Cách Mua một tên miền hết hạn

Admin 05:10 21-03-2019 4079

Quá trình hết hạn tên miền không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được và có thể mất đến 80 ngày sau ngày hết hạn thực tế được liệt kê cho tên miền. Trong khi tên miền đang trải qua quá trình này, nó sẽ đi qua một số trạng thái trước khi thực sự bị xóa

Gần đây tôi đã mua một tên miền sau khi nó hết hạn và học được rất nhiều về quy trình. Tôi đã theo dõi tên này trong nhiều năm, định kỳ thực hiện tra cứu whois để kiểm tra trạng thái. Đầu tháng 11 năm ngoái tôi đã tra cứu nó và nhận thấy rằng nó đã qua ngày hết hạn vào tháng 10, tôi nghĩ thật tuyệt vời tôi có thể có cơ hội để lấy nó! Tôi bắt đầu nghiên cứu quá trình hết hạn tên miền để không mắc lỗi nào. Cuối cùng, tôi đã có thể mua tên miền, www.scottphillips.com , sau vài tháng và đấu giá. Bài đăng này là về những gì tôi học được từ quá trình này, hy vọng nó sẽ giúp ích cho những người khác đang tìm kiếm một tên miền hết hạn cho chính họ.

Quá trình hết hạn tên miền không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được và có thể mất đến 80 ngày sau ngày hết hạn thực tế được liệt kê cho tên miền. Trong khi tên miền đang trải qua quá trình này, nó sẽ đi qua một số trạng thái trước khi thực sự bị xóa. Sau đó, một khi một tên miền bị xóa khỏi hệ thống, nó sẽ trở nên có sẵn cho bất cứ ai đăng ký nó trong thời gian thả xuống. Có rất nhiều công ty chuyên bắt những tên miền mới bị xóa trong giai đoạn này. Đối với bài đăng này, tôi sẽ bắt đầu bằng cách mô tả vòng đời của một tên miền .com. Tiếp theo tôi sẽ thảo luận về các dịch vụ chuyên bắt các tên miền bị bỏ. Cuối cùng, tôi sẽ kết luận với một vài suy nghĩ của riêng tôi về quá trình này.

Vòng đời của một tên miền .com

Giao thức được sử dụng bởi tên miền cấp cao nhất là Giao thức đăng ký đăng ký (RRP)cũng được sử dụng bởi .nettiện ích mở rộng cùng với mã quốc gia. RRP mô tả các trạng thái có thể và một số chính sách để xử lý tên miền hết hạn. Mở rộng cấp cao nhất khác như (ví dụ .biz, .info, .name, vv ..) sử dụng một giao thức mới gọi là Extensible Provisioning Protocol (EEP) . Chỉ vài ngày trước (tháng 1 năm 2011), chủ sở hữu của .comtiện ích mở rộng, VeriSign, đã đồng ý chuyển sang giao thức EEP nhưng theo tôi có thể nói là không có khung thời gian cho việc di chuyển. Nếu bạn đang xem một tên miền có phần mở rộng sử dụng EEP thì thông tin này có thể không chính xác.

Câu hỏi đầu tiên bạn có thể có là khi nào tên miền sẽ có sẵn? Quá trình này không nhanh chóng và chủ sở hữu tên miền hiện tại thường được dành một khoảng thời gian dài để gia hạn tên miền của họ. Ngay cả trong trường hợp chủ sở hữu hiện tại không có ý định gia hạn tên miền, thông thường họ không có cách nào để nói với nhà đăng ký của mình rằng, nó vẫn phải trải qua quá trình này.

Sau khi tên miền đã hết hạn, nhà đăng ký hiện tại sẽ ngồi vào ghế lái. Về mặt kỹ thuật một khi tên miền đã hết hạn, đó là tài sản của họ. May mắn cho chủ sở hữu, đăng ký thường cho phép chủ sở hữu để gia hạn tên trong thời gian ân hạn. Đối với tất cả các nhà đăng ký có uy tín, quá trình này mất 80 ngày: 45 ngày đối với Nhà đăng ký Nắm giữ + 30 ngày đối với Thời gian quy đổi + 5 ngày trong khi chờ xóa. Tuy nhiên, một số nhà đăng ký ít cẩn thận hơn sẽ thay đổi khoảng thời gian thành lợi thế của họ.

