7 cách thực hành tốt nhất về SEO mà bạn nên thực hiện bất kể Google nói gì

Admin 04:56 02-05-2019 103

Theo nhiều cách, bảng xếp hạng tìm kiếm hữu cơ là nguồn sống của thế giới kinh doanh trực tuyến. dưới đây là cách thực hành tốt nhất về SEO mà bạn nên thực hiện bất kể Google nói gì

Theo nhiều cách, bảng xếp hạng tìm kiếm hữu cơ là nguồn sống của thế giới kinh doanh trực tuyến.

Vì các chuyên gia SEO biết rất rõ, Google nổi tiếng im lặng về những gì đi vào thuật toán xếp hạng tìm kiếm của họ, thứ mà họ cập nhật mọi lúc. Khi một bản cập nhật mới được phát hành, những người đam mê tìm kiếm sẽ nhanh chóng đưa ra các giả định về cách điều chỉnh các chiến lược SEO của họ để làm hài lòng các bot toàn năng của Google.

Thỉnh thoảng, các chuyên gia đằng sau hậu trường của Google đưa ra những gợi ý rất lớn về các chỉ dẫn của một bản cập nhật - ưu tiên điều này, không để ý đến điều đó.

Tuy nhiên, bất kể đồng thau tại Google nghĩ hay làm gì, có một số nhiệm vụ SEO bạn vẫn nên chú ý. Dưới đây là bảy cái lớn.

1. Tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh

Văn bản "Alt" hình ảnh từ lâu đã là một thành phần có giá trị trong SEO. Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều cuộc nói chuyện về Google bằng cách sử dụng máy học để hiểu hình ảnh là gì và tất cả là gì - đó là chức năng chính của văn bản thay thế hình ảnh.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bao gồm cả văn bản thay thế là một sự lãng phí thời gian?

Không chắc chắn không.

Bất kể các quy trình mới hơn, được hỗ trợ bởi AI để nhận dạng hình ảnh, bạn sẽ không mất gì khi đưa vào các văn bản thay thế hình ảnh tốt trên trang web của mình. Hãy ghi nhớ, học máy là một khái niệm tương đối mới. Mặc dù văn bản thay thế hình ảnh có thể hoàn toàn lỗi thời trong năm đến mười năm tới (có thể sớm hơn), nhưng tối ưu hóa hình ảnh của bạn theo cách truyền thống của thời gian cũ là một ý tưởng tốt để chơi nó an toàn.

2. Ưu tiên thẩm quyền của nội dung

Nội dung có thẩm quyền, ngay từ đầu đã là thành phần mơ hồ của SEO. Rõ ràng, Google muốn cung cấp cho người dùng nội dung đáng tin cậy và có thẩm quyền nhất dựa trên các truy vấn tìm kiếm của họ.

Sau bản cập nhật Medic Core tháng 8 năm 2018, ít nhiều rõ ràng rằng các tổ chức trong Tiền của bạn Các ngành công nghiệp của bạn cần phải ưu tiên ĂN (Chuyên môn, Quyền hạn, Đáng tin cậy) cho nội dung của họ. Tuy nhiên, trong bản cập nhật tháng 3 gần đây, có vẻ như rất nhiều chi tiết xung quanh khái niệm này đã được điều chỉnh lại (tất nhiên đây là suy đoán).

Mọi người còn lại với câu hỏi, chúng ta có nên tập trung xây dựng chính quyền với nội dung của mình không? Nếu có, bao nhiêu?"

Rõ ràng và đơn giản, bạn luôn luôn phải làm việc để tạo ra nội dung có thẩm quyền!

Điều này đi xuống những điều cơ bản để tạo ra nội dung sâu sắc, đáng tin cậy. Giúp người dùng trung bình dễ dàng sử dụng, tham khảo dữ liệu / thông tin đáng tin cậy để hỗ trợ cho khiếu nại của bạn, cung cấp các thông tin rõ ràng, v.v. Những chiến lược phổ biến của việc tạo nội dung có thẩm quyền đã đúng từ khi bắt đầu internet.

