Hướng dẫn của Google về các hình phạt và tin nhắn của Google

Admin 06:25 17-02-2019 118

Nhóm vi phạm và thông báo này áp dụng cho các sự cố đã được xác định trên một trang web, trực tiếp dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

Google bảo lưu quyền áp dụng các hành động spam thủ công, được gọi là hình phạt, đối với các trang web mà họ phát hiện vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của mình. Lý do cụ thể và phạm vi của các hình phạt thủ công có thể rất đa dạng và tác động thực tế có thể từ mức độ đáng chú ý đến thảm họa hoàn toàn cho sự hiện diện của một trang web trong kết quả Tìm kiếm Google

Hướng dẫn được cập nhật thường xuyên này - được viết bởi một cựu thành viên nhóm chất lượng tìm kiếm Google và chuyên gia tư vấn SEO - mô tả các loại hình phạt hiện đang tồn tại, làm sáng tỏ thông báo của Google và giải thích cách xóa thành công hình phạt thủ công của Google.

Về hình phạt thủ công và hướng dẫn này

Từ năm 2012, Google đã tăng cường nỗ lực của họ để liên lạc với quản trị viên web thông qua Google Search Console , trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web của Google, về các sự cố trang web có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc một trang web hiển thị trong Google Search hữu cơ cho các truy vấn người dùng có liên quan .

Hướng dẫn này tập trung vào cách bạn nên diễn giải và phản hồi các thông báo này, mà Google gọi một cách thận trọng là cảnh báo của Google, nhiều trong số đó có liên quan đến vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google - các kỹ thuật mũ đen được phát hiện bởi nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google được coi là đủ nghiêm trọng kích hoạt chế tài.

Nhưng thông báo không chỉ về việc sử dụng các kỹ thuật mũ đen. Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cảnh báo về các vấn đề có thể được coi là tội thiếu sót, trong đó chủ sở hữu trang web đã không bảo mật trang web - cho phép nó lưu trữ thư rác hoặc bị hack - hoặc không thực hiện chính xác đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Google cũng đã bắt đầu thu hút sự chú ý của các quản trị web về các vấn đề kỹ thuật mà nó xác định. Mặc dù những điều này có thể ảnh hưởng như nhau đến khả năng hiển thị của một trang web trong Tìm kiếm Google hữu cơ, nhưng chúng không liên quan đến bất kỳ vi phạm Hướng dẫn nào của Google và sẽ bị bỏ qua tại đây. Điều đó đã được nói, bất kỳ phần thông tin nào được nêu bật trong Google Search Console nên được coi là quan trọng và được thực hiện nghiêm túc.

Tất cả các thông báo mẫu được thảo luận trong hướng dẫn này đã được phát hiện trên nền tảng hoang dã trong vòng 24 tháng qua kể từ khi viết bài này. Tin nhắn cũ hơn, không nhận được trong nhiều năm, không được bao gồm trong tổng quan hình phạt thủ công. Tất cả các ảnh chụp màn hình mẫu đã được điều chỉnh để làm nổi bật những thông tin có liên quan nhất cung cấp hướng dẫn về cách giải quyết vấn đề hiện có.

Vi phạm hướng dẫn trên trang và thông báo liên quan

Nhóm vi phạm và thông báo này áp dụng cho các sự cố đã được xác định trên một trang web, trực tiếp dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

Vi phạm hướng dẫn ngoài trang & thông báo liên quan

Mặc dù chủ sở hữu trang web về mặt lý thuyết có thể không thể kiểm soát những nơi khác liên kết đến trang web, các thực tiễn về mũ đen như mua liên kết hoặc spam các trang web khác cũng khiến Google lo ngại về các vấn đề ngoài trang.

Yêu cầu xem xét lại & thông báo liên quan

Nếu bạn đã nhận được một hình phạt thủ công và đã nỗ lực hết sức để khắc phục các sự cố đã kích hoạt nó, bạn có thể yêu cầu Google xem xét trang web của mình để bạn có thể gỡ bỏ hình phạt. Đây là những gì được gọi là  yêu cầu xem xét lại .

Bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo hành động thủ công, nó sẽ phác thảo tất cả các bước bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố; các bước này sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình phạt cụ thể đã được ban hành. Khi bạn đã thỏa mãn tất cả các yêu cầu do Google đưa ra, bước cuối cùng sẽ chứa nút Yêu cầu xem xét lại của người dùng sẽ bắt đầu quá trình sau khi nhấp vào.

Là một phần của quy trình yêu cầu xem xét lại, bạn có thể cần cung cấp cho nhóm Google tài liệu nêu rõ các bước bạn đã thực hiện để đưa trang web tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp xây dựng một trường hợp tại sao hành động thủ công nên được dỡ bỏ.

Khi bạn đã khắc phục tất cả các sự cố trang web của mình và gửi yêu cầu xem xét lại, bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau trong Google Search Console:

Mọi câu hỏi xung quanh các hình phạt thủ công của Google không được đề cập đầy đủ trong bài viết này đều được hoan nghênh và đánh giá cao . Tất cả đầu vào của người đọc nhận được sẽ được xem xét để giữ cho hướng dẫn cuối cùng này bao gồm các hình phạt thủ công được cập nhật.

Xem Thêm : Mẹo để tránh các hình phạt của Google 

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 39

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 32

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 29

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 31

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29