Vòng đời miền

 1. Hoạt động : Đây là trạng thái mặc định cho tên miền sau khi đã được đăng ký. Tên miền có thể được sửa đổi và sẽ tích cực hỗ trợ một trang web, thư hoặc các dịch vụ khác. Chủ sở hữu giữ quyền đối với tên và có thể gia hạn đăng ký vô thời hạn hoặc chuyển tên cho nhà đăng ký khác.

 2. Nắm giữ nhà đăng ký : Sau khi một tên miền đã hết hạn, nó thường chuyển sang trạng thái Giữ đăng ký của Nhà đăng ký, theo quyết định của nhà đăng ký. Nhà đăng ký có thể giữ tên miền ở trạng thái này trong khoảng từ 0 đến 45 ngày. Trong thời gian này, nhà đăng ký được tự do thực hiện bất kỳ số lượng chính sách nào được quy định trong các điều khoản dịch vụ riêng lẻ của họ [8] [9] [10] [11] [12]. Nhà đăng ký có một số tùy chọn tại thời điểm này bao gồm giữ tên miền cho chính họ, bán hoặc bán đấu giá nó cho người khác hoặc để nó hết hạn. Điều duy nhất mà ICANN sẽ buộc họ phải làm là nếu họ muốn để nó hết hạn thì phải vào Thời gian chuộc lỗi. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đăng ký có uy tín sẽ cho phép chủ sở hữu ban đầu gia hạn đăng ký mà không phải trả thêm phí trong thời gian này.

  • Giải pháp mạng: Chính sách xóa tên miền , Thỏa thuận nói rằng họ có thể sẽ cung cấp cho bạn thời gian ân hạn nhưng không có nghĩa là cũng có.

  • GoDaddy: Quy trình của bạn để xử lý các tên miền hết hạn là gì? , Câu hỏi thường gặp về quy trình hết hạn của GoDaddy. Lưu ý rằng thỏa thuận nêu rõ tất cả các tên miền sẽ được bán đấu giá bằng cách GoDaddy bỏ qua thời gian quy đổi ICANN.

  • Tên giá rẻ: Thỏa thuận đăng ký , Thỏa thuận nói rằng họ sẽ cho bạn ít nhất 27 ngày để gia hạn tên miền sau khi hết hạn, nhưng sau đó tùy thuộc vào họ muốn làm gì.

  • 1 & 1: Thời gian quy đổi là gì? , Khi tôi đọc Câu hỏi thường gặp từ 1 & 1, họ nói rằng họ sẽ bỏ qua trạng thái giữ đăng ký và ngay lập tức chuyển sang thời gian quy đổi (áp dụng phí phạt).

  • Túc: Điều gì xảy ra với tên miền khi chúng hết hạn? , Khi một tên miền hết hạn, Túc sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thời gian ân hạn 45 ngày để gia hạn sau đó họ thực hiện lấy tên miền, bán đấu giá hoặc để nó đi vào thời gian quy đổi trước khi xóa.

 3. Thời gian chuộc lại : Sau khi một tên miền đã hết hạn trước khi có thể xóa ICANN, nó sẽ phải trải qua thời gian chuộc lỗi trong 30 ngày. Trong giai đoạn này, tên miền sẽ không còn trong tệp vùng nghĩa là trang web, email hoặc các dịch vụ khác sẽ không còn hoạt động cho tên miền. Trong thời gian này, chủ sở hữu ban đầu có thể gia hạn đăng ký cho tên miền, tuy nhiên có một khoản phí phạt.

 4. Đang chờ xóa : Sau khi một tên miền đã qua thời gian quy đổi, nó được chuyển sang trạng thái xóa đang chờ xử lý. Tình trạng này kéo dài 5 ngày trong khi với tên miền có thể không được sửa đổi, chủ sở hữu ban đầu cũng không thể gia hạn đăng ký. Vào cuối 5 ngày trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương, tên miền sẽ bị xóa, thường được gọi là thời gian thả xuống. Khi nó bị xóa, nó có sẵn cho bất cứ ai đăng ký.

