Làm cách nào để cấp lại chứng chỉ SSL trên namecheap ?

Admin 15:58 27-03-2019 1483

Nếu bạn đang phát hành lại chứng chỉ SSL OV / EV , hãy sử dụng cùng thông tin liên hệ mà bạn đã sử dụng ban đầu, trừ khi bạn đang cấp lại chứng chỉ để thay đổi thông tin này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi phát hành lại. 

Trước khi bắt đầu phát hành lại chứng chỉ ssl, bạn sẽ cần tạo một cặp CSR / RSA hoàn toàn mới và lưu khóa RSA của bạn để cài đặt thêm.

Nếu bạn không thể tự tạo CSR vì một số lý do, vui lòng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web (Web hosting) thực hiện việc này cho bạn.

Khi bạn có CSR mới, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Reissuance hoàn toàn miễn phí, trừ khi bạn thêm tên SAN vào Chứng chỉ đa tên miền với việc cấp lại. 

Lưu ý: Bắt đầu từ ngày 3 tháng 5 năm 2016, chứng chỉ Comodo (nay là Sectigo) có thể được cấp lại cho bất kỳ Tên chung nào mà không phải trả thêm phí. 

Nếu bạn đang phát hành lại SSL OV / EV , hãy sử dụng cùng thông tin liên hệ mà bạn đã sử dụng ban đầu, trừ khi bạn đang cấp lại chứng chỉ để thay đổi thông tin này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi phát hành lại. 

Bây giờ bạn đã biết tất cả các điểm chính trong khi phát hành lại, chúng tôi có thể tiến hành.

Bây giờ trang thông tin chứng chỉ SSL của bạn sẽ trông như thế này: 

phát hành lại.p.png

Tại đây bạn có thể thay đổi phương thức để hoàn tất xác thực:

phát hành lại 14.png

Bạn có thể chọn giữa email, phương thức xác thực dựa trên HTTP và dựa trên DNS. 

Email người phê duyệt sẽ được gửi đến địa chỉ người phê duyệt ngay sau khi bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn không nhận được email trong 2 giờ, vui lòng tham khảo các hướng dẫn được cung cấp trong phần Tôi nên làm gì nếu email phê duyệt không được gửi? bài báo. Khi bạn xác nhận việc phát hành bằng cách theo liên kết trong email của người phê duyệt, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đã ký đến địa chỉ email quản trị mà bạn đã chỉ định trong quá trình kích hoạt.

Tình huống tương tự đối với xác thực dựa trên HTTP và dựa trên DNS. Sau khi tệp được tải lên hoặc bản ghi được tạo, chứng chỉ sẽ được xác thực và cấp trong vòng 2 giờ.

Có thể mất khoảng 2 giờ để Cơ quan chứng nhận xử lý đơn đặt hàng. Nếu chứng chỉ không được giao trong 2 giờ, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ trực tiếp của namecheap hoặc gửi mail.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Namecheap của bạn và tiến hành phần danh sách Tên miền:

  danh sách tên miền

  Tại đây bạn có thể thấy tất cả các tên miền và dịch vụ được gán cho chúng, bao gồm chứng chỉ SSL . Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã bật bộ lọc 'Tất cả sản phẩm' trong danh sách Tên miền.

 2. Nhấp vào dấu mũ để mở rộng danh sách các dịch vụ được liên kết với tên miền, xác định chứng chỉ SSL bạn muốn cấp lại và nhấp vào nút Quản lý :
   

  phát hành lại.p.png

 3. Bạn sẽ thấy tất cả các chi tiết về chứng chỉ SSL hoạt động của bạn. Để bắt đầu phát hành lại, nhấp vào mũi tên xuống gần nút Xem chi tiết và sau đó chọn Phát hành lại :
  phát hành lại.p.png


       phát hành lại.p.png

  Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống chứng chỉ SSL được cấp hiện có và lưu nó trước khi bắt đầu cấp lại.

 4. Ngay khi bạn nhấp vào Phát hành lại, bạn sẽ thấy thông báo này: 
   

  phát hành lại5.png

 5. Tất cả các bước khác giống như trong quá trình kích hoạt chứng chỉ SSL ban đầu.

  Bạn sẽ cần phải dán CSR của mình cùng với 


-----BEGIN CERTIFICATE REQUEST----- 
and 
-----END CERTIFICATE REQUEST----- tags.

Ngay sau khi mã CSR được dán, bạn sẽ thấy rằng tên miền sẽ được tìm nạp vào phần Tên miền chính . Ngoài ra, bạn sẽ được thông báo nếu Tên chung trong CSR của bạn khác với tên chứng chỉ ban đầu được cấp cho.

lời giới thiệu

Các Web-Server tùy chọn cung cấp cho bạn để lựa chọn giữa các máy chủ Apache và IIS / Tomcat. Nếu bạn có máy chủ dựa trên Linux khác với Apache, bạn vẫn có thể chọn Apache, vì định dạng tệp chứng chỉ SSL cũng sẽ được áp dụng cho máy chủ của bạn.

newact2

 1. Bước tiếp theo là chọn phương thức Xác thực kiểm soát miền (DCV) để xác nhận quyền sở hữu tên miền.

  newact3

  Nếu việc cấp chứng chỉ SSL ban đầu được xác nhận qua email, tùy chọn này sẽ được đặt thành mặc định trong quá trình cấp lại, nhưng bạn có thể tiếp tục và thay đổi nó thành phương pháp dựa trên HTTP hoặc dựa trên DNS. 


