Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Admin 23:58 06-06-2019 1504

Hầu hết người dùng thận trọng về việc mua các tên miền cũ vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập

Dưới đây là một vài cách để lọc các tên miền được sử dụng trước khi mua chúng từ thị trường tên miền hết hạn chung.

Hầu hết người dùng thận trọng về việc tìm mua các tên miền hết hạn vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập. Người dùng chỉ trả tiền để nhận thất vọng khi họ nhận được các tên miền vô giá trị. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về những điều cần xem xét trước khi giao tiền của bạn.

Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Cách đánh giá tên miền cũ và chi phí trung bình của một tên miền là bao nhiêu
  • Cách phát hiện tên miền bị spam
  • Làm thế nào để tìm ra các tên miền bị spam
  • Làm cách nào để tìm kiếm các số liệu miền hết hạn khả thi sẽ dính vào 

Số liệu cần chú ý

Số liệu là rất quan trọng trong việc lọc tên miền sử dụng. Kiểm tra các số liệu phổ biến như Moz Domain Agency (DA) và Majestic SEO Trust Flow (TF) rất quan trọng. Không phải ai cũng biết rằng các số liệu DA và TF có thể được thay đổi, đó là lý do tại sao, thực sự không nên sử dụng bất kỳ số liệu đơn lẻ nào.

Trong phần này, bạn sẽ được thông báo về loại số liệu nào cần cảnh giác. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên nghiên cứu, loại bỏ hoặc kiểm tra kỹ hồ sơ backlink nếu bạn nghi ngờ về số liệu tên miền được đề cập dưới đây.

Nhìn ra tuổi của miền

Có một câu nói cũ nói rằng Gỗ Cũ tốt nhất để đốt, Rượu cũ để uống, Bạn cũ để tin tưởng vào trò chơi trong trường hợp này, chúng ta hãy thay đổi phần cuối cùng thành miền cũ để xem.

Giống như mọi người, các công cụ tìm kiếm có xu hướng tin tưởng các tên miền cũ vì các loại tên miền này có thể giữ thứ hạng và tuổi của trang nếu nó có thứ hạng cao. Để tìm tuổi có 2 cách, một là xem thông tin WHOIS của tên miền. Phương pháp khác, đáng tin cậy hơn, là sử dụng các điều khiển Phân tích tên miền đã hết hạn trong Bộ thu thập tên miền được coi là trình thu thập tên miền hết hạn tốt nhất

Khi đi theo bản ghi whois, bạn phải nhớ rằng đây có thể không phải là lần đầu tiên công cụ tìm kiếm được sử dụng vì nếu tên miền của trang web không tồn tại, công cụ tìm kiếm sẽ không hiển thị ngày là ngày sinh của nó. với một tên miền đã đăng ký.

Để có ước tính về ngày đăng ký, bạn luôn có thể nhìn vào Wayback Machine . Nó là một kho lưu trữ đã có từ năm 1996. Nó tìm kiếm các phiên bản cũ hơn của trang web bắt đầu từ lần đầu tiên được sử dụng. Đây là cách Domain Hunter Gatherer xác định tuổi của một tên miền vì nó được coi là rất chính xác.

Kiểm tra tên miền SEOMoz cũ

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nhà cung cấp SEO đáng tin cậy, bạn có thể kiểm tra Moz . Đây là một Công ty Phần mềm SEO cung cấp chi tiết backlink và số liệu giống hệt với thứ hạng trang. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn với tên miền cũ của mình, hãy kiểm tra những điều sau:

Cơ quan miền (DA)

Đây là một công cụ để dự đoán khả năng tồn tại SERPs của trang web thông qua một số liệu sử dụng các số từ 0 đến 100. Điều này có thể được xác định thông qua một điểm số theo tỷ lệ logarit với sự trợ giúp của các số liệu liên kết của Moz. Trong một cuộc thăm dò gần đây về những gì mà dịch vụ Domain Stat mọi người xem xét khi mua một tên miền , người ta thấy rằng Moz không được đánh giá cao như trước đây nhưng nó vẫn là một thước đo hợp lý về chất lượng và Moz cung cấp một lượng thông tin backlink tốt vô giá khi đưa ra quyết định mua hàng.

