Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Admin 14:01 02-08-2019 3152

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Trong tất cả các chương trình liên kết đa dạng trong lịch sử Internet, không có kế hoạch nào gần với và cho đến nay, một chiến lược hợp pháp như mạng blog cá nhân(PBN). PBN là gì, một cái hoạt động như thế nào và làm thế nào bạn có thể biết nếu một blog là một phần của một?

Mạng Blog cá nhân hay PBN là gì?

Mạng blog cá nhân hay gọi tắt là PBN là một mạng gồm tất cả các blog thuộc sở hữu của một người hoặc một nhóm nhỏ những người làm việc cùng nhau. Các blog này có thể chạy từ chất lượng thấp kiểu autoblog đến các trang PageRank chất lượng cao, chất lượng cao với nội dung có giá trị. Tất cả đều làm việc cùng nhau để chỉ ra giá trị tại các trang web khác thuộc sở hữu của chủ sở hữu các PBN.

Đây là, theo một nghĩa nào đó, một sơ đồ liên kết mũ đen . Lý do là bởi vì tất cả các blog được sử dụng bởi cùng một người để quảng bá một trang web của họ, tương tự như cách một kim tự tháp liên kết hoặc bánh xe liên kết hướng sức mạnh đến một trang web chủ duy nhất. Lý do khác là vì PBN thường được sử dụng để thúc đẩy các kết quả tìm kiếm, cung cấp liên kết cho một blog mục tiêu một cách hợp pháp theo Google.

Có một ranh giới rất mỏng giữa PBN chất lượng cao và mạng lưới blog hợp pháp hoạt động cùng nhau. Rốt cuộc, nếu bạn và ba người bạn mỗi người sở hữu 3 blog, mười hai blog đó có lý do để hỗ trợ lẫn nhau. Chỉ khi chất lượng của những blog đó giảm xuống, kỹ thuật này mới trở thành chiếc mũ đen nguy hiểm hơn.

Cách thiết lập mạng Blog hay PBN riêng

Cách cài đặt-a-Private-Blog-Network

Chìa khóa để vận hành một mạng blog riêng lâu dài và thành công là từ đầu tiên; riêng tư. Việc các blog thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật. Các blog không thể có cùng thông tin WHOIS, cùng địa chỉ IP, cùng nội dung, bố cục hoặc bất cứ điều gì khác. Blog càng đa dạng và mạnh mẽ, bạn càng dễ dàng thoát khỏi việc PBN bị google phạt.

Nói chung, cách PBN đi vào cuộc sống là từ một cuộc săn tên miền đã hết hạn. Quản trị viên web sẽ truy cập và mua các tên miền đã hết hạn, thường là với mức phí thấp. 

Các tên miền này thường không dính các hình phạt liên kết của google và có lịch sử được chăm sóc bởi các chủ sở hữu trước đó. Tại sao trang web bị bỏ rơi và tên miền được rao bán? Thế giới có thể không bao giờ biết. Thực tế là, chủ sở hữu PBN mua nó trong khi nó vẫn còn mới và PageRank hiện tại chưa tiêu tan.

Thông thường, chủ sở hữu PBN sẽ có được nhiều tên miền cần thiết và thiết lập một khối nhanh chóng trên mỗi tên miền. Một lần nữa, máy chủ web, địa chỉ IP và các tùy chọn cấu hình khác cần phải đủ khác biệt mà bạn không thể biết, trong nháy mắt, chúng thuộc sở hữu của cùng một người.

Mỗi blog được điền một số nội dung, tận dụng các liên kết đến bất cứ khi nào có thể. PBN chất lượng thấp chỉ cần úp lên một tá các bài viết trong ngày đầu tiên và để nó ở đó. 

PBN chất lượng cao mất nhiều thời gian hơn để tạo ra nhiều nội dung gốc hơn . Bất cứ khi nào có thể, bạn nên xác định các liên kết đến và sử dụng các URL đó để tạo bài đăng mới trong bất kỳ bài đăng cũ nào ở đó, để duy trì sức mạnh SEO nhiều hơn.

Tất cả các blog này sau đó sẽ liên kết đến trang web mục tiêu, theo nhiều cách khác nhau, với văn bản neo khác nhau. Đây là nơi mà sơ đồ mũ đen xuất hiện. Điều gì đang xảy ra về vi phạm quyền hạn tên miền và sức mạnh SEO của một trang web không còn tồn tại và sử dụng điều đó để tạo ra nhiều giá trị cho một trang web kiếm tiền càng tốt trước khi mọi thứ bị phát hiện và sụp đổ.

Một PBN hầu như không thể phát hiện được . Tuy nhiên, tất cả chỉ cần một cú trượt duy nhất để Google nhận ra và khiến toàn bộ công sức biến mất, thường là chỉ qua 1 đêm.

Cách xác định mạng Blog cá nhân hay PBN

Cách nhận dạng-a-Private-Blog-Network

Như đã đề cập, được thực hiện đúng cách, rất khó hoặc không thể phát hiện PBN . Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm kiếm nếu bạn quan tâm.

• Server. Điều tra máy chủ của các blog trong câu hỏi và xem nếu nó giống nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ như BuildWith để xem tất cả các trang web có được tạo trên cùng một khung hoặc máy chủ không.

• Domain. Chìa khóa cho một PBN thành công - và nhanh chóng - là mua các tên miền hết hạn. Kiểm tra lịch sử của tên miền và xem khi trang web được phát hành ở dạng hiện tại. Kiểm tra xem các trang web đã được thiết kế lại trong cùng một tuần. Bạn có thể sử dụng Wayback Machine cho các loại tra cứu này.

• WHOIS. Cơ sở dữ liệu WHOIS là thông tin liên lạc cho chủ sở hữu của các trang web. Có dữ liệu WHOIS ẩn là một lá cờ đỏ. Nếu tất cả các chủ sở hữu trang web đều giống nhau, rõ ràng các blog được kết nối.

• Nội dung. Đây là một vấn đề lớn; Có bao nhiêu nội dung trên trang web? Quan trọng hơn, có bao nhiêu nội dung trên các trang web liên kết đến trang web đó? Các trang web trong PBN thường có rất ít bài viết. Các trang web tiền thường sẽ có nhiều hơn.

• Hồ sơ backlink. Chạy trang web thông qua quét backlink công khai, như Ahrefs. Nếu chủ sở hữu PBN đã mua tên miền, rất có thể nó sẽ có một số lượng lớn các liên kết bị hỏng. Chủ sở hữu PBN không muốn điền vào tất cả các trang trước có thể có nội dung; đó là công việc nhiều hơn giá trị của nó.

• Hình ảnh và video. Nội dung đa phương tiện khó tạo ra sự độc đáo hơn nội dung văn bản. Nếu trang web không sử dụng gì ngoài hình ảnh gốc hoặc chia sẻ hình ảnh giữa nhiều trang web, có thể chúng là một phần của PBN. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn với video.

Về bản chất, hai trang web càng có nhiều điểm chung thì càng có nhiều khả năng chúng là một phần của một số PBN có chất lượng thấp. Mặt khác, một trang web đã tránh được tất cả những cạm bẫy phổ biến sẽ thoát khỏi thông báo của các bot chống thư rác của Google và do đó khó phát hiện hơn nhiều. PBN phần lớn là một di tích của quá khứ, ngày nay. Chạy một cái đủ tốt để không bị bắt là một khoản đầu tư ở trên và vượt xa những gì hầu hết mọi người muốn thực hiện.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108