Những điều cần biết khi mua tên miền hết hạn

Admin 22:59 06-06-2019 1147

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu bạn nên tìm hiểu những điều cần biết khi mua một tên miền hết hạn

Đánh giá một tên miền hết hạn trước khi mua là hoàn toàn cần thiết

Hầu hết chủ sở hữu trang web thích tìm một tên miền hết hạn trên một tên miền mới và có nhiều lý do cho việc đó. Để bắt đầu, nó có nghĩa là bạn có một lịch sử và các liên kết ngược có thể giúp bạn khi nói đến SEO. Trang web của bạn có thể xếp hạng cao hơn và dễ dàng tìm kiếm hơn cho khách hàng với tên miền hết hạn phù hợp. Nhưng bạn cần suy nghĩ cẩn thận về những gì cần tìm khi chọn đúng tên miền hết hạn vì bạn có thể dễ dàng lựa chọn sai nếu bạn không làm điều đó.

Có một số điều đặc biệt mà bạn sẽ muốn tìm kiếm khi chọn tên miền hết hạn . Bạn cần biết về lịch sử của tên miền và tìm hiểu về bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn trong tương lai. Bạn không muốn bị kéo xuống bởi những thứ tồn tại trong lịch sử của tên miền. Đọc ngay bây giờ để tìm hiểu những gì bạn nên tìm kiếm khi mua một tên miền hết hạn và tại sao những điều này lại quan trọng đến vậy.

Loại bỏ các tên miền xấu bằng cách sử dụng Moz hoặc Majestic

Trước hết bạn có thể xem xét các tùy chọn có thể được loại bỏ mà không cần suy nghĩ thêm. Và điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ giúp bạn đánh giá các số liệu của bất kỳ miền nào. Giai đoạn đầu tiên của quy trình này chủ yếu là về việc phân loại lúa mì từ vỏ trấu để cuối cùng bạn không xem xét các lĩnh vực rõ ràng không đủ tốt cho những gì bạn muốn đạt được. Những thứ như chính quyền miền được đánh giá để thực hiện các cuộc gọi này. 
Mozvà Majestic là hai trong số các nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn điều này vì họ cung cấp các công cụ hiển thị cho bạn các số liệu quan trọng liên quan đến các miền hết hạn hoặc hết hạn. Tất cả các số liệu của Cơ quan quản lý tên miền và Dòng tin Moz sẽ rất hữu ích cho bạn khi bạn đánh giá sức khỏe cơ bản của các tên miền này trước khi có khả năng mua chúng. Ở giai đoạn này, đó là về việc thu hẹp một danh sách rút gọn.

Nếu bạn thấy rằng một số tên miền nhất định không có thẩm quyền và không đáng tin cậy, bạn sẽ muốn loại trừ những tên miền này. Khi bạn đã loại bỏ các miền hết hạn rõ ràng là không đủ tốt và không phù hợp với những gì bạn đang muốn đạt được, bạn có thể chuyển sang một số thứ khác mà bạn nên tìm kiếm.

May mắn thay, Domain Hunter Gatherer Pro bao gồm các số liệu thống kê Moz và Majestic thông qua API DomDetailer nên hầu hết người dùng sẽ không cần bất kỳ dịch vụ bên thứ 3 nào để đánh giá các số liệu thống kê này trước khi mua tên miền.

Kiểm tra Backlink và liên kết có spam hay không

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xem hồ sơ backlink lịch sử của tên miền bởi vì điều này sẽ cho bạn biết trang web đã được sử dụng như thế nào trong quá khứ và loại liên kết ngược mà nó đã nhận được. Majestic cũng có thể giúp bạn với điều này. Bạn chỉ cần truy cập trang web, sử dụng tùy chọn 'Sử dụng chỉ mục lịch sử' và nhập URL của tên miền hết hạn mà bạn đang đánh giá tại thời điểm này.

