Xem trước các thay đổi tìm kiếm hình ảnh của Google, tìm kiếm bảng điều khiển tìm kiếm cũ tại cuộc họp NYC.

Admin 17:40 26-01-2019 38

Dưới đây là những điểm nổi bật từ một sự kiện quản trị trang web của Google đã xảy ra trong văn phòng Google NYC tối qua.

Tại cuộc họp Google NYC hôm thứ năm do John Mueller, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google và Martin Splitt của mối quan hệ nhà phát triển Google tổ chức, Mueller đã cho 25 người tham dự xem trước một số thay đổi sắp xảy ra. Theo Mueller, các thay đổi được dự kiến ​​cho tìm kiếm hình ảnh, Google đang nỗ lực chuyển đổi các trang web còn lại sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động và công ty sẽ sớm loại bỏ phiên bản Google Search Console cũ.

Tìm kiếm hình ảnh thay đổi. Mueller nói rằng tìm kiếm hình ảnh sẽ là một chủ đề lớn hơn của năm nay, năm nay đối với cộng đồng quản trị trang web và SEO. Ông nói thay vì suy nghĩ về cách hoạt động của tìm kiếm hình ảnh, nơi mà mọi người có thể tìm thấy hình ảnh để đưa vào bài thuyết trình của họ cho các cuộc họp văn phòng - thay vào đó hãy nghĩ về những người tìm kiếm sử dụng tìm kiếm hình ảnh theo một cách khác. Người tìm kiếm có thể bắt đầu sử dụng tìm kiếm hình ảnh để hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu, mua trực tuyến, tìm hiểu điều gì đó mới và hơn thế nữa. Sự thay đổi trong hành vi của người tìm kiếm sẽ khiến các SEOer và quản trị trang web suy nghĩ khác nhau về cách họ tối ưu hóa cho tìm kiếm hình ảnh.

Mueller đã không đi sâu vào chi tiết, nhưng chúng ta nên tìm hiểu thêm về những thay đổi đang xảy ra và nó sẽ tác động đến các nhà tiếp thị tìm kiếm như thế nào trong những tháng tới.

Google Search Console cũ sẽ biến mất. Google đang chuẩn bị bỏ Google Search Console cũ và thay thế hoàn toàn. Google đã bỏ một số báo cáo và thay thế chúng trong bảng điều khiển mới.

Nhưng Google sẽ giảm nhiều hơn bao gồm báo cáo lỗi thu thập dữ liệu, tính năng bộ thuộc tính, tính năng ứng dụng Android, báo cáo đề xuất HTML và báo cáo tài nguyên bị chặn. Google cho biết họ sẽ có thêm thông tin chi tiết về những thay đổi này sớm và hy vọng sẽ ngừng phiên bản cũ vào tháng 3.

Google đã xuất bản một bài đăng blog ngay sau khi câu chuyện này được ghi lại trực tiếp các thay đổi sắp tới. Ngoài những gì được đề cập ở trên, Google cho biết sẽ không có thay thế cho API lỗi thu thập dữ liệu. Google cũng cho biết báo cáo sơ đồ trang web cũ sẽ bị tắt nhưng báo cáo sơ đồ trang web mới có hầu hết các chức năng và Google sẽ thêm phần còn thiếu hiện không có ở đó. Google cũng khuyến nghị các quản trị web nên sử dụng báo cáo Chỉ số bảo hiểm để theo dõi các URL này, không chỉ báo cáo sơ đồ trang web.

Việc tìm nạp như Google sẽ biến mất nhưng công cụ kiểm tra URL là công cụ thay thế cho công cụ đó. Quản lý người dùng để truy cập vào Google Search Console đã được thay thế bằng phần cài đặt trong Search Console mới. Dữ liệu có cấu trúc cũ hơn sẽ không được báo cáo trong Google Search Console mới, để không làm xao lãng các quản trị web khỏi các vấn đề quan trọng. Google cho biết họ cam kết cung cấp báo cáo về dữ liệu có cấu trúc bao gồm Công việc, Bí quyết, Sự kiện, Hỏi và thêm khi dùng Google Khi gặp lỗi cú pháp phân tích cú pháp Dữ liệu có cấu trúc trên một trang, nó cũng sẽ được báo cáo tổng hợp để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng

Lập chỉ mục di động đầu tiên vẫn còn. Như bạn đã biết, một nửa kết quả tìm kiếm Google , Google hiện được xử lý thông qua lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Nhưng Mueller cho biết Google đang nỗ lực để sớm chuyển phần còn lại sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

50% đầu tiên tương đối dễ dàng hơn đối với Google vì các trang web chuyển qua didn có rất nhiều vấn đề về mặt trang web di động quá khác biệt so với trang web trên máy tính để bàn. Nhưng nửa tiếp theo có nhiều vấn đề hơn với sự tương đương giữa các trang web di động và máy tính để bàn. Google có kế hoạch liên lạc nhiều hơn, thông qua Google Search Console, để giúp các quản trị viên web sẵn sàng lập chỉ mục cho thiết bị di động. Google sẽ thông báo cho quản trị web những vấn đề họ thấy để những quản trị web đó có thể khắc phục những sự cố đó trước khi chuyển đổi.

Điểm mấu chốt: Hy vọng Google sẽ làm việc chăm chỉ trong năm nay để chuyển nhiều trang web hơn sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

Thêm cuộc gặp gỡ trực tiếp trên Google. Mueller cũng cho biết Google hy vọng sẽ lưu trữ nhiều loại cuộc gặp gỡ này, đặc biệt nhắm vào các nhà quản trị và phát triển web vào năm 2019. Ông cho biết họ sẽ lưu trữ chúng trên toàn thế giới, không chỉ tại các văn phòng của NYC hay Mountain View, mà tại các văn phòng toàn cầu tốt. Google đã tổ chức các sự kiện nhỏ hơn của Google Dance Dance trong năm 2018, nhưng các sự kiện mới sẽ chỉ là cuộc gặp gỡ của quản trị trang web.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635