xây dựng backlink là gây lãng phí thời gian hay là chiến lược SEO

Admin 05:16 02-05-2019 978

Một số SEO cho rằng bất kỳ hình thức xây dựng backlink chủ động nào đều gây lãng phí thời gian và vi phạm chính sách ở mức tồi tệ nhất. Và một số người nói rằng nó nên là một phần có giá trị, hợp pháp của bất kỳ chiến lược SEO nào. Vậy đó là cái gì?

Chắc chắn, xây dựng backlink từng bị quấy rầy bởi một loạt các chiến thuật mũ đen như trang trại backlink  , kế hoạch backlink phải trả tiền ,  backlink ẩn và nội dung spam. Nhưng sau khi Google giới thiệu các bản cập nhật thuật toán Penguin vào năm 2012 để phá vỡ các chiến thuật đó, trọng tâm đã chuyển sang các kỹ thuật mũ trắng và nội dung chất lượng.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là cuộc tranh luận về việc xây dựng liên kết đã kết thúc. Một số SEO cho rằng bất kỳ hình thức xây dựng backlink chủ động nào đều gây lãng phí thời gian và vi phạm chính sách ở mức tồi tệ nhất. Và một số người nói rằng nó nên là một phần có giá trị, hợp pháp của bất kỳ chiến lược SEO nào. Vậy đó là cái gì?

Đối số nội dung chất lượng

Một thái độ phổ biến nhưng gây tranh cãi đối với việc xây dựng liên kết được gói gọn trong dòng tweet này, trích dẫn lời nói của Giám đốc điều hành Ryte Marcus Tandler trong Câu lạc bộ SEO Fight tại SMX Munich.

 

 
 
 

Tất nhiên, được đưa ra khỏi bối cảnh, một trích dẫn từ bài thuyết trình 66 slide của tôi có thể khá sai lệch, thậm chí có thể là lời khuyên nguy hiểm, sau đó, Tand Tandler nói với Search Engine Land cho mình mượn Twitter.

Lời khuyên SEO cũ để viết nội dung cho người dùng thay vì cho các công cụ tìm kiếm cũng áp dụng cho việc xây dựng liên kết. Không xây dựng liên kết vì nó có thể mang lại một 'giá trị SEO' nhất định, xây dựng các liên kết hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Trong phiên làm việc của mình, Tandler đã chạm vào thư rác được tạo ra bởi các hoạt động xây dựng liên kết cũng như sự gia tăng sau trang PageRank của các số liệu tùy ý , làm mờ ranh giới giữa những gì hoạt động và những gì không.

Trong nỗ lực nhằm thu hút những người tham dự SMX Munich, Tandler đã viện dẫn các định nghĩa và trích dẫn từ các nhân vật SEO nổi tiếng John Mueller, Matt Cutts và Jono Alderson để hỗ trợ vị trí của mình rằng bất kỳ liên kết nào không được đưa ra một cách hữu cơ, theo định nghĩa, vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của Google.

JohnMu-quality-links-quote-pic2-answer

Phản hồi của Mueller đối với câu hỏi của Diễn đàn trợ giúp trung tâm về quản trị trang web liên quan đến việc tạo liên kết ngược của riêng bạn.

Ngoài việc chỉ ra bản chất oxymoronic của việc xây dựng các liên kết chất lượng, ông cũng đề cập đến tính khả thi của các kỹ thuật khác, chẳng hạn như liên kết nội bộ.

Nếu nhóm của bạn có nguồn lực hạn chế (hoặc có thể bạn là toàn bộ nhóm SEO), tôi khuyên bạn nên đầu tư thời gian để tạo nội dung thực sự tuyệt vời, thay vì xây dựng liên kết, theo ông Tand Tandler.

Thời gian đầu tư trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội và bị ám ảnh về việc phù hợp với ý định của người dùng. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp kết quả tốt nhất. Bạn phải luôn khao khát trở thành một người có thẩm quyền trong lĩnh vực tương ứng của bạn. Dừng xây dựng liên kết và bắt đầu kiếm chúng!

Đối số hữu hình

Nhiều người ủng hộ thực tiễn trích dẫn sự cần thiết phải xây dựng liên kết để phân biệt nội dung trong các hốc cạnh tranh cao.

