Cách cải thiện tốc độ website wordpress của bạn

Admin 15:44 06-04-2019 1065

Tìm hiểu cách cải thiện tốc độ trang web wordpress của bạn và tối ưu hóa trang web WordPress của bạn để có kết quả tốt hơn.

Một trang web tải chậm có thể gây ra nhiều vấn đề cho dự án thành viên của bạn. Với tốc độ trang có tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi, thứ hạng của công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng, học cách cải thiện tốc độ thành viên của trang web là một khoản đầu tư xứng đáng với thời gian của bạn.

Rất may, có rất nhiều thứ bạn có thể làm chỉ với một chút nỗ lực để tăng tốc trang web thành viên WordPress của bạn. Nhiều khuyến nghị trong hướng dẫn này là miễn phí, trong khi những đề xuất khác có chi phí thấp. Tuy nhiên, bạn không phải áp dụng tất cả chúng. Ngay cả việc thực hiện một vài trong số các đề xuất này cũng có thể mang lại kết quả đáng chú ý khi khách truy cập của bạn phải đợi bao lâu để truy cập nội dung của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm tất cả những gì có thể để biến nhiều khách truy cập miễn phí của mình thành thành viên trả phí , cải thiện  tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web và giữ cho các thành viên hiện tại của bạn hài lòng, hãy đọc các mẹo hàng đầu của chúng tôi về việc tăng tốc độ trang web thành viên của bạn.

Làm thế nào để làm cho trang web wordpress của bạn nhanh hơn

Thời gian tải trang từ Pingdom

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình để cải thiện tốc độ của trang web thành viên, bạn nên thực hiện một số phép đo tải trang cơ bản.

Các công cụ và dịch vụ Freemium như Pingdom và GTMetrix giúp bạn dễ dàng tìm hiểu xem trang web của bạn mất bao lâu để tải. Chỉ cần nhớ thực hiện một vài phép đo, kiểm tra nhiều trang trên trang web của bạn và ghi lại kết quả của bạn.

Sau đó, sau khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho trang web của mình, bạn có thể so sánh kết quả trước và sau để xem tác động của chúng đối với thời gian tải của bạn.

Chọn một máy chủ web nhanh

Chọn một máy chủ web nhanh

Chọn một máy chủ web tập trung vào việc cung cấp thời gian tải nhanh là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một trang web thành viên nhanh chóng.

Rốt cuộc, nếu bạn đã xây dựng trang web của mình trên một nền tảng hoạt động kém, phần còn lại của các mẹo trong hướng dẫn này để cải thiện tốc độ trang web thành viên của bạn sẽ không giúp được nhiều như họ có thể.

Ngay cả khi bạn đã khởi chạy trang web thành viên của mình, vẫn không quá muộn để thay đổi máy chủ web và chuyển sang dịch vụ nhanh hơn. Các máy chủ web WordPress tốt nhất giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web và nội dung của nó sang nền tảng của họ.

Nếu bạn hài lòng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của mình , bạn có thể có tùy chọn nâng cấp lên tầng cao hơn mà không thay đổi công ty. Ví dụ: nếu bạn hiện đang đăng ký gói lưu trữ chia sẻ cấp nhập cảnh , bạn sẽ có nhiều tùy chọn nâng cấp có sẵn cho bạn. Ngay cả khi bạn đang ở kế hoạch cấp cao nhất từ máy chủ web hiện tại của mình, bạn vẫn nên liên lạc để xem họ có thể giúp đỡ như thế nào.

Tìm kiếm máy chủ web nhanh nhất không dễ dàng vì hầu hết các công ty đều khẳng định mình là người giỏi nhất. Tuy nhiên, so sánh vô tư có thể giúp bạn tìm thấy các kế hoạch lưu trữ nhanh nhất .

Sử dụng máy chủ lưu trữ chuyên cho các tệp lớn (Big data)

Nếu trang web thành viên của bạn bao gồm nội dung đa phương tiện, chẳng hạn như video, thì có lẽ bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ chuyên dụng để lưu trữ, bảo mật và phân phối nội dung này.

Điều này không chỉ giữ quyền truy cập vào nội dung video và âm thanh của bạn chỉ giới hạn cho các thành viên của bạn mà còn giảm bớt gánh nặng cho máy chủ web của bạn và đến lượt nó, giúp cải thiện tốc độ chung của trang web thành viên WordPress của bạn.

Điều này không chỉ áp dụng cho nội dung video mà còn một số loại nội dung khác bạn tạo cho trang web thành viên của mình , chẳng hạn như podcast, ứng dụng, công cụ và trò chơi.

