Google mất bao lâu để lập chỉ mục một trang web mới ?

Admin 16:07 13-03-2019 6166

Những gì bạn cần biết để đưa trang web của bạn được Google lập chỉ mục. Chúng tôi đưa bạn qua những điều cơ bản.

Phải mất từ 4 ngày đến 4 tuần để trang web hoàn toàn mới của bạn được Google thu thập và lập chỉ mục. Tuy nhiên, phạm vi này khá rộng và đã bị thách thức bởi những người tuyên bố rằng họ đã lập chỉ mục các trang web trong vòng chưa đầy 4 ngày . Mặc dù công cụ tìm kiếm không thể bắt chước của Google hoạt động trên một thuật toán, toán học vĩnh cửu xảy ra đằng sau hậu trường không thể tạo ra một câu trả lời chắc chắn, duy nhất cho chúng ta. Tuy nhiên, hướng dẫn từ 4 ngày đến 1 tháng mang lại cho các quản trị web một chút thoải mái trong khi họ chờ xem trang của họ sẽ xuất hiện ở đâu trong các trang kết quả của gã khổng lồ tìm kiếm.

Cách các trang web được thu thập và lập chỉ mục bởi Google

Toàn bộ quá trình lập chỉ mục được xử lý bởi thuật toán tìm kiếm của Google và các bot như Googlebot , có giới hạn trong thế giới thực về tốc độ phần cứng và không gian vật lý cho máy chủ. Các bot chạy liên tục khi chúng biến các trường thông tin kỹ thuật số vô tận bị mất thành hơn 100.000.000 gigabyte chỉ mục . Bằng cách này, Google tạo ra một bản đồ của thư viện vô hạn của Internet hiển thị.

 1. googlebot google phim hoạt hình robot màuGooglebot , robot kỹ thuật số thu thập dữ liệu được trang bị thuật toán, bắt đầu khám phá Internet và dừng lại ở các trang web.
 2. Khi nó gặp một trang web, nó sẽ đọc thông tin trên trang web theo các hướng dẫn được nêu trong tệp robot.txt của trang web Các bot như Googlebot thích đọc văn bản và theo các liên kết mà họ tìm thấy để gửi thêm thông tin và sẽ theo các sơ đồ trang web được cung cấp bởi quản trị web.
 3. Nội dung mà bot phát hiện và nội dung chứa trong đó được gửi lại cho các máy chủ của Google, nơi nó được thêm vào cơ sở dữ liệu.
 4. Thông tin trong cơ sở dữ liệu được cung cấp cho các chương trình máy tính theo dõi những trang nào sẽ được thu thập thông tin, tần suất các bot nên truy cập chúng và số lượng trang cần tìm nạp.
 5. Các chương trình khác xác định mức độ liên quan và giá trị của nội dung trên các trang web được thu thập thông tin và thưởng cho những trang đáp ứng tiêu chí nghiêm ngặt của Google với thứ hạng gần đầu kết quả tìm kiếm.

Googlebot có mối quan hệ với các trang web mới, các thay đổi đối với các trang web hiện có và các liên kết chết. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web mới và muốn trang web của bạn được lập chỉ mục càng nhanh càng tốt, bạn có thể muốn đặt sự chú ý vào trang web của mình bằng một số phương pháp được liệt kê bên dưới để các bot tìm kiếm đọc mới được rút ra cho miền của bạn .

Tôi có thể làm cho Google Index nhanh hơn không?

Có, nhiều quản trị web đã phát hiện ra rằng việc thực hiện các bước để báo hiệu cho Google rằng bạn đã có một trang web mới, thực sự có tiềm năng giúp thời gian lập chỉ mục gần với phạm vi thấp hơn từ 4 ngày đến 4 tuần. Các bước tuân theo logic làm cho trang web của bạn hiển thị trong lĩnh vực kỹ thuật số cũng sẽ làm cho nó nổi bật với Googlebot.

Xây dựng một trang web có thể lập chỉ mục

Trước khi kết nối trang web của bạn với các kênh hiện có trên Internet, hãy đảm bảo cấu trúc trang web của bạn được chuẩn bị cho bài thuyết trình đầu tiên. Cung cấp thông tin sau cho Googlebot:

 • Giá trị - Tạo nội dung bằng văn bản mà Googlebot có thể thu thập dữ liệu
 • Dễ sử dụng - Đảm bảo rằng bạn có tỷ lệ văn bản cao đối với mã có lợi cho văn bản
 • Điều hướng - Bao gồm một thanh điều hướng liên kết đến tất cả các nội dung chính và vĩnh viễn trên trang web của bạn
 • Ngôn ngữ thực - Sử dụng URL trên địa chỉ web và văn bản thay thế trên hình ảnh giải thích nội dung trang web
 • Tính đơn giản - Tối thiểu hóa Javascript hoặc mã hóa nó để tải sau HTML (vì Googlebot đọc văn bản và nhận được tín hiệu về tầm quan trọng của văn bản từ HTML)
 • Hướng - Kiểm tra tệp robots.txt của bạn để xem liệu nó có cho phép Googlebotthu thập dữ liệu trang web của bạn đúng cách không