Dữ liệu backlink

Moz là một nhà cung cấp backlinks. Nó là một công cụ để tìm kiếm tổng số backlinks và chỉ mục cập nhật. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá các tên miền và kiểm tra các liên kết tốt hay xấu tồn tại trong hồ sơ liên kết của tên miền. Điều quan trọng là tìm kiếm những khác biệt này bởi vì có khả năng Moz không có tên miền, hoặc tên miền có thể bị scpmmed. Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm, bạn có thể kiểm tra bằng công cụ Link Explorer mới của họ.

Chuyển đến SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp SEO khác, bạn nên kiểm tra tại Majestic SEO . Nó là một công ty phần mềm SEO từ Anh.Nó được biết đến rộng rãi như là người tạo ra cơ sở dữ liệu Liên kết thông minh, một cơ sở dữ liệu URL đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm các phương tiện khác để kiểm tra SEO của mình, hãy thử tìm kiếm điều này:

Lưu lượng trích dẫn

Là một số liệu khác sử dụng 0 đến 100 để xem xét giá trị tên miền của các liên kết ngược. Đây là một công cụ so sánh để kiểm tra dữ liệu từ các liên kết ngược đến nhiều miền khác nhau. Điều này nghe có vẻ quen thuộc phải không? Điều này là do nó được đặt ra tương tự như Moz DA và tương tự như cách tính toán số lượng liên kết ngược hơn là chất lượng của các liên kết ngược. 

Liên kết tin cậy

Luồng tin cậy tương tự như Lưu lượng trích dẫn ngoại trừ liên quan nhiều hơn đến chất lượng của các liên kết đang trỏ đến tên miền, vì TF được coi là đáng tin cậy hơn, bởi nhiều người, so với CF hoặc DA về việc liệu một tên miền có thể mua được hay không tên miền hay không.

Dữ liệu liên kết ngược

Majestic SEO kiểm tra các loại dữ liệu backlink khác nhau từ tổng số backlink, backlink IP, backlink mạng con và backlink tên miền EDU và GOV. Cơ sở dữ liệu liên kết của Majestic khá tốt

Kiểm tra bằng SEMrush 

SEMrush là một nguồn tốt để kiểm tra từ khóa tên miền và ước tính lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Họ cung cấp danh sách từ khóa, vị trí tìm kiếm, CPC và URL. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các tên miền được sử dụng đều có thể được truy cập trong SEMrush vì bạn sẽ kiểm tra các tên miền không sử dụng không tạo ra lưu lượng truy cập.

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương tiện khác để kiểm tra SERP, bạn có thể kiểm tra các mục sau: 
Từ khóa - Điều quan trọng là phải có từ khóa khả thi để tăng thứ hạng tên miền. 
Lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng - Điều quan trọng là phải ước tính lưu lượng truy cập hàng tháng mà bạn đang sử dụng trước khi nhận được tên miền. 
Chi phí lưu lượng truy cập - Bạn phải nhận thức được chi phí lưu lượng truy cập mà tên miền của bạn nhận được. Bạn nên xem xét điều này trước khi có được tên miền. Để tăng chi phí lưu lượng truy cập của bạn, bạn phải xem các từ khóa thường được sử dụng để có thể dễ dàng tìm kiếm.

Điều quan trọng cần nhớ là giá trị miền được chứng minh bằng chi phí lưu lượng. Điều quan trọng là phải kiểm tra lại bằng cách chạy các tìm kiếm từ khóa trên Google để kiểm tra tuổi của miền và thay đổi thuật toán.

Kiểm tra bằng SameWeb

Tương tự như SEMRush SameWeb là một công cụ để khám phá những hiểu biết về lưu lượng truy cập trang web, giúp phân tích trang web dễ dàng hơn. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng phân tích lưu lượng truy cập và tìm kiếm cơ hội trang web. Thông qua dữ liệu SERP, bạn có thể phân tích thứ hạng từ khóa tên miền hiện tại và ước tính lưu lượng truy cập của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm lưu lượng truy cập trang web ở Hoa Kỳ, bạn có thể xem Dữ liệu lưu lượng truy cập để phân tích lưu lượng truy cập tốt hơn.

Coi chừng Alexa

Alexa hiện là công ty con của Amazon.com , xếp hạng dữ liệu trang web trên toàn cầu. Thông qua Thanh công cụ Alexa, họ xếp hạng ba tháng lưu lượng truy cập từ những người dùng có thanh công cụ. Họ tiến hành dữ liệu từ một quần thể mẫu và sử dụng dữ liệu này để có được thứ hạng của họ.