  Khi một tên miền đã vào trạng thái xóa đang chờ xử lý, chủ sở hữu ban đầu đã mất tất cả các cơ hội gia hạn đăng ký. Nếu họ muốn gia hạn tên miền, họ sẽ bình đẳng với những người khác đang cố gắng đăng ký nó trong thời gian thả.

Có một vài tiểu bang khác có thể có tên miền nhưng tất cả đều dành cho các tình huống bất thường như hành động pháp lý liên quan đến tên miền. Đó là: Registry Lock, Registrar Lock, và Registry Hold.

Bắt một tên miền bị đánh rơi

Một nhóm các công ty có chuyên môn trong việc mua lại các tên miền bị xóa trong thời gian thả. Các công ty hậu mãi này đã nghiên cứu thời gian chính xác và các thủ thuật nhỏ để có được bất kỳ lợi thế nào họ có thể trong giai đoạn thả. Họ đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng của mình để có băng thông khả dụng để liên tục truy vấn hệ thống DNS để xem khi nào một tên miền có sẵn, nhưng không quá nhiều để chúng bị cấm. Hầu hết các công ty này làm việc trên một mô hình đấu giá chặt chẽ. Điều này hoạt động bởi người mua tiềm năng đặt giá thầu tối thiểu trên tên miền trước khi xóa tên miền. Sau đó, nếu công ty mua lại tên miền, nó sẽ được bán đấu giá chỉ với những người đã đặt giá thầu trước đó có thể tham gia.

Nhiều người đăng ký riêng lẻ đã thành lập quan hệ đối tác độc quyền để xử lý các cuộc đấu giá hậu mãi cho tên miền hết hạn của họ. Thay vì bỏ tên miền cho bất kỳ ai lấy tên miền được bàn giao cho công ty đối tác, người sẽ bán đấu giá nó cho người trả giá cao nhất. Thật không may, thật khó để tìm ra nhà đăng ký nào có quan hệ đối tác độc quyền và dường như họ thay đổi thường xuyên . Tôi không biết bất kỳ quy tắc tốt nào bạn có thể sử dụng để tìm ra dịch vụ bắt thả nào bạn nên sử dụng. Đặt cược tốt nhất của bạn là tìm kiếm trang web của nhà đăng ký hiện tại để xem họ có nói rõ rằng họ có thỏa thuận độc quyền với một công ty hậu mãi hay không. Đôi khi, nó bị chôn vùi trong các điều khoản dịch vụ của họ, những lần khác họ đã đưa ra một thông cáo báo chí thông báo về sự hợp tác. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy điều này, thì cách tốt nhất của bạn là đặt tất cả giá thầu ban đầu. Bằng cách đó, bạn vẫn sẽ tham gia trò chơi cho dù dịch vụ nào bắt được tên miền.

 • Bi-a.com

  Pool. com đã đi tiên phong trong mô hình hiện tại nơi người mua chỉ trả tiền nếu họ có được sự sụt giảm mà không phải trả bất kỳ khoản phí trả trước nào. Ngày nay, điều này là khá nhiều tiêu chuẩn trên bảng. Giá thầu tối thiểu cho Pool.com là 60 đô la. Nhiều người có thể đặt giá thầu trên cùng một tên. Hệ thống sẽ không cho bạn biết nếu có ai khác đấu thầu với bạn cho đến khi Pool.com mua lại thả. Sau đó, nếu nhiều người đặt giá thầu, tên miền sẽ được bán đấu giá theo kiểu eBay.

 • Tên đăng nhập

  SnapNames từng là trang web đấu giá độc quyền cho các miền Giải pháp Mạng. Trang web vẫn còn mạnh mẽ sau khi quan hệ đối tác kết thúc. Tuy nhiên, đã có một chút vụ bê bối tại công ty nơi một nhân viên bị bắt gặp đang đặt giá thầuvào các cuộc đấu giá tên miền. Có vẻ như công ty đã có hành động thích hợp khi phát hiện ra vấn đề, hoàn trả tiền cho người mua. Tuy nhiên, nó vẫn là một con mắt đen lớn cho trang phục, đặc biệt là một trong một doanh nghiệp, nơi sự tin tưởng và công bằng là quan trọng.