Trong một tập gần đây của Kính hiển vi tiếp thị (do công ty của tôi tổ chức), chúng tôi đã nghe thấy sự nóng bỏng của Rand Fishkin về vấn đề này.

3. Tạo nội dung dài và chất lượng hơn

John Mueller đã công khai nói rằng chính từ đếm không phải là một yếu tố xếp hạng.

Một số trang có rất nhiều từ không nói gì, số từ không biểu thị cho chất lượng.

Với suy nghĩ này, Google sẽ không nhất thiết xếp hạng nội dung của bạn chỉ dựa trên số lượng từ. Nội dung biểu mẫu ngắn có tiềm năng xếp hạng tương tự như biểu mẫu dài.

Nhưng điều này có nghĩa là bạn chỉ nên tạo ra nội dung ngắn hơn?

Không.

Điều quan trọng nhất khi tạo nội dung là nó cung cấp thông tin tốt nhất có thể dựa trên các truy vấn nhất định và quan trọng hơn là mục đích của người dùng. Có lẽ bạn có thể làm điều này trong 500 từ; có lẽ phải mất 5.000. Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web.

Theo nghiên cứu trường hợp nghiên cứu nội dung gần đây của Backlinko , nội dung dạng Dài có trung bình nhiều hơn 77,2% so với các bài viết ngắn. Do đó, nội dung dạng dài dường như là lý tưởng cho việc thu thập backlink. Điều này cũng dẫn đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy ghi nhớ, các phần nội dung có số lượng từ cao hơn có tiềm năng lớn hơn để nhắm mục tiêu các truy vấn phù hợp hơn và đi đến gốc của ý định tìm kiếm. Vì vậy, điều đó đang được nói, bạn thường tốt hơn là tạo nội dung dài hơn. Loại bỏ lông tơ và đảm bảo bạn đang trả lời các câu hỏi cấp bách với cái nhìn sâu sắc có ý nghĩa và đáng tin cậy.

4. Xem xét AMP

Để tham khảo John Mueller một lần nữa, ông đã ghi lại một vài năm trước đây nói rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng.

Ngày nay (bất kể nó ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào), AMP đã trở thành một điều cần thiết tuyệt đối với số lượng tìm kiếm di động ngày càng tăng.

Một trong những cập nhật lớn của Google năm 2018 là việc tung ra chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Kể từ đó, có tin đồn rằng AMP tác động đến thứ hạng dưới hình thức này hay hình thức khác.

Vì vậy, các trang AMP có đáng không?

Chắc chắn rồi!

Tỷ lệ áp dụng đang tăng vọt ngay bây giờ. Gần 31 triệu tên miền đã thông qua AMP trong năm qua. SEO đang di chuyển ra khỏi máy tính để bàn và lên màn hình nhỏ. Bạn càng tránh thực hiện AMP lâu hơn, phía sau bạn sẽ càng trượt.

5. Nhắm mục tiêu từ khóa LSI, nhưng không phải để xếp hạng

Các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, dành thời gian của bạn để lựa chọn tỉ mỉ các từ khóa LSI có thể giúp bao quát các thông tin cần thiết liên quan đến các từ khóa và cụm từ bạn nhắm mục tiêu ban đầu. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn có được thứ hạng cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan và tránh các hình phạt nhồi nhét từ khóa.

Nếu bạn không sử dụng từ khóa LSI, Google sẽ khó xác định mối tương quan SEO và sự chồng chéo giữa các nội dung trên trang web của bạn. Vì vậy, thay vì cố gắng sử dụng cùng một từ khóa và cụm từ lặp đi lặp lại trong toàn bộ nội dung của bạn, việc kết hợp các từ khóa LSI là rất quan trọng để giúp các bot của Google hiểu được thông điệp của bạn và sự liên quan của nó với ý định của người dùng.

Mục tiêu là kết hợp chúng theo cách tự nhiên, đàm thoại. Nếu được sử dụng đúng cách, từ khóa LSI sẽ giúp khách truy cập trang web tìm thấy câu trả lời họ cần cũng như giúp Google hiểu rõ hơn nội dung của bạn.

