Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google AdSense

Admin 15:58 06-04-2019 982

Google Adsense là một cách thông minh để đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu trên trang web của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá cách bắt đầu với AdSense và cách sử dụng nó hiệu quả!

Đối với nhiều người, điều hành một trang web đã trở thành một nghề nghiệp. Tuy nhiên, giờ toàn thời gian không phải lúc nào cũng dẫn đến thanh toán toàn thời gian. Đặt quảng cáo trên trang web của bạn có thể là một cách thông minh để mang lại một số thu nhập thêm, nhưng có thể khó tìm thấy quảng cáo có liên quan đến khán giả của bạn.

Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, Google AdSense là chương trình quảng cáo Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) cho phép bạn tìm quảng cáo phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các thư đáp ứng trực tiếp với nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn có nhiều khả năng được nhấp vào, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thường thấy khoản thanh toán cao hơn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn với Google AdSense. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một số mẹo hữu ích về cách sử dụng tốt nhất. Băt đâu nao!

Giới thiệu về Google AdSense

Đặt quảng cáo trên trang web của bạn là một cách thông minh để tạo nguồn thu nhập thứ cấp. Đây cũng là một chiến lược đơn giản và chủ yếu là tự động, miễn là bạn có các công cụ phù hợp. Đây là nơi Google AdSense phát huy tác dụng.

Trang web Google AdSense.

AdSense là một sản phẩm của Google cho phép bạn đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu trên blog hoặc trang web của bạn - và kiếm tiền từ chúng. Có gần 14.000.000 trang web đang chạy các loại quảng cáo này, vì vậy rất có thể bạn đã gặp chúng trước đây. Hóa ra, việc thực hiện chúng trên trang web của riêng bạn không khó.

Cách Google AdSense hoạt động

Khi nhà quảng cáo trả tiền cho Google để chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của họ (với chương trình Google AdWords ), họ có thể chọn đưa nội dung của họ lên Mạng hiển thị của Google. Nếu họ làm như vậy, quảng cáo của họ đủ điều kiện để hiển thị trong các khe của AdSense AdSense trên các trang web tham gia.

Nếu AdSense đang hoạt động trên trang web của bạn, bạn sẽ quyết định nơi các vị trí này được đặt. Sau đó, Google sẽ chạy quảng cáo ở các vị trí đó, dựa trên nội dung và trang web của bạn. Hệ thống được thiết kế để tự động tìm các doanh nghiệp phù hợp với thị trường và đối tượng của bạn.

Kết quả là quảng cáo của bạn có nhiều khả năng được nhấp vào hơn nếu bạn hiển thị quảng cáo ngẫu nhiên. Đổi lại, bạn có khả năng nhận được khoản thanh toán cao hơn. Tất nhiên, thu nhập được tăng không phải là lợi ích duy nhất của việc sử dụng AdSense. Việc bao gồm các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao cũng có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ phù hợp hơn cho khách hàng của bạn.

Ngoài ra, quy trình Google AdSense phần lớn được tự động hóa - giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa, nó hoàn toàn miễn phí khi tham gia. Điều này làm cho nó một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ.

Cách bắt đầu với Google AdSense

Đương nhiên, bạn sẽ cần thiết lập Google AdSense trước khi bạn có thể bắt đầu nhận các lợi ích. May mắn thay, đó là một quá trình tương đối đơn giản.

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản AdSense . Nếu bạn có tài khoản Google doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng tài khoản đó. Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin liên hệ - bao gồm địa chỉ thanh toán và số điện thoại của bạn.

Khi tất cả đã được sắp xếp, bạn có thể tạo quảng cáo đầu tiên của mình. Điều hướng đến Quảng cáo và chọn Đơn vị quảng cáo . Sau đó, bạn có thể nhấp vào + Đơn vị quảng cáo mới :

Trang Đơn vị quảng cáo trên Google AdSense.

Tiếp theo, bạn có thể chọn loại quảng cáo bạn muốn sử dụng:

Một lựa chọn của các tùy chọn quảng cáo khác nhau.

Các văn bản và hiển thị quảng cáo tùy chọn sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào nhiều quảng cáo càng tốt, vì vậy hãy sử dụng như là một ví dụ. Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn tên cho quảng cáo của mình:

Trang tùy chỉnh quảng cáo.

Khán giả của bạn sẽ không thấy tên này, vì vậy hãy cố gắng chọn một cái gì đó mô tả và dễ nhận biết. Từ đó, bạn có thể đặt kích thước của quảng cáo, mặc dù an toàn nhất là gắn với một trong các kích thước được đề xuất.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt tùy chọn theo cách bạn muốn, để điều chỉnh quảng cáo của bạn hơn nữa. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào  Lưu và nhận mã  ở dưới cùng của màn hình. Điều này sẽ lưu cài đặt quảng cáo của bạn và cung cấp cho bạn một mã duy nhất:

Mã bạn sẽ nhận được.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thêm mã này vào trang web WordPress của bạn. Các bước chính xác bạn sẽ thực hiện tùy thuộc vào nơi bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị. Thanh bên là một vị trí đặc biệt hiệu quả, vì vậy chúng tôi sẽ thêm vị trí của chúng tôi ở đó.

Để làm tương tự, điều hướng đến Giao diện> Tiện ích trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm tiện ích HTML tùy chỉnh bằng cách kéo một tiện ích vào thanh bên của trang web của bạn:

Mã AdSense của bạn khi chèn vào một widget.

Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là dán mã quảng cáo và lưu widget. Tất nhiên, đừng quên kiểm tra xem quảng cáo của bạn trông như thế nào ở mặt trước:

Một ví dụ về quảng cáo Google trên một trang web.

