Săn Tên miền vip hết hạn có điểm Pr Cao

Ý tưởng mua và sử dụng các tên miền đã hết hạn thay vì đăng ký một tên miền mới không phải là một ý tưởng mới. Các công ty đã làm điều đó trong một thời gian dài với tỷ lệ thành công khác nhau, và nhiều người trong số họ cho rằng nó hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa việc mua các tên miền hết hạn, có một số thông tin chính bạn cần biết trước tiên.

Tên miền hết hạn là gì ?

Tên miền hết hạn là tên miền đã được đăng ký bởi các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức, nhưng không được gia hạn sau khi hợp đồng kết thúc hoặc bị chấm dứt có chủ ý. Điều đó có nghĩa là họ có thể sẵn sàng để đăng ký lại . Có nhiều lý do tại sao một người nào đó sẽ chọn từ bỏ một tên miền; một lý do có thể là dự án web thất bại hoặc danh mục đầu tư tên miền đã không còn hoạt động. Tên miền cũng có thể trở nên miễn phí do chủ sở hữu nhận được cảnh báo về việc vi phạm nhãn hiệu..v. 

Khi chủ sở hữu trang web quyết định rằng việc duy trì trang web không còn có lãi - hoặc đơn giản là họ không thể gia hạn tên miền - nó sẽ hết hạn và có thể được mua bởi người khác.

Trong khi, đối với một số người, những tên miền này không có giá trị thực tế, nếu bạn am hiểu về các cách khác nhau để có lưu lượng truy cập vào trang web của mình , bạn sẽ thấy rằng nhiều tên miền này đang chờ để trở thành mỏ vàng cá nhân của riêng bạn.

Tất nhiên, không phải tất cả các miền hết hạn có thể cung cấp cho bạn các loại lợi thế mà một doanh nghiệp tiếp thị trực tuyến được xây dựng để thành công có thể đang tìm kiếm.

Dựa trên các tiêu chí liên quan đến SEO nhất định, một số trong số chúng có thể có giá trị hơn các tiêu chí khác và cũng có một chi tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa cao của tên miền bạn chọn phải khớp các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của riêng bạn - mặc dù tùy thuộc vào tên miền không phải luôn luôn là một yêu cầu bắt buộc.

Lý do tại sao các công ty tìm mua tên miền hết hạn

Các doanh nghiệp trực tuyến tìm kiếm tên miền đã hết hạn có thể làm như vậy vì nhiều lý do. Ngoài việc đã có một lịch sử trên mạng, một số tên miền này cũng có thể mang đến cơ hội quảng cáo tuyệt vời cho một công ty mới hoạt động trong cùng lĩnh vực kinh doanh với chủ sở hữu trước đó của tên miền. Sau đây chỉ là một vài lợi ích tuyệt vời khi mua một tên miền hết hạn:

• Mặc dù nhận được một tên miền mới sẽ cung cấp cho trang web của bạn một bảng xếp hạng sạch sẽ và cho phép bạn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị mới, bạn có thể không nhận thức được thực tế rằng một số tên miền hết hạn có giá trị Xếp hạng Trang cao . Một công ty mua một tên miền như vậy sẽ không phải làm việc quá nhiều về quảng cáo trang web và kỹ thuật xây dựng backlink.

• Khi bạn mua tên miền và thiết lập trang web hoặc blog của mình, việc tạo các liên kết bổ sung sẽ dễ dàng hơn nhiều để cải thiện lưu lượng truy cập và doanh thu. Xây dựng nhiều backlink bằng các kỹ thuật SEO khác nhau sẽ dễ dàng hơn trong giai đoạn này, vì chủ sở hữu trước đã làm tất cả công việc khó khăn cho bạn.

• Vì tên miền đã tồn tại được một thời gian và công ty mua nó chỉ đơn giản là sử dụng lại, nên họ có thể tránh bị các công cụ tìm kiếm phạt vì sử dụng các kỹ thuật quảng cáo và phần mềm backlink thường có thứ hạng thấp hơn.

• Cuối cùng, nếu bạn quản lý để nâng cao giá trị của tên miền bạn mua thông qua việc xây dựng nhiều liên kết ngược hơn và sử dụng các phương pháp để cải thiện danh tiếng và thứ hạng trang của nó, bạn có thể dễ dàng bán nó với giá tốt hơn sau này, nếu bạn muốn.

Ngoài ra, bạn sẽ có lợi ích là không phải kiểm tra tính khả dụng của tên miền, đăng ký tên miền mới hoặc thử tìm ra những kỹ thuật sẽ sử dụng để thực hiện các bước đầu tiên để quảng bá tên miền mới của bạn, vì người khác đã thực hiện tất cả điều đó cho bạn.

Giá trị của một miền hết hạn

Các miền hết hạn đặc biệt hấp dẫn do các yếu tố SEO chính chủ yếu được liên kết với hồ sơ backlink hiện có . Nếu bạn đang xem xét việc mua một tên miền hết hạn, bạn có thể xác định chất lượng của nó bằng cách xem các liên kết của nó. 