Đây là những điều cơ bản tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mở khóa cánh cửa vào trang web của bạn một khi bot tìm thấy nó. Sự chậm trễ trong việc lập chỉ mục có thể được gây ra khi Googlebot không thể truy cập ngay cả khi nó nhìn thấy trang web của bạn rõ ràng.

Thiết lập Google Analytics

logo Google Analytics với biểu đồ

Google Analytics là công cụ phân tích trang web miễn phí, toàn diện, thu thập và sắp xếp dữ liệu lưu lượng truy cập trang web vào các báo cáo có thể tùy chỉnh. Kết nối Google Analytics với trang web của bạn là một cách để nói về Hello Hello! Mặc dù dữ liệu có thể không xuất hiện trong Google Analytics cho đến khi trang web của bạn được lập chỉ mục, nó vẫn gửi tín hiệu cho Google rằng bạn nghiêm túc về việc xây dựng sự hiện diện web của mình.

Thiết lập Bảng điều khiển tìm kiếm

logo của bảng điều khiển tìm kiếm google
Google Search Console
 , trước đây là Google Webmaster Tools, cung cấp cho bạn thông tin sâu hơn về cách trang web của bạn xuất hiện trong Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP) và báo cáo cho bạn khi Googlebot gặp sự cố khi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Trước khi trang web của bạn được lập chỉ mục ban đầu, bạn sẽ không nhận được bất kỳ dữ liệu bảng điều khiển tìm kiếm nào. Nhưng cho Google thấy rằng bạn đang kích hoạt thủ công các dịch vụ của Google sẽ gửi một đèn xanh khác cho Googlebot, người đang tìm kiếm tất cả các đèn xanh mà nó có thể tìm thấy.

Là một phần thưởng, thiết lập Google Search Console cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm các lỗi thu thập dữ liệu để bạn có thể tìm cách khắc phục chúng.

Gửi sơ đồ trang web

gửi sơ đồ trang web tìm kiếm googleNếu bạn muốn tạo sơ đồ trang web, đó là một phác thảo sơ bộ về trang web của bạn được tối ưu hóa cho bot, hãy tận dụng Trình tạo Sơ đồ trang web của Google . Mặc dù nhiều công cụ quản lý nội dung và bộ công cụ phát triển trang web hiện tạo sơ đồ trang web của riêng họ, bạn vẫn sẽ cần gửi một thông qua Google Search Console. Để làm như vậy, chọn Sơ đồ trang web trong Thu thập thông tin trong Google Search Console và nhấp vào nút Thêm / Kiểm tra Sơ đồ trang web .

Tìm nạp & Kết xuất Google

tìm nạp và hiển thị menu bảng điều khiển tìm kiếm googleBạn có thể yêu cầu Google gửi thủ công bot đến trang web của mình thông qua tùy chọn Tìm nạp & Kết xuất hoặc tùy chọn Gửi URL trong Google Search Console. Google không đảm bảo rằng việc gửi URL của bạn sẽ dẫn đến thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục. Ngoài ra, ngay cả khi Google có thể hiển thị trang web của bạn, việc tải nó có thể không mang lại kết quả nhanh. Tuy nhiên, thực hiện một hoặc cả hai sẽ làm tăng tỷ lệ phát hiện sớm của Googlebot.

Lưu ý : Sau khi thực hiện tìm nạp & kết xuất, Search Console sẽ cung cấp tùy chọn để lập chỉ mục những gì đã tìm nạp. Nhấp vào tùy chọn này làm tăng thêm cơ hội của bạn để hiển thị.

Nhận liên kết

Việc lấy liên kết đến trang web của bạn trước khi được lập chỉ mục sẽ tạo đường dẫn đến trang web của bạn trên các trang web mà Google đã thu thập dữ liệu. Mặc dù chỉ nhận được liên kết là không dễ dàng như nó có vẻ. Bạn sẽ phải tìm kiếm trên web những địa điểm mà bạn tin tưởng, tin tưởng bạn và tin tưởng vào trang web của bạn đủ để cung cấp cho bạn một liên kết. Phương pháp tiếp thị và tiếp thị truyền thống có thể giúp bạn kiếm được liên kết, vì vậy đừng ngại đánh vào mặt đường thực sự để tìm kiếm các liên kết sẽ tăng tốc lập chỉ mục.

