối lượng tìm kiếm cao của đường cong. Theo đó, một từ hoặc cụm từ khóa ngắn có thể nằm trên phần đuôi dài của đường cầu tìm kiếm. Điểm quan trọng ở đây là mức độ phổ biến của từ khóa không thể được định nghĩa đơn giản bằng cách đếm số lượng từ được sử dụng trong truy vấn.

Tập trung vào các từ khóa ngôn ngữ tự nhiên


Một ngôn ngữ tự nhiên, chiến lược từ khóa dài có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn và có rất nhiều công cụ nghiên cứu có sẵn để giúp bạn trau dồi kế hoạch trò chơi SEO của mình. Bây giờ bạn đã biết định nghĩa chính xác về từ khóa đuôi dài là gì và quan niệm sai lầm phổ biến xuất hiện như thế nào, bạn sẽ đi đúng hướng khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635