10 lời khuyên cho một bài đăng blog thân thiện với SEO

Admin 04:31 16-02-2019 887

Như với tất cả các bài viết, viết bài đăng blog đòi hỏi kỹ năng. Để giữ cho độc giả của bạn quan tâm, bạn nên suy nghĩ về cấu trúc của tác phẩm của bạn và viết các bài viết hấp dẫn. Bạn có thể giúp độc giả nắm bắt khái niệm cốt lõi của bài đăng bằng cách cung cấp các tiêu đề, tiêu đề phụ và các đoạn rõ ràng. Nếu mọi người hiểu và thích một bài viết, họ sẽ có xu hướng liên kết, chia sẻ và tweet nhiều hơn về nó - và điều đó sẽ tăng thứ hạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình, hãy cải thiện kỹ năng viết của bạn. Bắt đầu với những lời khuyên về cách viết một bài đăng blog thân thiện với SEO!

Đối với một số người, viết cho mục đích SEO và viết để thu hút và thu hút khán giả của bạn có vẻ như là hai mục tiêu mâu thuẫn. Tôi hoàn toàn không đồng ý. Thật vậy, nếu bạn muốn một  bài đăng blog dễ đọc   thân thiện với SEO, những từ bạn muốn tìm thấy phải ở một nơi rất nổi bật. Nhưng,  việc sử dụng quá nhiều từ khóa làm cản trở nghiêm trọng khả năng đọc văn bản của bạn, điều mà bạn chắc chắn không muốn làm.

Bài đăng này cung cấp các mẹo về cách viết bài đăng trên blog vừa dễ đọc vừa thân thiện với SEO. Hai mục tiêu này phải luôn đi đôi với nhau.

Làm chủ SEO copywriter; viết nội dung mà xếp hạng! Trong khóa đào tạo về sao chép SEO của chúng tôi, chúng tôi dạy cho bạn các kỹ năng bạn cần để tạo bản sao mà khách truy cập và công cụ tìm kiếm yêu thích!

Trước khi bạn bắt đầu viết: nghiên cứu từ khóa

Trước khi bạn có thể bắt đầu viết, bạn phải làm nghiên cứu từ khóa . Nếu bạn muốn thống trị kết quả tìm kiếm, bạn sẽ phải tìm ra từ nào mà khán giả của bạn thực sự tìm kiếm. Đây là những chủ đề bạn nên viết và những từ bạn nên sử dụng trong văn bản của mình.

Bây giờ, hãy bắt đầu với một số mẹo viết!

Mẹo viết bài cho bài viết blog tốt

Trên hết, bài viết trên blog của bạn phải là một bài văn hay! Khi bắt đầu một bài đăng blog mới, nhiều blogger chỉ cần bắt đầu viết, gõ bất cứ điều gì vào đầu họ. Trong khi điều này có thể làm việc cho một số người có tài năng viết tự nhiên, những người khác có thể cần một số trợ giúp. Cá nhân, tôi luôn tuân theo những 'quy tắc' này khi viết blog.

1. Suy nghĩ trước khi viết!

Hãy suy nghĩ cẩn thận về thông điệp của tác phẩm của bạn. Bạn muốn nói gì với độc giả của bạn hoặc câu hỏi trung tâm nào bạn muốn trả lời? Mục đích của bài viết của bạn là gì? Và bạn muốn độc giả của bạn làm gì ở cuối trang? Viết ra câu trả lời cho những câu hỏi này trước khi bạn bắt đầu.

2. Xây dựng cấu trúc cho bài đăng trên blog của bạn

Bắt đầu bài viết của bạn bằng cách  tạo ra một cấu trúc rõ ràng . Mỗi bài đăng nên có:

  • một số loại giới thiệu (trong đó bạn giới thiệu chủ đề của bạn);
  • một cơ thể (trong đó thông điệp chính được viết);
  • một kết luận (cần tóm tắt những ý tưởng quan trọng nhất hoặc rút ra kết luận).