Mã sẽ truy cập tất cả các thông tin có liên quan từ tài khoản AdSense của bạn và bắt đầu hiển thị quảng cáo có kích thước và loại phù hợp. Bạn luôn có thể quay lại tài khoản của mình và điều chỉnh quảng cáo của mình khi cần và bạn có thể thêm bao nhiêu quảng cáo bổ sung tùy thích.

2 cách để tối đa hóa thu nhập Google AdSense của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập với AdSense, công việc thực sự có thể bắt đầu. Mặc dù chương trình này có thể cực kỳ có lợi cho trang web của bạn, nhưng bạn sẽ muốn áp dụng một vài chiến lược chính để tận dụng tối đa nó.

1. Đặt quảng cáo của bạn một cách cẩn thận

Vị trí quảng cáo là một lĩnh vực quan trọng để xem xét, vì các vị trí khác nhau có thể mang lại kết quả khác nhau. Hiển thị quảng cáo trong các khu vực 'ưu tiên' có thể tăng khả năng người dùng sẽ tương tác với họ.

Có một số vị trí được coi là hiệu quả - chẳng hạn như ngay bên dưới tiêu đề ban đầu của nội dung của trang hoặc ở giữa bài viết. Để đưa ra quyết định dễ dàng hơn một chút, Google AdSense đã đưa ra một bản đồ nhiệt về các địa điểm lý tưởng:

Bản đồ nhiệt Google AdSense.

Bất kể vị trí bạn đã chọn, điều quan trọng là luôn luôn ghi nhớ các chính sách của chương trình AdSense . Không làm như vậy có thể dẫn đến lệnh cấm tài khoản của bạn.

Trên hết, điều quan trọng là đảm bảo rằng vị trí quảng cáo của bạn sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Nói cách khác, tránh làm quá tải các trang của bạn với quảng cáo, vì khách truy cập có thể thấy chiến lược đó không phù hợp. Một vài quảng cáo trên mỗi trang có thể đi một chặng đường dài.

2. Tạo nội dung chất lượng

Google AdSense dựa trên các quảng cáo mà nó đặt trên trang web của bạn trên trọng tâm nội dung của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn quảng cáo phù hợp với đối tượng của mình, bạn sẽ cần tạo nội dung được nhắm mục tiêu tốt.

Để đạt được điều đó, bạn sẽ muốn có một thị trường mục tiêu rõ ràng. Mặc dù đây là điều bạn có thể quyết định khi ban đầu tạo trang web của mình, nhưng điều quan trọng là phải điều chỉnh trọng tâm của bạn khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển.

Có nhiều cách khác nhau để làm điều này - nhưng một trong những cách tốt nhất là tạo ra tính cách người mua rõ ràng . Điều này sẽ cho phép bạn xác định cẩn thận khách hàng lý tưởng của mình và sau đó tạo nội dung phù hợp với nhu cầu của họ.

Nếu bạn dành thời gian cho quy trình này, Google AdSense sẽ có thể cung cấp quảng cáo phù hợp hơn với nội dung trang web của bạn. Những loại quảng cáo đó có nhiều khả năng được người dùng nhấp vào, kết quả là tăng thu nhập của bạn.

Phần kết luận

Thật hữu ích khi có thể tạo tiền thông qua trang web của bạn và quảng cáo CPC có thể là một cách hoàn hảo để làm điều đó. Cụ thể, Google AdSense cho phép bạn đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu cao trên trang web của mình, nghĩa là bạn có thể cung cấp trải nghiệm phù hợp hơn cho khách truy cập của mình (và tăng thu nhập của bạn do đó).

Sau khi thiết lập Google AdSense trên trang web của bạn, có một số cách bạn có thể tối đa hóa lợi ích của nó:

  1. Đặt quảng cáo của bạn ở nơi chúng sẽ hiệu quả nhất.
  2. Sản xuất nội dung chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn.


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển vào năm 2010. Nó được tạo ra để thay thế cho các định dạng như PNG và JPG, tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

Admin 16-08-2019 13:00 2018

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Quá trình tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web của bạn có thể là một quá trình không bao giờ kết thúc, giống như chạy trên máy chạy bộ. Tối ưu hóa tốc độ trang sẽ luôn có chỗ để cải thiện và do đó, sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa đáng

Admin 01-07-2019 23:34 1357

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

Nghiên cứu mới cho thấy các trang website doanh nghiệp địa phương có lượng truy cập lớn hơn nhiều so với danh sách Google My Business khi nói đến niềm tin của người tiêu dùng.

Admin 16-06-2019 13:52 1054

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Đọc bài viết này để hiểu Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 100 điểm để giúp tăng ranking từ khóa một cách dễ dàng

Admin 08-06-2019 00:11 5916

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hầu hết người dùng thận trọng về việc mua các tên miền cũ vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập

Admin 06-06-2019 23:58 1478

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm xây dựng backlink, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng blog của Web 2.0

Admin 06-06-2019 23:47 2262

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là viết tắt của Mạng Blog cá nhân (Private Blog Networks) . Bạn không cần phải là một người kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị SEO để tìm ra thuật ngữ này

Admin 06-06-2019 23:39 1261

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Có rất nhiều chủ đề hướng dẩn bạn cách kiếm tiền từ tên miền hết hạn và  cách sử dụng sẽ giúp nó được hiển thị nhiều hơn và tên miền hết hạn chất lượng cao và cách chúng có thể dễ dàng tìm kiếm trên google .

Admin 06-06-2019 23:19 1124

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu bạn nên tìm hiểu những điều cần biết khi mua một tên miền hết hạn

Admin 06-06-2019 22:59 1148

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Ngoài việc xem xét tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng và điều hành PBN, chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này, giúp bạn có chi phí hợp lý hơn. Đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết bây giờ.

Admin 06-06-2019 22:48 1207