Khi bạn làm điều này, bạn sẽ thấy tất cả các liên kết ngược cũ đang hướng tới URL tên miền. Sau đó, bạn có thể xem xét kỹ hơn các liên kết ngược này và bạn sẽ nhanh chóng biết được các liên kết được sử dụng để làm gì và trang web nói về cái gì. Ở giai đoạn này, đó là về việc xác định liệu các liên kết có phải là thư rác hay không. Lý tưởng nhất là bạn không muốn chúng là các liên kết spam vì điều đó không nói lên những điều tích cực về trang web.

Cũng có thể kiểm tra các liên kết ngược hiện có vì nó không chỉ là hồ sơ lịch sử quan trọng. Ahrefs là một công cụ mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn làm điều này; nó sẽ cho bạn biết rất nhiều về tên miền. Lý tưởng nhất là bạn rõ ràng đang tìm kiếm các liên kết tốt và một hồ sơ backlink mà trang web của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc đi tiếp.

Sử dụng Wayback để kiểm tra nội dung và tính nguyên bản của nội dung

Cũng như lịch sử của các liên kết ngược liên quan đến tên miền đã hết hạn, bạn sẽ luôn muốn xem lịch sử của nội dung. Điều này rất quan trọng vì nội dung gốc chất lượng cao được liên kết với tên miền sẽ chỉ giúp ích khi đánh giá chất lượng và thẩm quyền của chính tên miền. Bạn muốn tìm nội dung tốt không chỉ được sao chép và dán từ nơi khác.

Công cụ bạn sẽ sử dụng để kiểm tra và đánh giá chất lượng nội dung trong lịch sử của tên miền là Wayback Machine . Đó là một tài nguyên ấn tượng cho phép bạn xem kho lưu trữ của internet, cho bạn thấy tên miền đã được sử dụng trong quá khứ và loại nội dung nào được xuất bản trên đó. Nó cho bạn biết rất nhiều về tên miền, vì vậy hãy dùng thử.

Tìm kiếm nội dung nguyên bản trên trang web vì bạn không muốn sử dụng tên miền chỉ đơn giản là lưu trữ nội dung đã bị lấy từ nơi khác. Nhưng nếu nội dung là tốt và nguyên bản, nó chắc chắn nói lên những điều tốt đẹp về lịch sử của tên miền và làm thế nào nó có thể hữu ích cho bạn trong tương lai.

Kiểm tra xem có bị Google AdSense Ban hay không

Bạn cũng cần tìm kiếm các vấn đề có thể có trong lịch sử của tên miền vì những điều này dính vào và chúng có thể khiến tên miền hoàn toàn vô dụng đối với bạn trong tương lai. Ví dụ: bạn sẽ muốn xem trạng thái của tên miền trên Google AdSense. AdSense là thứ giúp bạn có thể đơn giản và dễ dàng sử dụng những thứ như quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn.


Một số tên miền bị cấm từ Google và không được phép chạy AdSense trên chúng. Điều này có thể xảy ra vì tất cả các loại lý do và trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể giải thích khi tên miền còn lại hết hạn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là chọn một tên miền hết hạn bị cấm trên nền tảng quan trọng như Google AdSense.

Nếu bạn có bất kỳ ý định sử dụng quảng cáo trên trang web của mình, bạn gần như chắc chắn sẽ muốn sử dụng AdSense theo cách này hay cách khác. Đây là công cụ phổ biến nhất để thêm quảng cáo vào trang web của bạn, vì vậy bạn không thể mắc lỗi này. Nó đã được thực hiện trước đó và nó chỉ gây ra vấn đề lớn cho bạn khi tiếp tục xuống, vì vậy hãy cẩn thận và luôn kiểm tra điều này trước .

Kiểm tra hình phạt thủ công của Google

Có thể một tên miền là người nhận hình phạt thủ công của Google trong quá khứ. Nếu đây là trường hợp thì sẽ khó khăn hơn nhiều để được giới thiệu lại và bắt đầu xếp hạng với nó một lần nữa vì vậy nên tránh xa các loại tên miền này. Hình phạt có thể ảnh hưởng đến một trang web theo nhiều cách khác nhau và chúng có thể ngăn bạn đạt được kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

May mắn thay, có một kiểm tra đơn giản cho một hình phạt thủ công liên quan đến các tên miền đã hết hạn, vì vậy rất nên thêm điều này như một bước bổ sung cần thực hiện trước khi mua như một tên miền không có bất kỳ hình phạt nào trước đây nếu có thể.