Viết ra những gì bạn muốn nói trong cả ba phần. Bây giờ bạn có một loại tóm tắt của bài viết của bạn. Bây giờ văn bản thực sự có thể bắt đầu.

3. Sử dụng đoạn văn

Mọi người đều sử dụng các đoạn văn, nhưng không phải ai cũng sử dụng chúng tốt. Đừng bắt đầu mỗi câu mới trên một dòng mới, chỉ vì nó trông hay. Cần có một lý do hợp lý để bắt đầu một đoạn mới. Mỗi đoạn nên có ý tưởng hoặc chủ đề riêng. Hãy tự hỏi ý tưởng chính của mỗi đoạn là gì. Bạn sẽ có thể tóm tắt ý chính đó chỉ trong một câu. Nếu bạn cần nhiều câu hơn, bạn chỉ cần sử dụng nhiều đoạn văn hơn .

4. Sử dụng các tiêu đề

Tiêu đề cấu trúc toàn bộ trang, vì vậy  sử dụng chúng . Chúng quan trọng không chỉ vì khả năng đọc mà còn  cho SEO . Tiêu đề cũng giúp Google nắm được các chủ đề chính của một bài đăng dài và do đó có thể giúp trong bảng xếp hạng của bạn. Nếu bạn muốn mọi người tìm đường qua bài viết của bạn, bạn nên sử dụng các tiêu đề phụ để dẫn dắt mọi người, giúp họ quét trang của bạn và làm rõ cấu trúc bài viết của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa của bạn trong một số tiêu đề phụ, nhưng không phải trong mỗi tiêu đề, vì nó sẽ làm cho văn bản trở nên lộn xộn và không tự nhiên, điều này sẽ khiến mọi người không đọc thêm.

5. Sử dụng các từ tín hiệu

Từ tín hiệu giúp mọi người quét qua văn bản của bạn và nắm bắt các ý chính. Ví dụ, giả sử có ba lý do để mọi người mua sản phẩm của bạn. Bạn nên sử dụng các từ tín hiệu như: 'trước hết'; 'Thứ hai' và 'cuối cùng'. Ngoài ra, các từ như 'tuy nhiên', 'chắc chắn' và 'thực sự' cung cấp một tín hiệu rõ ràng cho độc giả của bạn. Người đọc sẽ ngay lập tức nhận được rằng một kết luận sẽ theo sau các từ như 'do đó', 'vì vậy' hoặc 'vì lý do này'. Do đó, các từ tín hiệu rất quan trọng để thêm cấu trúc vào văn bản của bạn.

6. Hãy để người khác đọc bài viết của bạn

Trước khi xuất bản bài viết của bạn, hãy để người khác đọc nó trước. Hỏi họ xem họ có hiểu khái niệm chính của bài đăng của bạn không và mời họ sửa bất kỳ lỗi chính tả và ngữ pháp nào.

7. Tối ưu hóa độ dài bài viết của bạn

Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn có tối thiểu 300 từ. Google thích các bài viết dài, tuy nhiên, nếu bài viết của bạn quá dài - và không dễ đọc - nó có thể khiến người dùng sợ hãi. Chỉ thử viết những bài báo dài khi bạn biết bạn là một nhà văn lành nghề. Kiểm tra bài viết này nếu bạn muốn biết: Bài viết của tôi nên được bao lâu . Và đừng quên sử dụng cụm từ khóa tập trung của bạn ngay bây giờ và sau đó!

8. Liên kết đến nội dung trước đó

Nếu bạn đã viết nội dung về cùng chủ đề với bài đăng hiện tại của mình, đừng quên liên kết các bài đăng này với nhau. Nó sẽ làm cho bài viết của bạn mạnh mẽ hơn bởi vì bạn thể hiện một số thẩm quyền về chủ đề này. Cùng với đó, cấu trúc liên kết của bạn cũng rất quan trọng đối với thứ hạng Google của bạn. Và tất nhiên, độc giả có thể quan tâm đến việc đọc những bài viết liên quan quá. Nếu bạn muốn đọc thêm về điều này, bạn nên đọc về liên kết nội bộ cho SEO .