Điều quan trọng là xếp hạng có xu hướng sai lệch vì chỉ những người dùng thanh công cụ mới là một phần của nghiên cứu dữ liệu.Nó cũng có thể được thay đổi chỉ bằng cách truy cập một tên miền rất nhiều lần, nhưng nó vẫn có thể được sử dụng như một số liệu phụ để so sánh trên các số liệu khác nhau.

Ở Alexa, thứ hạng thấp hơn lên tới 100.000 được cho là tốt nhất trong số 30 triệu trang web sử dụng thanh công cụ. Alexa có Xếp hạng Delta để so sánh các cấp bậc trước và hiện tại. Đó là một yếu tố quyết định sự tăng giảm lưu lượng trong vòng ba tháng.

Alexa cũng có một phương pháp xếp hạng cụ thể cho mỗi quốc gia. Họ đề cập đến việc một tên miền có thứ hạng cao ở một quốc gia cụ thể có ích cho nghiên cứu dữ liệu giao thông. Họ cũng cung cấp một báo cáo đối thủ cạnh tranh để biết lĩnh vực công nghiệp mà bạn sắp bắt đầu.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải là tất cả và cuối cùng là tất cả các chế độ kiểm tra tên miền. Nhiều như điều quan trọng là phải xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc, hãy nhớ rằng đây không phải là cơ sở duy nhất để xem xét các tên miền được sử dụng.

Kiểm tra Backlinks của bạn

Trong báo cáo này, tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của backlink và đây là một lý do chính đáng, lịch sử backlink là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi mua một tên miền hết hạn. Bạn có thể nhận được giá trị cho tên miền thông qua kiểm tra backlink. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là các liên kết ngược tên miền không phải là điều duy nhất cần xem xét bởi vì chúng có xu hướng biến mất sau khi được mua. Điều quan trọng là tìm ra các liên kết trở lại sẽ ở lại sau khi mua.

Để kiểm tra các liên kết ngược, bạn có thể xem Google , Moz và Majestic SEO. Nếu Google là lựa chọn đầu tiên của bạn, bạn phải lưu ý rằng Google không cung cấp dữ liệu backlink chính xác. Cũng có khả năng nó sẽ không hiển thị bất kỳ liên kết nào. Nếu bạn thực sự muốn kiểm tra các liên kết ngược bằng Google, bạn nên đặt mức độ ưu tiên cao cho nhà điều hành liên kết Google của mình.Để có biện pháp tốt, hãy thử Moz và Majestic SEO để kiểm tra backlink của bạn.

Nếu bạn không thể tìm kiếm backlink của mình, đây là cách thực hiện:

1. Bước đầu tiên là truy cập trang web của bạn liên kết trở lại tên miền của bạn. Tìm mã nguồn HTML bằng cách nhấp vào Xem nguồn hoặc Xem nguồn trang sau đó tìm mã HTML.

2. Kiểm tra xem liên kết có đi qua tên miền hay không bằng cách tìm kiếm nếu liên kết không được đặt thành rel = không có thuộc tính theo dõi.

3. Hãy xem nếu liên kết có rất nhiều liên kết đến các trang web khác bởi vì nếu đó là liên kết có thể là một blog spam để tăng thứ hạng của các tên miền khác nhau. Để phát hiện ra một liên kết chính hãng, liên kết phải là một phần của văn bản hoặc bài viết. Nếu bạn tìm thấy loại liên kết này, thì nó có thể sẽ tồn tại trong sáu tháng tới sau khi mua nó.

4. Xem ra chất lượng của trang và các liên kết kèm theo nó.

5 . Kiểm tra sự tương đồng / liên quan với trang web và tên miền. Để kiểm tra thư rác, tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra tính hợp lệ của các liên kết được tìm thấy trong miền. 

Hãy nhớ rằng, đây là bước mệt mỏi nhất trong tất cả. Bạn nên có điều này như bước cuối cùng của mình sau khi thử tất cả các bước. 