Tận dụng mạng phân phối nội dung

Sử dụng CDN hoặc mạng phân phối nội dung là một cách khác để xử lý các tệp lớn tạo nên trang web của bạn. Một CDN tốt sẽ tự động sao chép và phân phối các bản sao tệp của trang web của bạn đến các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Bây giờ, bất cứ khi nào ai đó truy cập trang web của bạn, họ sẽ truy cập các tệp hình ảnh và video từ một máy chủ gần nhất với họ. Hành trình ngắn hơn từ máy chủ CDN đến máy tính của họ sẽ tăng tốc thời gian tải mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào.

Chọn một Theme WordPress tải nhanh

StudioPress Tải nhanh chủ đề

Cho dù bạn chọn một chủ đề WordPress sẵn có hay sử dụng một thiết kế tùy chỉnh, điều quan trọng là bạn chọn một khung tải nhanh cho trang web thành viên của mình.

Giống như chọn lưu trữ web sai , chọn một chủ đề WordPress hoạt động kém thực sự có thể cản trở cơ hội của bạn để tạo một trang web thành viên tải nhanh. Hơn nữa, việc chuyển đổi các chủ đề WordPress trên một trang web đã được thiết lập có thể đòi hỏi nhiều công việc hơn là chuyển sang một máy chủ web mới. Do đó, bạn nên làm tất cả những gì có thể để chọn một chủ đề WordPress tải nhanh ngay từ đầu.

Làm thế nào để tìm một chủ đề tải nhanh

Một số công ty chủ đề có danh tiếng lớn trong việc tạo ra các thiết kế hiệu suất cao, chẳng hạn như StudioPress và MyThemeShop . Tuy nhiên, nếu có thể, bạn cũng nên thực hiện thử nghiệm của riêng mình trên các bản trình diễn chủ đề trực tuyến bằng các công cụ tốc độ trang được đề cập trước đó. Các thử nghiệm của bên thứ ba cũng có thể có ích khi tạo ra một danh sách ngắn các chủ đề WordPress tải nhanh .

Tốc độ trang chỉ là một trong những điều cần tính đến khi chọn chủ đề WordPress tốt nhất cho trang web thành viên của bạn , nhưng thời gian tải chắc chắn phải ở gần đầu danh sách kiểm tra của bạn.

Xem xét lại các plugin WordPress của bạn

Trình biên dịch plugin P3

Hy vọng rằng bạn đã sử dụng plugin MemberPress tải nhanh để cung cấp năng lượng cho trang web thành viên của bạn. Tuy nhiên, dù bằng cách nào, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đã chọn các plugin có hiệu suất cao nhất trong mỗi danh mục.

Ví dụ: hoán đổi một plugin chia sẻ xã hội tải chậm để thay thế nhanh hơn có thể giúp giảm một phần nghìn giây khỏi thời gian tải trang web của bạn. Tái tạo điều đó với một vài plugin khác trên trang web của bạn và bạn có thể thấy những cải tiến lớn về hiệu suất trang web. Nhưng làm thế nào để bạn biết plugin nào đang làm chậm trang web WordPress của bạn?

Kiểm tra Plugin nhanh

P3 Profiler là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn tìm hiểu những tác động của các plugin trên trang web của bạn. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể thấy những plugin nào bạn nên thử để tìm một sự thay thế nhẹ hơn cho.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra các plugin được cài đặt trên trang web của bạn để xem bạn có còn sử dụng chúng không. Bất kỳ dự phòng nào sẽ bị vô hiệu hóa và bị xóa.

Sử dụng các công cụ và dịch vụ tối ưu hóa trang web

Plugin tối ưu hóa hình ảnh Smush

Ngoài việc thay thế các plugin tải chậm bằng các lựa chọn thay thế nhanh hơn, cũng có thể đáng để cài đặt một hoặc nhiều plugin tối ưu hóa trang web trên trang web thành viên của bạn.

Nếu trang web của bạn sử dụng nhiều hình ảnh, thì một plugin tối ưu hóa hình ảnh như Smush có thể giúp giảm kích thước tệp của nội dung đó.

Khi trang web thành viên của bạn phát triển, cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cũng vậy. Nếu cơ sở dữ liệu trở nên lớn không cần thiết, thì nó có thể cần tối ưu hóa. Đối với nhiều người dùng WordPress - chính xác hơn 600.000 - WP-Optimize là plugin bảo trì cơ sở dữ liệu của họ.

