Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Admin 14:50 02-08-2019 3149

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đang làm việc quá giờ để theo kịp thói quen online luôn thay đổi của người tiêu dùng. Một khái niệm hiện đại giúp tăng dần sức hút của người tiêu dùng là tìm kiếm bằng giọng nói. Xã hội khao khát sự hài lòng ngay lập tức, làm cho các thiết bị như Amazon Alexa và Google Home được tìm kiếm rất cao.

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp . Khi những con số này tiếp tục tăng lên, các doanh nghiệp đang tìm cách để thực hiện mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số mẹo về cách tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói và lần lượt mở rộng phạm vi của bạn.

Tối đa hóa tiếp xúc trực tuyến của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ cần được liệt kê trực tuyến. Các sản phẩm và dịch vụ của bạn càng dễ định vị, bạn càng thu hút được nhiều doanh nghiệp. Mẹo này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương để chú ý.

Khi mọi người sử dụng Siri và Google Assistant để tìm kiếm thông tin, kết quả sẽ không phong phú như với một tìm kiếm văn bản cơ bản của Google. Như đã nói, bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn đứng đầu các công cụ tìm kiếm. Nhận được khách hàng là một bước đi đúng hướng.

Khi bạn thực hiện SEO để củng cố vị trí của mình ở vị trí hàng đầu. Thực hiện các chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cách chắc chắn để duy trì thứ hạng cao của bạn. Quan trọng hơn, thực hành này sẽ cho phép bạn có được một chân trong cuộc thi. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên khách hàng có quyền truy cập khi họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để nghiên cứu dịch vụ của bạn.

Tạo nội dung địa phương

Mặc dù điều này nghe có vẻ trái ngược, nhưng việc tạo nội dung địa phương sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được lượng khách hàng rộng hơn. Khi bạn đã nhận được sự tôn trọng từ các vùng lân cận và khu vực lân cận, danh tiếng của bạn sẽ tăng vọt. Do đó, các khách hàng tiềm năng sẽ cố gắng sử dụng dịch vụ của bạn.

Theo báo cáo xu hướng internet , 22 phần trăm tìm kiếm bằng giọng nói được hướng đến các truy vấn địa phương. Như đã nói, phục vụ cho một đối tượng cụ thể là một thành phần quan trọng của tìm kiếm bằng giọng nói SEO. Tài liệu của bạn càng phù hợp thì đối tượng của bạn sẽ càng phù hợp.

Xem thêm : SEO Local là gì ?

Hướng tới thời gian tải nhanh

Các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói đặt ưu tiên cho sự nhanh nhạy. Chẳng hạn, Google Home tạo ra kết quả dựa trên lượng thời gian để trang web tải. Thời gian tải càng nhanh, bạn càng có lợi cho các tiện ích hỗ trợ giọng nói.

Có rất nhiều công cụ có sẵn sẽ cho bạn thấy thời gian tải trung bình của trang web của bạn, nhưng thường xuyên hơn là không phải chủ sở hữu web không chắc chắn về cách giảm thiểu sự cố. Nếu trang web của bạn bị sa lầy, hãy xem xét tối ưu hóa hình ảnh, giảm HTML và tích hợp mạng phân phối nội dung.

Xem thêm : Tối ưu tốc độ PAGESPEED INSIGHTS

Chọn không tham gia từ khóa đuôi dài

Cuộc tranh luận giữa nhồi từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn đã gây tranh cãi từ lâu. Khi các chuyên gia SEO tiếp tục khai quật những ưu điểm của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các từ khóa đuôi dài đang chứng tỏ hiệu quả hơn. Khái niệm này đặc biệt đúng khi tham khảo tìm kiếm bằng giọng nói SEO.

Khi các cá nhân thực hiện tìm kiếm thông qua công nghệ thông minh, các thuật ngữ và cụm từ họ sử dụng thường dài hơn tìm kiếm văn bản. Nhiều người cho rằng sự tiện lợi của việc tìm kiếm hơn là gõ. Từ khóa của bạn càng dài thì càng có nhiều khả năng đồng bộ hóa với tìm kiếm bằng giọng nói.

Cấu trúc dữ liệu của bạn

Hoạt động haphazard không có chỗ trong lĩnh vực kinh doanh. Khi tạo trang web của bạn, điều đặc biệt quan trọng là dữ liệu của bạn phải được cấu trúc. Điều này có nghĩa là đặt các đánh giá ở đầu trang web của bạn, làm nổi bật các dịch vụ của bạn trên trang nhất và làm cho thông tin có thể dễ dàng quét được.

Khi các ứng dụng thông minh như Amazon Alexa thu thập dữ liệu trên web, các trang web có các tính năng này có nhiều khả năng được chọn là kết quả phù hợp. Nó không chỉ làm cho khách hàng tiềm năng hài lòng mà còn khiến công nghệ thông minh hài lòng với công việc được thực hiện tốt.

Cung cấp câu trả lời rõ ràng

Khi tìm kiếm trên web, ngay cả thông qua các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói, không ai thích được đưa ra giải pháp. Làm đầy trang web của bạn với thông tin không hoàn hảo sẽ chỉ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn. Do đó, các tiện ích như Google Home sẽ loại bỏ công ty của bạn là không thể tranh cãi.

Một cách dễ dàng để quay vòng kịch bản không mong muốn này là cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách truy cập có giá trị của bạn. Mỗi phần dữ liệu đi vào trang web của bạn nên được khán giả cho là xứng đáng. Bất cứ điều gì ít hơn các chi tiết có liên quan sẽ bị coi nhẹ giống như chính công ty của bạn.

Tóm lại !

Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn cho sự phát triển không thể tránh khỏi của cuộc cách mạng kích hoạt giọng nói là một cách khôn ngoan để luôn đi đầu trong các xu hướng đang diễn ra. Mặc dù SEO tìm kiếm bằng giọng nói là độc đáo và do đó, chùn bước, sự phổ biến ngày càng tăng của khái niệm này là quá lớn để có thể bỏ qua. Lời khuyên ở trên về cách tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói có ý định giữ cho doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận khi quá trình chuyển đổi sắp xảy ra này diễn ra.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1395

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1188

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3376

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139