Bắt đầu tiếp cận

Trong khi bạn đang tìm kiếm các liên kết, hãy bắt đầu phát triển mối quan hệ kỹ thuật số với đối tượng mục tiêu của bạn, chủ sở hữu doanh nghiệp khác, quản trị viên web thông qua tiếp cận. Bạn có thể:

 • Gửi email đến các kết nối tiềm năng
 • Tìm kiếm cơ hội viết và viết blog của khách
 • Liệt kê trang web của bạn trên các thư mục (thư mục blog, thư mục kinh doanh, v.v.)
 • Gửi thông cáo báo chí

Chúng ta đang trong thời đại cai trị của truyền thông xã hội, và dù bạn có thích hay không, những người muốn chú ý đến trang web của họ và lập chỉ mục nhanh phải nắm lấy các công cụ truyền thông xã hội như một phương tiện để tạo liên kết, khách hàng và người hâm mộ.

Thiết lập phương tiện truyền thông xã hội

nút phương tiện truyền thông xã hội phù hợpChọn các phương tiện truyền thông xã hội mà bạn có khả năng quản lý và tạo tài khoản cho những người đó. Facebook Twitter Reddit Pinterest Instagram và LinkedIn là những thứ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, nhưng bạn sẽ cần một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, một nhóm các chuyên gia truyền thông xã hội hoặc sẵn sàng hy sinh phần lớn thời gian rảnh của bạn nếu bạn muốn giữ một sự hiện diện truyền thông xã hội liên tục.

Tạo tài khoản với tên doanh nghiệp của bạn và đăng liên kết đến trang web của bạn ngay khi nó lên. Hầu hết các liên kết được tạo trên phương tiện truyền thông xã hội được gọi là liên kết nofollow , hướng dẫn các bot không đi vào đường dẫn của liên kết. Tuy nhiên, Googlebot thu thập dữ liệu truyền thông xã hội khá nhiều và nó sẽ thông báo theo sau cũng như các liên kết nofollow .

Bất cứ điều gì khác tôi nên biết về Google Index ?

Đừng sợ phạm vi 4 ngày đến 4 tuần. Thậm chí 4 ngày cho bạn thời gian để tối ưu hóa trang web của bạn để cuối cùng khi nó được lập chỉ mục, nó sẽ đứng đầu SERPs. Trước khi bạn bắt đầu báo hiệu Googlebot, hãy đọc hướng dẫn của Google về nội dung có giá trị và đảm bảo mỗi từ bạn viết tuân thủ chúng. Hãy kiên nhẫn, tích cực và tin tưởng rằng Google và nhóm làm việc chăm chỉ có lợi ích tốt nhất cho người tìm kiếm khi họ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.3 Sao 6 Đánh giá


Các tin khác

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển vào năm 2010. Nó được tạo ra để thay thế cho các định dạng như PNG và JPG, tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

Admin 16-08-2019 13:00 2062

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Quá trình tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web của bạn có thể là một quá trình không bao giờ kết thúc, giống như chạy trên máy chạy bộ. Tối ưu hóa tốc độ trang sẽ luôn có chỗ để cải thiện và do đó, sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa đáng

Admin 01-07-2019 23:34 1385

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

Nghiên cứu mới cho thấy các trang website doanh nghiệp địa phương có lượng truy cập lớn hơn nhiều so với danh sách Google My Business khi nói đến niềm tin của người tiêu dùng.

Admin 16-06-2019 13:52 1078

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Đọc bài viết này để hiểu Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 100 điểm để giúp tăng ranking từ khóa một cách dễ dàng

Admin 08-06-2019 00:11 5962

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hầu hết người dùng thận trọng về việc mua các tên miền cũ vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập

Admin 06-06-2019 23:58 1505

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm xây dựng backlink, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng blog của Web 2.0

Admin 06-06-2019 23:47 2287

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là viết tắt của Mạng Blog cá nhân (Private Blog Networks) . Bạn không cần phải là một người kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị SEO để tìm ra thuật ngữ này

Admin 06-06-2019 23:39 1288

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Có rất nhiều chủ đề hướng dẩn bạn cách kiếm tiền từ tên miền hết hạn và  cách sử dụng sẽ giúp nó được hiển thị nhiều hơn và tên miền hết hạn chất lượng cao và cách chúng có thể dễ dàng tìm kiếm trên google .

Admin 06-06-2019 23:19 1147

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu bạn nên tìm hiểu những điều cần biết khi mua một tên miền hết hạn

Admin 06-06-2019 22:59 1172

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Ngoài việc xem xét tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng và điều hành PBN, chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này, giúp bạn có chi phí hợp lý hơn. Đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết bây giờ.

Admin 06-06-2019 22:48 1228