  Giá thầu tối thiểu với SnapNames là 79 đô la và bạn không cần phải trả trừ khi bạn thắng cuộc đấu giá. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần cung cấp cho SnapNames thông tin thanh toán cho đến khi bạn giành chiến thắng. Nếu SnapNames bắt được mức giảm thì nó sẽ được bán đấu giá trong 3 ngày giữa chỉ những người đã đặt giá thầu cho tên miền trước khi giảm. Đấu giá được điều hành dưới dạng đấu giá kiểu eBay điển hình nơi bạn có thể đặt nhiều giá thầu, đặt giá thầu tối đa, v.v ... Nếu không có ai quan tâm đến tên miền thì bạn sẽ tự động thắng đấu giá với giá thầu tối thiểu.

  SnapNames bắt được thả cho tên miền của tôi. Trang web sẽ không cho bạn biết nếu có ai khác đặt giá thầu cho tên miền cho đến khi họ nhận được thả. Khi điều đó xảy ra, tôi phát hiện ra rằng 9 người khác cũng đã đặt giá thầu tối thiểu trên tên miền của tôi! Tuy nhiên, phần lớn những người không đặt giá thầu cao hơn giá thầu tối thiểu ban đầu của họ. Việc đấu thầu đấu giá của tôi rõ ràng chỉ là giữa những người khác của Scott Phillips. Tôi không tin rằng "bình thường domainers " đã tham gia vào cuộc đấu giá.

 • NameJet

  NameJet là công ty mới nhất trên thị trường, được thành lập khi sự hợp tác giữa Network Solutions và SnapNames kết thúc. NameJet là trang web đấu giá hậu mãi độc quyền cho Giải pháp mạng, eNom và Đăng ký hàng loạt . Nếu tên miền bạn quan tâm hiện đang được đăng ký với một trong những nhà đăng ký này thì NameJet là trang web duy nhất bạn cần xử lý.

  Giá thầu tối thiểu bắt đầu từ $ 69 và như bình thường, bạn không phải trả trừ khi bạn thắng cuộc đấu giá. Họ cung cấp cả đấu giá công khai, nơi bất kỳ ai cũng có thể đặt giá thầu hoặc đấu giá riêng trong đó chỉ những người đặt giá thầu trước khi thả có thể tham gia. Tôi không chắc chắn chính xác làm thế nào họ quyết định hệ thống đấu giá nào được sử dụng, nhưng tôi hy vọng rằng đấu giá công khai chỉ được sử dụng cho các tên miền thực sự phổ biến. Tất nhiên, nếu không có ai quan tâm thì bạn sẽ tự động thắng cuộc đấu giá với giá thầu tối thiểu.

 • Cố lên bố

  Trang web của GoDaddy thực sự tuyệt vời về mức độ khó điều hướng. Tôi không thể tưởng tượng được việc tạo ra một trải nghiệm khó hiểu hơn. Với hệ thống của họ, trước tiên bạn mua một khe cắm của Domain DomainAlert Pro Backordering với giá 20,99 đô la. Khe này có thể được sử dụng nhiều lần cho đến khi backorder thành công. Khi bạn đã mua vị trí đó, bạn có thể chọn tên miền bạn muốn đặt hàng trở lại. Một điều cần lưu ý là họ chỉ cho phép một đơn đặt hàng trở lại cho mỗi tên miền. Vì vậy, nếu sau khi mua khe cắm, nó sẽ cung cấp cho bạn một lỗi chung khó hiểu khi đặt thứ tự trở lại, có thể là người khác đã có sẵn. Là giải khuyến khích của bạn, bạn có thể sử dụng lại vị trí trên tên miền khác.

  Nếu GoDaddy bắt được thả thì bạn sẽ nhận được tên miền ngay lập tức. Vì họ chỉ cho phép một đơn đặt hàng trở lại cho mỗi tên miền, không có đấu giá sau khi thả như các dịch vụ khác. Tuy nhiên, có vẻ như hệ thống của GoDaddy hiếm khi bị giảm giá. Trừ khi tên miền bạn quan tâm hiện đang được đăng ký với GoDaddy thì tôi sẽ chuyển sang sử dụng chúng.