Vấn đề với rất nhiều nội dung là không ai nhìn thấy nó. Nếu bạn không xã hội hóa nó hoặc trực tiếp tiếp cận, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội liên kết tuyệt vời, ông Jane Joyce, chủ sở hữu của công ty phát triển liên kết Link Fish Media cho biết.

Gần đây, tôi đã bảo đảm một liên kết tuyệt vời cho một khách hàng sau khi tôi liên hệ với một blogger trong cùng một lĩnh vực và chỉ ra một số nội dung mà tôi nghĩ sẽ phù hợp với một phần mà anh ta đã có, và anh ta cảm ơn tôi. Khi ai đó nói, 'Này, cảm ơn vì đã gửi nó!' bạn thực sự nhận ra việc mọi người bỏ lỡ dễ dàng như thế nào.

Debra Mastaler, chủ tịch của Alliance-Link, cũng không đồng ý với việc tập trung quá hẹp vào nội dung.

Trong khi xây dựng liên kết, nội dung chất lượng có thể được sử dụng như một "cái móc" hoặc công cụ để thu hút sự chú ý và liên kết. Nhưng nó không đủ, cô nói.

Nội dung chất lượng của bạn sẽ không tạo ra kết quả mong muốn trừ khi được quảng bá với sự kết hợp của các chiến thuật để tác động đến hành vi. Đây là nơi rất nhiều chiến dịch xây dựng liên kết thất bại, thời gian dành cho việc tạo nội dung nhưng ít suy nghĩ được dành cho nơi bạn nên quảng bá và cho ai.

Cả Joyce và Mastaler đều đồng ý rằng xây dựng liên kết là một kỹ thuật cũng như đầu tư.

Nội dung, thông báo, hàng hóa và dịch vụ đều được lan truyền thông qua các liên kết, sự kết hợp của các lực lượng này có nghĩa là việc xây dựng liên kết có tác động lớn đến các trang và con người, khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt về thời gian và tiền bạc.

Nó không phải là màu đen và trắng

Tandler ngừng ngại ngùng khi lên án hoàn toàn việc xây dựng liên kết.

Có rất nhiều người xây dựng liên kết rất tài năng có thể xây dựng các liên kết xuất hiện hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra còn có rất nhiều cơ quan rất sáng tạo tạo ra nam châm liên kết tuyệt vời, ông nói. Tuy nhiên, ngoài các công ty hiểu được giá trị của SEO tuyệt vời và đầu tư số tiền lớn vào đó, còn có hàng trăm ngàn doanh nghiệp, từ một người đàn ông, cửa hàng địa phương và chủ nhà hàng đến các quân đoàn lớn, theo đuổi một cách tiếp cận SEO ngân sách thấp.

Ở bên kia chiến tuyến, Joyce cho biết, các trang web có thể xếp hạng mà không cần liên kết tuyệt vời, nhưng nói chung, bạn sẽ không tìm thấy các trang web luôn được xếp hạng trong top 10, hoặc thậm chí top 20,

Là nhà tiếp thị, chúng tôi thường được giao nhiệm vụ thực hiện nhận thức về thương hiệu hoặc đạt được KPI cụ thể trên các nguồn lực hạn chế. Việc phân bổ hiệu quả nhất các tài nguyên đó là cốt lõi của cuộc trò chuyện kéo dài hàng thập kỷ này, đôi khi được hồi sinh nhờ cập nhật thuật toán, nghiên cứu tương quan và tweet của các SEOer nổi tiếng.

Khi điều này xảy ra, chính cuộc thảo luận có thể làm lu mờ mục đích tương đối khiêm tốn của một liên kết - không phải để chỉ ra thứ hạng tìm kiếm, mà là cung cấp cho người dùng bối cảnh và tài nguyên mà họ đang tìm kiếm.

Nếu một liên kết đến trang web của tôi mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, lý tưởng với thời gian dừng lâu và nhiều lần hiển thị trang trên mỗi lượt truy cập, tôi coi đó là một liên kết tốt, theo ông Tandler.

Như tôi thích nói, 'các liên kết giúp bạn được xếp hạng nhưng các nhấp chuột cho thấy bạn xứng đáng được ở đó', ông Mastaler nói.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108