6. Từ khóa trong tên miền là cận biên để xếp hạng

Ngày của các miền phù hợp chính xác làm việc ma thuật SEO đã qua lâu rồi.

Ngày nay, URL của một tên miền đóng vai trò không nhỏ trong các yếu tố xếp hạng của Google. Theo Google:

Bạn muốn có câu trả lời chứ không phải hàng tỷ trang web, vì vậy các hệ thống xếp hạng của Google sắp xếp hàng trăm tỷ trang web trong chỉ mục Tìm kiếm của chúng tôi để cung cấp cho bạn kết quả hữu ích và có liên quan trong một phần của giây.

Bây giờ, điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là sử dụng từ khóa trong miền của bạn là một điều tồi tệ. Tên miền phù hợp chính xác có khả năng đóng vai trò trong cách xếp hạng trang web của bạn. Nhưng nó là xúc xắc.

Điều quan trọng là điều chỉnh tên miền xung quanh ý định của người dùng. Ví dụ: hãy để Google tiếp thị luật sư Google.

Hầu hết các danh sách hàng đầu bao gồm thuật ngữ này trong tên miền.

Mục đích của người dùng đằng sau truy vấn này khá đơn giản: luật sư tìm kiếm dịch vụ tiếp thị. Với suy nghĩ này, bao gồm từ khóa tập trung này có thể giúp một trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ thích hợp xếp hạng cho yêu cầu cụ thể này.

Vì vậy, trong một số trường hợp, việc kết hợp từ khóa vào tên miền của bạn có thể cung cấp manh mối về nội dung trang web của bạn, cũng như hướng dẫn người dùng câu trả lời họ cần.

Bây giờ, điều này chắc chắn sẽ không hoạt động cho mọi miền.

Hãy để Google thuật ngữ thay thế muffler.

Lưu ý rằng không có từ khóa phù hợp trong bất kỳ tên miền hàng đầu nào được liệt kê. Đối với các truy vấn như thế này, Google đã xác định rằng người tìm kiếm thường tìm kiếm các tài nguyên như thư mục, hướng dẫn và hướng dẫn DIY. Do đó, sử dụng các từ khóa này trong một tên miền sẽ không làm được gì nhiều.

Hãy ghi nhớ, nếu bạn chọn thử điều này, bạn phải RẤT cẩn thận về nó. Google đã đàn áp vào thực tiễn miền khớp chính xác khi mọi người bắt đầu lạm dụng nó.

7. HTTPS

Google đã nói rằng HTTPS là một yếu tố xếp hạng nhẹ. John Mueller thậm chí đã xác nhận điều này trở lại vào tháng Giêng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn không cần HTTPS để được Google lập chỉ mục, nhưng điều này KHÔNG có nghĩa là bạn không nên lấy chứng chỉ SSL!

Khi bạn truy cập vào một trang web, Google cho biết rất rõ liệu nó có an toàn hay không. Biểu tượng màu đỏ chói và nhãn hiệu Không bảo mật có thể khiến mọi người rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức - đặc biệt nếu bạn lấy bất kỳ thông tin cá nhân nào như tên, địa chỉ, thông tin thẻ tín dụng, v.v.

Làm cho chính bạn và khách truy cập của bạn vững chắc và đảm bảo trang web của bạn được an toàn - bất kể nó ảnh hưởng đến thứ hạng của Google như thế nào.

Gói lại

Rõ ràng, bạn muốn đặt mình vào vị trí tốt nhất để xếp hạng tốt trên Google. Nhưng, điều quan trọng cần ghi nhớ là việc duy trì sự hiện diện trực tuyến tốt vượt xa thứ hạng tìm kiếm.

Bất kể Google nói gì hay làm gì, có rất nhiều nhiệm vụ liên quan đến SEO mà bạn không nên bỏ qua. Một số chỉ đơn giản là khôn ngoan để làm vì chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến bạn , và một số chỉ lý tưởng cho những điều tốt đẹp hơn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635