Xem trước các thay đổi tìm kiếm hình ảnh của Google, tìm kiếm bảng điều khiển tìm kiếm cũ tại cuộc họp NYC.

Admin 17:40 26-01-2019 497

Dưới đây là những điểm nổi bật từ một sự kiện quản trị trang web của Google đã xảy ra trong văn phòng Google NYC tối qua.

Tại cuộc họp Google NYC hôm thứ năm do John Mueller, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google và Martin Splitt của mối quan hệ nhà phát triển Google tổ chức, Mueller đã cho 25 người tham dự xem trước một số thay đổi sắp xảy ra. Theo Mueller, các thay đổi được dự kiến ​​cho tìm kiếm hình ảnh, Google đang nỗ lực chuyển đổi các trang web còn lại sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động và công ty sẽ sớm loại bỏ phiên bản Google Search Console cũ.

Tìm kiếm hình ảnh thay đổi. Mueller nói rằng tìm kiếm hình ảnh sẽ là một chủ đề lớn hơn của năm nay, năm nay đối với cộng đồng quản trị trang web và SEO. Ông nói thay vì suy nghĩ về cách hoạt động của tìm kiếm hình ảnh, nơi mà mọi người có thể tìm thấy hình ảnh để đưa vào bài thuyết trình của họ cho các cuộc họp văn phòng - thay vào đó hãy nghĩ về những người tìm kiếm sử dụng tìm kiếm hình ảnh theo một cách khác. Người tìm kiếm có thể bắt đầu sử dụng tìm kiếm hình ảnh để hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu, mua trực tuyến, tìm hiểu điều gì đó mới và hơn thế nữa. Sự thay đổi trong hành vi của người tìm kiếm sẽ khiến các SEOer và quản trị trang web suy nghĩ khác nhau về cách họ tối ưu hóa cho tìm kiếm hình ảnh.

Mueller đã không đi sâu vào chi tiết, nhưng chúng ta nên tìm hiểu thêm về những thay đổi đang xảy ra và nó sẽ tác động đến các nhà tiếp thị tìm kiếm như thế nào trong những tháng tới.

Google Search Console cũ sẽ biến mất. Google đang chuẩn bị bỏ Google Search Console cũ và thay thế hoàn toàn. Google đã bỏ một số báo cáo và thay thế chúng trong bảng điều khiển mới.

Nhưng Google sẽ giảm nhiều hơn bao gồm báo cáo lỗi thu thập dữ liệu, tính năng bộ thuộc tính, tính năng ứng dụng Android, báo cáo đề xuất HTML và báo cáo tài nguyên bị chặn. Google cho biết họ sẽ có thêm thông tin chi tiết về những thay đổi này sớm và hy vọng sẽ ngừng phiên bản cũ vào tháng 3.

Google đã xuất bản một bài đăng blog ngay sau khi câu chuyện này được ghi lại trực tiếp các thay đổi sắp tới. Ngoài những gì được đề cập ở trên, Google cho biết sẽ không có thay thế cho API lỗi thu thập dữ liệu. Google cũng cho biết báo cáo sơ đồ trang web cũ sẽ bị tắt nhưng báo cáo sơ đồ trang web mới có hầu hết các chức năng và Google sẽ thêm phần còn thiếu hiện không có ở đó. Google cũng khuyến nghị các quản trị web nên sử dụng báo cáo Chỉ số bảo hiểm để theo dõi các URL này, không chỉ báo cáo sơ đồ trang web.

Việc tìm nạp như Google sẽ biến mất nhưng công cụ kiểm tra URL là công cụ thay thế cho công cụ đó. Quản lý người dùng để truy cập vào Google Search Console đã được thay thế bằng phần cài đặt trong Search Console mới. Dữ liệu có cấu trúc cũ hơn sẽ không được báo cáo trong Google Search Console mới, để không làm xao lãng các quản trị web khỏi các vấn đề quan trọng. Google cho biết họ cam kết cung cấp báo cáo về dữ liệu có cấu trúc bao gồm Công việc, Bí quyết, Sự kiện, Hỏi và thêm khi dùng Google Khi gặp lỗi cú pháp phân tích cú pháp Dữ liệu có cấu trúc trên một trang, nó cũng sẽ được báo cáo tổng hợp để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng

Lập chỉ mục di động đầu tiên vẫn còn. Như bạn đã biết, một nửa kết quả tìm kiếm Google , Google hiện được xử lý thông qua lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Nhưng Mueller cho biết Google đang nỗ lực để sớm chuyển phần còn lại sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

50% đầu tiên tương đối dễ dàng hơn đối với Google vì các trang web chuyển qua didn có rất nhiều vấn đề về mặt trang web di động quá khác biệt so với trang web trên máy tính để bàn. Nhưng nửa tiếp theo có nhiều vấn đề hơn với sự tương đương giữa các trang web di động và máy tính để bàn. Google có kế hoạch liên lạc nhiều hơn, thông qua Google Search Console, để giúp các quản trị viên web sẵn sàng lập chỉ mục cho thiết bị di động. Google sẽ thông báo cho quản trị web những vấn đề họ thấy để những quản trị web đó có thể khắc phục những sự cố đó trước khi chuyển đổi.

Điểm mấu chốt: Hy vọng Google sẽ làm việc chăm chỉ trong năm nay để chuyển nhiều trang web hơn sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

Thêm cuộc gặp gỡ trực tiếp trên Google. Mueller cũng cho biết Google hy vọng sẽ lưu trữ nhiều loại cuộc gặp gỡ này, đặc biệt nhắm vào các nhà quản trị và phát triển web vào năm 2019. Ông cho biết họ sẽ lưu trữ chúng trên toàn thế giới, không chỉ tại các văn phòng của NYC hay Mountain View, mà tại các văn phòng toàn cầu tốt. Google đã tổ chức các sự kiện nhỏ hơn của Google Dance Dance trong năm 2018, nhưng các sự kiện mới sẽ chỉ là cuộc gặp gỡ của quản trị trang web.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2800

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1768

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1430

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3004

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2079