Kiểm tra hình phạt

Điều quan trọng là kiểm tra các hình phạt của Google, cho dù đó là chỉ mục trang tên miền. Điều quan trọng là phải xem xét chỉ số trang không gây ra bởi hình phạt thủ công và thuật toán từ các liên kết ngược spam hoặc nội dung tinh ranh trên trang web trong quá khứ. Điều này rất quan trọng để kiểm tra xem bạn có sử dụng tên miền cũ cho PBN SEO không

Hầu hết các tên miền bị loại bỏ sẽ bị hủy bỏ vì Google sẽ không duy trì một trang web trong chỉ mục của nó nếu nó không có nội dung trực tiếp trên đó. Bản thân điều này không phải là điều đáng quan tâm nhưng một tên miền đã bị loại bỏ do hình phạt không phải là thứ được đánh giá cao vì hình phạt có thể được chuyển cho chủ sở hữu mới (bạn).

Nhìn vào ngành công nghiệp tên miền

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, người dùng có xu hướng mua các tên miền được sử dụng cho một ngành cụ thể. Biết các trang web tương tự với trang web của riêng bạn sẽ giúp bạn tìm kiếm một tên miền được sử dụng đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng WayBack Machine (http://wayback.archive.org/) để kiểm tra loại tên miền nào bạn sẽ mua trước đó.

Điều quan trọng cần biết là Google ưu tiên các liên kết theo ngữ cảnh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một tên miền để liên kết với tài khoản cá nhân của mình, bạn nên tìm kiếm một tên miền đến từ các ngành tương tự.

Chỉ số xã hội của tên miền là gì?

Mạng xã hội là một trong những điều cần được xem xét khi kiểm tra một miền khả thi. Chia sẻ xã hội có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của SEO và tên miền. Điều quan trọng cần nhớ là các trang web Mạng xã hội như Facebook, Linked In, Twitter, Google Plus và lượt thích có thể bị làm giả nhưng số liệu thống kê tốt hơn (số cao hơn) thường là một dấu hiệu tốt vì mạng xã hội ngày càng được sử dụng thường xuyên hơn khi thời gian trôi qua .

Điều quan trọng cần nhớ là chọn ra các trang web mạng xã hội quan trọng được đưa vào trang web của bạn. Không phải mọi trang web đều quan trọng. Bạn cũng có thể săn tên miền hết hạn tại đây.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển vào năm 2010. Nó được tạo ra để thay thế cho các định dạng như PNG và JPG, tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

Admin 16-08-2019 13:00 2062

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Quá trình tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web của bạn có thể là một quá trình không bao giờ kết thúc, giống như chạy trên máy chạy bộ. Tối ưu hóa tốc độ trang sẽ luôn có chỗ để cải thiện và do đó, sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa đáng

Admin 01-07-2019 23:34 1385

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

Nghiên cứu mới cho thấy các trang website doanh nghiệp địa phương có lượng truy cập lớn hơn nhiều so với danh sách Google My Business khi nói đến niềm tin của người tiêu dùng.

Admin 16-06-2019 13:52 1078

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Đọc bài viết này để hiểu Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 100 điểm để giúp tăng ranking từ khóa một cách dễ dàng

Admin 08-06-2019 00:11 5962

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm xây dựng backlink, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng blog của Web 2.0

Admin 06-06-2019 23:47 2287

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là viết tắt của Mạng Blog cá nhân (Private Blog Networks) . Bạn không cần phải là một người kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị SEO để tìm ra thuật ngữ này

Admin 06-06-2019 23:39 1288

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Có rất nhiều chủ đề hướng dẩn bạn cách kiếm tiền từ tên miền hết hạn và  cách sử dụng sẽ giúp nó được hiển thị nhiều hơn và tên miền hết hạn chất lượng cao và cách chúng có thể dễ dàng tìm kiếm trên google .

Admin 06-06-2019 23:19 1147

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu bạn nên tìm hiểu những điều cần biết khi mua một tên miền hết hạn

Admin 06-06-2019 22:59 1172

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Ngoài việc xem xét tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng và điều hành PBN, chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này, giúp bạn có chi phí hợp lý hơn. Đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết bây giờ.

Admin 06-06-2019 22:48 1228

PBN là gì và chúng có thể được sử dụng để làm gì?

PBN là gì và chúng có thể được sử dụng để làm gì?

Để giúp bạn tìm hiểu thêm về PBN là gì và cách chúng có thể được sử dụng cho lợi ích của bạn trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét một số vấn đề quan trọng nhất xung quanh chúng

Admin 06-06-2019 15:38 1027