Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Admin 14:01 02-08-2019 37

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Trong tất cả các chương trình liên kết đa dạng trong lịch sử Internet, không có kế hoạch nào gần với và cho đến nay, một chiến lược hợp pháp như mạng blog cá nhân(PBN). PBN là gì, một cái hoạt động như thế nào và làm thế nào bạn có thể biết nếu một blog là một phần của một?

Mạng Blog cá nhân hay PBN là gì?

Mạng blog cá nhân hay gọi tắt là PBN là một mạng gồm tất cả các blog thuộc sở hữu của một người hoặc một nhóm nhỏ những người làm việc cùng nhau. Các blog này có thể chạy từ chất lượng thấp kiểu autoblog đến các trang PageRank chất lượng cao, chất lượng cao với nội dung có giá trị. Tất cả đều làm việc cùng nhau để chỉ ra giá trị tại các trang web khác thuộc sở hữu của chủ sở hữu các PBN.

Đây là, theo một nghĩa nào đó, một sơ đồ liên kết mũ đen . Lý do là bởi vì tất cả các blog được sử dụng bởi cùng một người để quảng bá một trang web của họ, tương tự như cách một kim tự tháp liên kết hoặc bánh xe liên kết hướng sức mạnh đến một trang web chủ duy nhất. Lý do khác là vì PBN thường được sử dụng để thúc đẩy các kết quả tìm kiếm, cung cấp liên kết cho một blog mục tiêu một cách hợp pháp theo Google.

Có một ranh giới rất mỏng giữa PBN chất lượng cao và mạng lưới blog hợp pháp hoạt động cùng nhau. Rốt cuộc, nếu bạn và ba người bạn mỗi người sở hữu 3 blog, mười hai blog đó có lý do để hỗ trợ lẫn nhau. Chỉ khi chất lượng của những blog đó giảm xuống, kỹ thuật này mới trở thành chiếc mũ đen nguy hiểm hơn.

Cách thiết lập mạng Blog hay PBN riêng

Cách cài đặt-a-Private-Blog-Network

Chìa khóa để vận hành một mạng blog riêng lâu dài và thành công là từ đầu tiên; riêng tư. Việc các blog thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật. Các blog không thể có cùng thông tin WHOIS, cùng địa chỉ IP, cùng nội dung, bố cục hoặc bất cứ điều gì khác. Blog càng đa dạng và mạnh mẽ, bạn càng dễ dàng thoát khỏi việc PBN bị google phạt.

Nói chung, cách PBN đi vào cuộc sống là từ một cuộc săn tên miền đã hết hạn. Quản trị viên web sẽ truy cập và mua các tên miền đã hết hạn, thường là với mức phí thấp. 

Các tên miền này thường không dính các hình phạt liên kết của google và có lịch sử được chăm sóc bởi các chủ sở hữu trước đó. Tại sao trang web bị bỏ rơi và tên miền được rao bán? Thế giới có thể không bao giờ biết. Thực tế là, chủ sở hữu PBN mua nó trong khi nó vẫn còn mới và PageRank hiện tại chưa tiêu tan.

Thông thường, chủ sở hữu PBN sẽ có được nhiều tên miền cần thiết và thiết lập một khối nhanh chóng trên mỗi tên miền. Một lần nữa, máy chủ web, địa chỉ IP và các tùy chọn cấu hình khác cần phải đủ khác biệt mà bạn không thể biết, trong nháy mắt, chúng thuộc sở hữu của cùng một người.

Mỗi blog được điền một số nội dung, tận dụng các liên kết đến bất cứ khi nào có thể. PBN chất lượng thấp chỉ cần úp lên một tá các bài viết trong ngày đầu tiên và để nó ở đó. 

PBN chất lượng cao mất nhiều thời gian hơn để tạo ra nhiều nội dung gốc hơn . Bất cứ khi nào có thể, bạn nên xác định các liên kết đến và sử dụng các URL đó để tạo bài đăng mới trong bất kỳ bài đăng cũ nào ở đó, để duy trì sức mạnh SEO nhiều hơn.

Tất cả các blog này sau đó sẽ liên kết đến trang web mục tiêu, theo nhiều cách khác nhau, với văn bản neo khác nhau. Đây là nơi mà sơ đồ mũ đen xuất hiện. Điều gì đang xảy ra về vi phạm quyền hạn tên miền và sức mạnh SEO của một trang web không còn tồn tại và sử dụng điều đó để tạo ra nhiều giá trị cho một trang web kiếm tiền càng tốt trước khi mọi thứ bị phát hiện và sụp đổ.

Một PBN hầu như không thể phát hiện được . Tuy nhiên, tất cả chỉ cần một cú trượt duy nhất để Google nhận ra và khiến toàn bộ công sức biến mất, thường là chỉ qua 1 đêm.

Cách xác định mạng Blog cá nhân hay PBN

Cách nhận dạng-a-Private-Blog-Network

Như đã đề cập, được thực hiện đúng cách, rất khó hoặc không thể phát hiện PBN . Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm kiếm nếu bạn quan tâm.

• Server. Điều tra máy chủ của các blog trong câu hỏi và xem nếu nó giống nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ như BuildWith để xem tất cả các trang web có được tạo trên cùng một khung hoặc máy chủ không.

• Domain. Chìa khóa cho một PBN thành công - và nhanh chóng - là mua các tên miền hết hạn. Kiểm tra lịch sử của tên miền và xem khi trang web được phát hành ở dạng hiện tại. Kiểm tra xem các trang web đã được thiết kế lại trong cùng một tuần. Bạn có thể sử dụng Wayback Machine cho các loại tra cứu này.

• WHOIS. Cơ sở dữ liệu WHOIS là thông tin liên lạc cho chủ sở hữu của các trang web. Có dữ liệu WHOIS ẩn là một lá cờ đỏ. Nếu tất cả các chủ sở hữu trang web đều giống nhau, rõ ràng các blog được kết nối.

• Nội dung. Đây là một vấn đề lớn; Có bao nhiêu nội dung trên trang web? Quan trọng hơn, có bao nhiêu nội dung trên các trang web liên kết đến trang web đó? Các trang web trong PBN thường có rất ít bài viết. Các trang web tiền thường sẽ có nhiều hơn.

• Hồ sơ backlink. Chạy trang web thông qua quét backlink công khai, như Ahrefs. Nếu chủ sở hữu PBN đã mua tên miền, rất có thể nó sẽ có một số lượng lớn các liên kết bị hỏng. Chủ sở hữu PBN không muốn điền vào tất cả các trang trước có thể có nội dung; đó là công việc nhiều hơn giá trị của nó.

• Hình ảnh và video. Nội dung đa phương tiện khó tạo ra sự độc đáo hơn nội dung văn bản. Nếu trang web không sử dụng gì ngoài hình ảnh gốc hoặc chia sẻ hình ảnh giữa nhiều trang web, có thể chúng là một phần của PBN. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn với video.

Về bản chất, hai trang web càng có nhiều điểm chung thì càng có nhiều khả năng chúng là một phần của một số PBN có chất lượng thấp. Mặt khác, một trang web đã tránh được tất cả những cạm bẫy phổ biến sẽ thoát khỏi thông báo của các bot chống thư rác của Google và do đó khó phát hiện hơn nhiều. PBN phần lớn là một di tích của quá khứ, ngày nay. Chạy một cái đủ tốt để không bị bắt là một khoản đầu tư ở trên và vượt xa những gì hầu hết mọi người muốn thực hiện.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 3

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 3

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 4

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 42

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 41

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 35

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 30

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 33

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 634

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 59