9. Thêm nội dung thường xuyên

Thường xuyên thêm các bài đăng blog mới vào trang web của bạn cho Google biết rằng trang web của bạn đang tồn tại. Nếu đó không phải là một trang web đang hoạt động, Google sẽ thu thập dữ liệu ít thường xuyên hơn và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Nhưng đừng chỉ đăng vì mục đích đăng. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng nội dung chất lượng cao: bài viết nhiều thông tin, được viết tốt phù hợp với mục đích tìm kiếm của mọi người .

10. Sử dụng plugin Yoast SEO của chúng tôi

Công cụ phân tích trong plugin Yoast SEO của chúng tôi   giúp bạn viết các bài đăng blog thân thiện và dễ đọc SEO. Bắt đầu bằng cách chọn từ khóa trọng tâm của bạn   vì đây là thuật ngữ tìm kiếm quan trọng nhất mà bạn muốn mọi người tìm thấy trang cụ thể này. Sau đó, nó chạy tất cả các loại kiểm tra để xem liệu bài đăng của bạn có được tối ưu hóa tốt hay không:

  • Plugin của chúng tôi kiểm tra bài đăng của bạn để xem liệu bạn đã sử dụng cụm từ khóa ở đúng nơi, như bản sao, tiêu đề, mô tả meta, văn bản thay thế và URL. Yoast SEO Premium cũng sẽ nhận ra các dạng từ khác nhau của cụm từ khóa của bạn .
  • Nó kiểm tra tính dễ đọc của văn bản của bạn: Các câu hoặc đoạn văn của bạn có quá dài không? Bạn có sử dụng các từ chuyển tiếp?
  • Nó kiểm tra các liên kết và hình ảnh bên trong và bên ngoài trong bài viết. Yoast SEO Premium thậm chí còn cung cấp các đề xuất cho các liên kết đến các bài viết liên quan trên trang web của bạn.
  • Nó tính toán tần suất bạn sử dụng cụm từ khóa trong toàn bộ văn bản của mình: không đủ hoặc quá thường xuyên? Trong Premium, nó cũng kiểm tra xem bạn đã phân phối cụm từ khóa của bạn hay từ đồng nghĩa của nó hay chưa .
  • Nó cũng kiểm tra xem các trang khác trên trang web của bạn có sử dụng cùng một từ khóa trọng tâm hay không, để ngăn bạn cạnh tranh với chính mình .

Nếu bạn viết một bài đăng blog tương đối thân thiện với SEO (dựa trên các khía cạnh được thảo luận ở trên), plugin sẽ chỉ ra điều này với một viên đạn màu xanh lá cây. Các trang có dấu đầu dòng màu xanh lá cây sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng của các trang trên trang web của bạn.

Lưu ý rằng không phải mọi dấu chấm đều phải có màu xanh để điểm SEO tổng thể trở nên tốt. Chẳng hạn, đây là những kết quả của bài đăng này, có điểm số tốt nhất của Hoàng gia:

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng SEO chính xác và phân tích khả năng đọc của Yoast SEO, hãy đọc bài đăng này về cách sử dụng Yoast SEO tốt .

Phần kết luận

Những ngày mà một vài thủ thuật SEO là đủ để trang web của bạn được xếp hạng tốt trong Google đã qua lâu rồi. Ngày nay, nội dung chất lượng là vua. Và nội dung tốt cũng dẫn đến nhiều liên kết, chia sẻ, tweet và quay lại khách truy cập vào trang web của bạn. Tất nhiên, luôn có những điều khác bạn có thể làm để tối đa hóa sự thân thiện với SEO của bài đăng của bạn, nhưng quan trọng nhất là chỉ cần viết những bài viết rất, rất hay!Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114