Các tên miền mới có thể xóa các hình phạt, nhưng nó là một rắc rối thêm và sẽ mất thêm thời gian trước khi Google xem xét lại và xóa sạch mọi hình phạt đã có. Tốt nhất, bạn nên cố gắng tìm một tên miền hết hạn không có các loại vấn đề này với nội dung ngay từ đầu nếu có thể. Nếu bạn chọn một tên miền có hình phạt manuel, hãy làm việc để loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Tên miền hết hạn tốt hơn tên miền mới, nhưng chỉ khi bạn chọn đúng tên miền. Các mẹo và lời khuyên được đưa ra sẽ giúp bạn đảm bảo rằng tên miền hết hạn bạn chọn là tên miền phù hợp với trang web của bạn. Khi bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, sẽ dễ dàng hơn nhiều để có được điều này đúng.Cảm ơn bạn đã đánh giá
2.5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

Định dạng webp là gì và tại sao nên dùng webp

WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển vào năm 2010. Nó được tạo ra để thay thế cho các định dạng như PNG và JPG, tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

Admin 16-08-2019 13:00 2018

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Tăng tốc độ tải trang web của bạn vì mỗi giây đều rất quan trọng

Quá trình tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web của bạn có thể là một quá trình không bao giờ kết thúc, giống như chạy trên máy chạy bộ. Tối ưu hóa tốc độ trang sẽ luôn có chỗ để cải thiện và do đó, sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa đáng

Admin 01-07-2019 23:34 1357

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

website và google doanh nghiệp cái nào được tin tưởng hơn

Nghiên cứu mới cho thấy các trang website doanh nghiệp địa phương có lượng truy cập lớn hơn nhiều so với danh sách Google My Business khi nói đến niềm tin của người tiêu dùng.

Admin 16-06-2019 13:52 1054

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 2019 tới 100 điểm

Đọc bài viết này để hiểu Google pagespeed insights là gì và cách tối ưu pagespeed insights 100 điểm để giúp tăng ranking từ khóa một cách dễ dàng

Admin 08-06-2019 00:11 5916

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hướng dẫn cách mua tên miền hết hạn - Một số mẹo cơ bản

Hầu hết người dùng thận trọng về việc mua các tên miền cũ vì tên miền spam đang lan tràn. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong các trang web cấp cao mà người dùng trả tiền để truy cập

Admin 06-06-2019 23:58 1478

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Cách xây dựng PBN từ các tài khoản Web 2.0 miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm xây dựng backlink, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng blog của Web 2.0

Admin 06-06-2019 23:47 2262

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là gì? Tại sao chúng rất phổ biến?

PBN là viết tắt của Mạng Blog cá nhân (Private Blog Networks) . Bạn không cần phải là một người kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị SEO để tìm ra thuật ngữ này

Admin 06-06-2019 23:39 1261

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Cách kiếm tiền bằng tên miền hết hạn tuổi cao

Có rất nhiều chủ đề hướng dẩn bạn cách kiếm tiền từ tên miền hết hạn và  cách sử dụng sẽ giúp nó được hiển thị nhiều hơn và tên miền hết hạn chất lượng cao và cách chúng có thể dễ dàng tìm kiếm trên google .

Admin 06-06-2019 23:19 1124

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Chi phí thực sự của việc xây dựng PBN

Ngoài việc xem xét tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng và điều hành PBN, chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này, giúp bạn có chi phí hợp lý hơn. Đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết bây giờ.

Admin 06-06-2019 22:48 1206

PBN là gì và chúng có thể được sử dụng để làm gì?

PBN là gì và chúng có thể được sử dụng để làm gì?

Để giúp bạn tìm hiểu thêm về PBN là gì và cách chúng có thể được sử dụng cho lợi ích của bạn trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét một số vấn đề quan trọng nhất xung quanh chúng

Admin 06-06-2019 15:38 1004