Plugin bộ nhớ cache WordPress

Bộ nhớ đệm là một cách phổ biến khác để cải thiện thời gian tải của trang web WordPress. Các công cụ miễn phí như W3 Total Cache có thể nhanh chóng tạo một phiên bản tĩnh của trang web của bạn tải nhanh hơn nhiều so với phiên bản động mà WordPress sử dụng theo mặc định.

Một lựa chọn khác là thực hiện tải lười biếng. Một số người thấy điều này gây phiền nhiễu, nhưng nó ngăn trang web của bạn tải hình ảnh trước khi cần. Với một plugin như Lazy Load được cài đặt trên trang web của bạn, hình ảnh sẽ chỉ được tải xuống từ máy chủ của bạn khi người dùng cuộn đến nơi chúng được chèn vào trang. Với ít nội dung để tải ngay lập tức, các trang của bạn sẽ sẵn sàng nhanh hơn.

Cũng đáng để xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin bảo trì WordPress tốt nhất để giữ cho trang web của bạn chạy trơn tru, không có lỗi và tải nhanh nhất có thể.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều để đạt được bằng cách cải thiện tốc độ trang web thành viên của bạn và rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm thời gian tải.

Nhưng đừng chỉ tin lời chúng tôi. Hãy chắc chắn kiểm tra các tùy chọn và cấu hình khác nhau có sẵn cho bạn. Thiết lập bản sao thử nghiệm của trang web nơi bạn có thể cài đặt và dùng thử các plugin, chủ đề mới cũng như các công cụ và giải pháp khác có thể giúp bạn xác định tác động của những thay đổi của bạn đối với thời gian tải, khả năng sử dụng và các số liệu quan trọng khác.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

7 plugin tốt nhất có thể thay thế cho Yoast SEO

7 plugin tốt nhất có thể thay thế cho Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin SEO phổ biến nhất , Tuy nhiên vẩn Có một số plugin tốt nhất khác trong các plugin WordPress SEO có thể thay thế cho Yoast SEO

Admin 27-06-2019 15:24 1316

Cách cài đặt WordPress trên Hostinger Web Hosting

Cách cài đặt WordPress trên Hostinger Web Hosting

Kiểm tra hướng dẫn dễ dàng từng bước này để tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên máy chủ lưu trữ web miễn phí của Hostinger trong 10 phút tiếp theo.

Admin 27-02-2019 02:23 1296

Cách định dạng hình ảnh WebP trong WordPress

Cách định dạng hình ảnh WebP trong WordPress

WebP là một định dạng hiện đại để phục vụ hình ảnh nhanh hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng phục vụ tất cả các hình ảnh trong WebP với một số điều chỉnh cơ bản. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho công việc khó khăn với sự kiên nhẫn. Thực hiện theo hướng dẫn hữu ích này để tìm hiểu về cách sử dụng WebP để cung cấp hình ảnh chất lượng cao ở kích thước nhỏ hơn.

Admin 27-02-2019 02:08 1951

LEMP là gì , Cách Cài đặt WordPress với LEMP trên Ubuntu 18.04

LEMP là gì , Cách Cài đặt WordPress với LEMP trên Ubuntu 18.04

LEMP là gì? LEMP là sự kết hợp của Linux, Nginx, MySQL / MariaDB và PHP 7.2 được sử dụng để triển khai WordPress. Để cài đặt WordPress với LEMP trên Ubuntu 18.04, vui lòng làm theo hướng dẫn từng bước.

Admin 26-02-2019 15:40 1652

Cách tắt Plugin AMP trong WordPress mà không ảnh hưởng đến SEO

Cách tắt Plugin AMP trong WordPress mà không ảnh hưởng đến SEO

Bạn có muốn tắt amp trong wordpress không? Đừng chỉ tắt plugin amp . Bạn có thể mất lưu lượng truy cập . Để loại bỏ amp khỏi tìm kiếm google mà không ảnh hưởng đến seo, hãy làm theo hướng dẫn từng bước này.

Admin 26-02-2019 10:07 2500

Cách khắc phục lổi 404 trên các trang AMP sau khi tắt Plugin AMP

Cách khắc phục lổi 404 trên các trang AMP sau khi tắt Plugin AMP

Sau khi tắt plugin Tăng tốc trang di động (AMP) khỏi trang web của bạn, bạn phải thiết lập chuyển hướng từ đường dẫn AMP sang Non-AMP để khắc phục lỗi 404.

Admin 26-02-2019 09:24 1471