  Khi phương thức xác thực dựa trên HTTP được chọn, bạn sẽ được cung cấp một tệp văn bản khi cấp lại chứng chỉ SSL. Nó phải được tải lên một thư mục cụ thể của trang web của bạn (/.well- Unknown / pki-validation /) để có thể truy cập thông qua http://fully.qualified.name/.well- Unknown / pki-validation /

  Lưu ý: Nếu bạn đã kích hoạt chứng chỉ với domain.com hoặc www.domain.com được chỉ định là FQDN trong mã CSR của bạn, vui lòng đảm bảo rằng tệp có sẵn qua http://domain.com/.well- Unknown / pki- xác thực / file.txt . Trong trường hợp này, www.domain.com cũng được coi là dưới sự kiểm soát của bạn.

  Nội dung của tệp không nên được thay đổi theo bất kỳ cách nào, vì hệ thống xác thực Comodo (hiện là Sectigo) phân biệt chữ hoa chữ thường.

  Nếu bạn quyết định tiếp tục xác thực dựa trên DNS , bạn sẽ cần tạo bản ghi CNAME trong bản ghi máy chủ tên miền của mình. Bạn sẽ được cung cấp bản ghi ngay khi quá trình cấp lại được hoàn thành trong tài khoản Namecheap của bạn.

 2. Các Tiếp nút sẽ dẫn bạn đến trang với các chi tiết / địa chỉ email liên hệ hành chính:
   
  • đối với chứng chỉ DV, bạn sẽ chỉ cần xác nhận địa chỉ email quản trị viên được hiển thị trên trang
    

   newact4

   Lưu ý rằng phần email liên hệ quản trị bị mờ đi và không thể nhập địa chỉ email mới. Dữ liệu được phát hành lại sẽ luôn đến địa chỉ email bạn đã đăng ký ban đầu. Điều này không thể thay đổi. Nếu bạn không còn có quyền truy cập vào địa chỉ email này, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ namecheap.

  • Đối với chứng chỉ OV, trang liên hệ sau sẽ được hiển thị:

   Các phần ' Công ty ' và ' Địa chỉ pháp lý ' yêu cầu cung cấp tên công ty và địa chỉ thực của công ty. Số đăng ký cũng có thể được cung cấp, tuy nhiên, nó là tùy chọn.

   Phần ' Đại diện ' là cần thiết cho bước xác minh gọi lại. Cần chỉ định tên và họ của người sẽ nhận email gọi lại và tiến hành cuộc gọi. Thông thường, nó phải là một thành viên cho công ty áp dụng cho giấy chứng nhận. Số điện thoại cho mẫu cũng nên là một công ty. Comodo (nay là Sectigo) sẽ cần xác định vị trí của nó trong cơ sở dữ liệu trực tuyến cùng với các chi tiết của công ty và xác minh.

   Chú thích! Xin lưu ý rằng các chi tiết của công ty đối với chứng chỉ OV / EV có thể được thay đổi trong khi cấp lại chỉ trong vòng 45 ngày kể từ khi cấp giấy chứng nhận. Nếu bạn cố gắng thay đổi chi tiết công ty cho chứng chỉ được cấp hơn 45 ngày trước, quá trình cấp lại rất có thể sẽ dẫn đến lỗi.

  • Đối với chứng chỉ EV, trang liên hệ sẽ như sau:

   Phần ' Công ty ' yêu cầu tên công ty hợp pháp được chỉ định. Các trường bổ sung đang Kinh doanh dưới dạng (tên DBA) và số đăng ký Công ty .

   Phần 'Địa chỉ pháp lý' là để cung cấp địa chỉ thực của công ty.

 3. Bước cuối cùng sẽ tóm tắt các hành động cần thực hiện để hoàn thành xác thực kiểm soát miền:

  newact5

  Hầu như cùng một thông báo sẽ được hiển thị nếu phương thức xác thực dựa trên email hoặc DNS được chọn. Nhấp vào xác nhận xác nhận để gửi phát hành lại.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển vào năm 2010. Nó được tạo ra để thay thế cho các định dạng như PNG và JPG, tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

Admin 16-08-2019 13:00 2026

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Quá trình tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web của bạn có thể là một quá trình không bao giờ kết thúc, giống như chạy trên máy chạy bộ. Tối ưu hóa tốc độ trang sẽ luôn có chỗ để cải thiện và do đó, sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa đáng

Admin 01-07-2019 23:34 1369

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

Nghiên cứu mới cho thấy các trang website doanh nghiệp địa phương có lượng truy cập lớn hơn nhiều so với danh sách Google My Business khi nói đến niềm tin của người tiêu dùng.

Admin 16-06-2019 13:52 1063

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Đọc bài viết này để hiểu Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 100 điểm để giúp tăng ranking từ khóa một cách dễ dàng

Admin 08-06-2019 00:11 5929

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hầu hết người dùng thận trọng về việc mua các tên miền cũ vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập

Admin 06-06-2019 23:58 1484

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm xây dựng backlink, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng blog của Web 2.0

Admin 06-06-2019 23:47 2269

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là viết tắt của Mạng Blog cá nhân (Private Blog Networks) . Bạn không cần phải là một người kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị SEO để tìm ra thuật ngữ này

Admin 06-06-2019 23:39 1268

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Có rất nhiều chủ đề hướng dẩn bạn cách kiếm tiền từ tên miền hết hạn và  cách sử dụng sẽ giúp nó được hiển thị nhiều hơn và tên miền hết hạn chất lượng cao và cách chúng có thể dễ dàng tìm kiếm trên google .

Admin 06-06-2019 23:19 1131

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu bạn nên tìm hiểu những điều cần biết khi mua một tên miền hết hạn

Admin 06-06-2019 22:59 1153

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Ngoài việc xem xét tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng và điều hành PBN, chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này, giúp bạn có chi phí hợp lý hơn. Đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết bây giờ.

Admin 06-06-2019 22:48 1215