Suy nghĩ cuối cùng

Quá trình hết hạn tên miền vẫn còn một chút giống như miền tây hoang dã. Tôi nghĩ vấn đề cơ bản là xung đột giữa các nhà đăng ký và ICANN. Hệ thống hiện tại nghiêng về từng nhà đăng ký riêng lẻ bởi vì họ có thể tạo ra các quan hệ đối tác độc quyền này với các dịch vụ đấu giá. Không còn nghi ngờ gì nữa, họ nhận được một phần giá bán cuối cùng cho mỗi tên miền được gửi theo cách của họ.

Nếu ICANN là một tổ chức hiệu quả, họ có thể thiết lập một danh sách chờ hoặc hệ thống kiểu đấu giá sẽ tốt hơn cho mọi người tham gia. Cho đến khi họ sửa chữa các hệ thống, mọi người mua cá nhân hiện tại đều bỏ ngỏ cho sự gian lận tiềm ẩn, rất nhiều nhầm lẫn và lãng phí tài nguyên to lớn đáng kinh ngạc. Thực sự, hệ thống tốt nhất mà ICANN có thể tìm ra là một nơi mọi người xây dựng các hệ thống lớn để liên tục ping hệ thống DNS cho thả? Hoặc nơi các công ty giả mạo các giao dịch phòng ẩn quyết định nơi tên miền đi? Tại sao toàn bộ quá trình không thể minh bạch và trên bảng trong đó xã hội chúng ta có thể sử dụng tốt hơn số lượng tên miền hạn chế.

Đã có một số đề xuất để sửa chữa hệ thống hiện tại. Tuy nhiên, họ dường như đang nghiêng về lợi ích của các domainer trên Thay vì người tiêu dùng thông thường. Tôi ước ICANN sẽ đứng lên và tạo ra một hệ thống công bằng để người dùng cuối hiểu và tham gia. Cho đến thời điểm đó, chúng tôi bị mắc kẹt với hệ thống điên rồ này.

Nếu bạn đang muốn thử và bắt một tên miền hết hạn, chúc may mắn. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn điều hướng các vùng biển và nếu nó làm ơn hãy gửi cho tôi một ghi chú cho tôi biết.

Trích : www.scottphillips.comCảm ơn bạn đã đánh giá
1.9 Sao 9 Đánh giá


Các tin khác

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển vào năm 2010. Nó được tạo ra để thay thế cho các định dạng như PNG và JPG, tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

Admin 16-08-2019 13:00 2062

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Quá trình tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web của bạn có thể là một quá trình không bao giờ kết thúc, giống như chạy trên máy chạy bộ. Tối ưu hóa tốc độ trang sẽ luôn có chỗ để cải thiện và do đó, sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa đáng

Admin 01-07-2019 23:34 1385

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

Nghiên cứu mới cho thấy các trang website doanh nghiệp địa phương có lượng truy cập lớn hơn nhiều so với danh sách Google My Business khi nói đến niềm tin của người tiêu dùng.

Admin 16-06-2019 13:52 1078

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Đọc bài viết này để hiểu Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 100 điểm để giúp tăng ranking từ khóa một cách dễ dàng

Admin 08-06-2019 00:11 5962

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hầu hết người dùng thận trọng về việc mua các tên miền cũ vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập

Admin 06-06-2019 23:58 1505

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm xây dựng backlink, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng blog của Web 2.0

Admin 06-06-2019 23:47 2287

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là viết tắt của Mạng Blog cá nhân (Private Blog Networks) . Bạn không cần phải là một người kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị SEO để tìm ra thuật ngữ này

Admin 06-06-2019 23:39 1288

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Có rất nhiều chủ đề hướng dẩn bạn cách kiếm tiền từ tên miền hết hạn và  cách sử dụng sẽ giúp nó được hiển thị nhiều hơn và tên miền hết hạn chất lượng cao và cách chúng có thể dễ dàng tìm kiếm trên google .

Admin 06-06-2019 23:19 1147

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu bạn nên tìm hiểu những điều cần biết khi mua một tên miền hết hạn

Admin 06-06-2019 22:59 1172

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Ngoài việc xem xét tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng và điều hành PBN, chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này, giúp bạn có chi phí hợp lý hơn. Đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết bây giờ.

Admin 06-06-2019 22:48 1228