Backlinks

Khi nói về hồ sơ backlink của tên miền đã hết hạn, điều này đề cập đến các liên kết đến đã được xây dựng từ khi tên miền được sử dụng trước đó. Các tên miền hết hạn gần đây có lịch sử lâu dài không phải là chưa từng thấy. Mặc dù nội dung tồn tại trước của tên miền hiếm khi vẫn hiển thị khi tên miền được đăng ký lại, nhưng các liên kết mặt khác vẫn tồn tại, miễn là chủ sở hữu mới không phá giá hoặc xóa chúng.

Cấu hình backlink của một tên miền có sẵn gần đây là con dao hai lưỡi. Mặc dù một số tên miền hết hạn đã được chăm sóc tốt bởi các chủ sở hữu trước đó và có các liên kết chất lượng cao từ các trang web có uy tín, một số tên miền chứa các liên kết ngược đáng nghi ngờ. Trường hợp xấu nhất là tên miền chỉ được sử dụng như một trang trại liên kết để tăng cường một dự án lớn trong mạng miền vệ tinh và đã bị một số công cụ tìm kiếm phạt.

Cả số lượng và chất lượng của các liên kết đến một tên miền đều có ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Các chuyên gia SEO đã xác định ba đặc điểm:

  • Liên kết phổ biến: mức độ phổ biến của liên kết là một tham số được sử dụng để đánh giá định lượng các liên kết đến trang web. Điều này được đo tùy thuộc vào số lượng liên kết đến một tên miền theo câu thần chú 'càng nhiều liên kết đến, trang web càng quan trọng'. Liên kết phổ biến thường được xác định bởi thuật toán PageRank. PageRank chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc xác định mức độ liên quan của tên miền.
  • Mức độ phổ biến của tên miền : mức độ phổ biến của tên miền quan trọng hơn mức độ phổ biến của liên kết khi đánh giá giá trị hồ sơ backlink của một tên miền đã hết hạn. Liên kết đến từ cùng một trang web chỉ được tính một lần khi đánh giá mức độ phổ biến của tên miền. Điều này ngăn cản nỗ lực thao túng, trong đó các miền liên kết với nhau nhiều lần.
  • Mức độ phổ biến của IP : nếu bạn quyết định tiến thêm một bước, bạn có thể xác định mức độ phổ biến của IP. Trong trường hợp này, các liên kết chỉ được tính nếu chúng đến từ các máy chủ khác nhau trên các mạng khác nhau. Các chuyên gia SEO tin rằng Google bao gồm sự phổ biến IP trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm để vạch mặt các mạng liên kết.

Mức độ phổ biến của IP và mức độ phổ biến của mỗi tên miền đóng một phần trong đánh giá chất lượng tổng thể. Nếu bạn gặp một tên miền hết hạn có độ phổ biến liên kết cao (nghĩa là một số lượng lớn các liên kết ngược), nhưng sau đó là các giá trị kém khi nói đến phổ biến IP và tên miền, bạn có thể giả sử rằng các liên kết này được lấy theo cách giả tạo. Các tên miền như thế này sẽ thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm. Có lẽ đây là lý do tại sao tên miền bị bỏ rơi. Người dùng muốn bắt đầu một dự án trực tuyến nghiêm túc nên tránh xa các tên miền này.

Ngoài số lượng liên kết đến, chất lượng của chúng cũng cần được truy cập. Các vấn đề chính ở đây là: liên kết đến từ đâu? Đó là loại liên kết nào? Một hồ sơ backlink chất lượng cao thường được tạo thành từ các loại liên kết khác nhau như liên kết chân trang và thanh bên, liên kết trong bình luận, chủ đề diễn đàn và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, cũng như các liên kết nội dung đến từ các trang web tương tự khác. Cần phải tìm hiểu xem các liên kết này được đánh dấu là follow hay nofollow .

Để vạch mặt các liên kết spam, bạn nên xem xét kỹ hơn các văn bản neo , là các phần được liên kết của văn bản. Chúng chủ yếu được tối ưu hóa cho các từ khóa giao dịch, điều này cho thấy liên kết không xuất hiện một cách tự nhiên. Quá khứ của một tên miền có sẵn gần đây có thể có hậu quả tiêu cực đối với bất kỳ dự án nào trong tương lai được thực hiện với tên của nó.

Việc bạn có thể sử dụng cấu hình backlink hiện có cho một dự án web mới trong miền có sẵn hay không tùy thuộc vào việc liệu mục tiêu liên kết của các liên kết đến có thể được xây dựng lại hay không. Để phân tích nội dung nào được cung cấp dưới một tên miền trong quá khứ, bạn có thể tìm hiểu trên Internet Archive Backlinks không có giá trị nếu chúng không dẫn đến đâu và điều này thậm chí có thể có tác động tiêu cực. Chúng có thể được chuyển hướng đến các trang con hoặc trang chủ tương tự bằng cách sử dụng chuyển hướng 301 . Trong trường hợp này, phần lớn sức mạnh của liên kết bị mất.