Hướng dẫn của Google về các hình phạt và tin nhắn của Google

Admin 06:25 17-02-2019 929

Nhóm vi phạm và thông báo này áp dụng cho các sự cố đã được xác định trên một trang web, trực tiếp dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

Google bảo lưu quyền áp dụng các hành động spam thủ công, được gọi là hình phạt, đối với các trang web mà họ phát hiện vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của mình. Lý do cụ thể và phạm vi của các hình phạt thủ công có thể rất đa dạng và tác động thực tế có thể từ mức độ đáng chú ý đến thảm họa hoàn toàn cho sự hiện diện của một trang web trong kết quả Tìm kiếm Google

Hướng dẫn được cập nhật thường xuyên này - được viết bởi một cựu thành viên nhóm chất lượng tìm kiếm Google và chuyên gia tư vấn SEO - mô tả các loại hình phạt hiện đang tồn tại, làm sáng tỏ thông báo của Google và giải thích cách xóa thành công hình phạt thủ công của Google.

Về hình phạt thủ công và hướng dẫn này

Từ năm 2012, Google đã tăng cường nỗ lực của họ để liên lạc với quản trị viên web thông qua Google Search Console , trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web của Google, về các sự cố trang web có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc một trang web hiển thị trong Google Search hữu cơ cho các truy vấn người dùng có liên quan .

Hướng dẫn này tập trung vào cách bạn nên diễn giải và phản hồi các thông báo này, mà Google gọi một cách thận trọng là cảnh báo của Google, nhiều trong số đó có liên quan đến vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google - các kỹ thuật mũ đen được phát hiện bởi nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google được coi là đủ nghiêm trọng kích hoạt chế tài.

Nhưng thông báo không chỉ về việc sử dụng các kỹ thuật mũ đen. Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cảnh báo về các vấn đề có thể được coi là tội thiếu sót, trong đó chủ sở hữu trang web đã không bảo mật trang web - cho phép nó lưu trữ thư rác hoặc bị hack - hoặc không thực hiện chính xác đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Google cũng đã bắt đầu thu hút sự chú ý của các quản trị web về các vấn đề kỹ thuật mà nó xác định. Mặc dù những điều này có thể ảnh hưởng như nhau đến khả năng hiển thị của một trang web trong Tìm kiếm Google hữu cơ, nhưng chúng không liên quan đến bất kỳ vi phạm Hướng dẫn nào của Google và sẽ bị bỏ qua tại đây. Điều đó đã được nói, bất kỳ phần thông tin nào được nêu bật trong Google Search Console nên được coi là quan trọng và được thực hiện nghiêm túc.

Tất cả các thông báo mẫu được thảo luận trong hướng dẫn này đã được phát hiện trên nền tảng hoang dã trong vòng 24 tháng qua kể từ khi viết bài này. Tin nhắn cũ hơn, không nhận được trong nhiều năm, không được bao gồm trong tổng quan hình phạt thủ công. Tất cả các ảnh chụp màn hình mẫu đã được điều chỉnh để làm nổi bật những thông tin có liên quan nhất cung cấp hướng dẫn về cách giải quyết vấn đề hiện có.

Vi phạm hướng dẫn trên trang và thông báo liên quan

Nhóm vi phạm và thông báo này áp dụng cho các sự cố đã được xác định trên một trang web, trực tiếp dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu trang web.

Vi phạm hướng dẫn ngoài trang & thông báo liên quan

Mặc dù chủ sở hữu trang web về mặt lý thuyết có thể không thể kiểm soát những nơi khác liên kết đến trang web, các thực tiễn về mũ đen như mua liên kết hoặc spam các trang web khác cũng khiến Google lo ngại về các vấn đề ngoài trang.

Yêu cầu xem xét lại & thông báo liên quan

Nếu bạn đã nhận được một hình phạt thủ công và đã nỗ lực hết sức để khắc phục các sự cố đã kích hoạt nó, bạn có thể yêu cầu Google xem xét trang web của mình để bạn có thể gỡ bỏ hình phạt. Đây là những gì được gọi là  yêu cầu xem xét lại .

Bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo hành động thủ công, nó sẽ phác thảo tất cả các bước bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố; các bước này sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình phạt cụ thể đã được ban hành. Khi bạn đã thỏa mãn tất cả các yêu cầu do Google đưa ra, bước cuối cùng sẽ chứa nút Yêu cầu xem xét lại của người dùng sẽ bắt đầu quá trình sau khi nhấp vào.

Là một phần của quy trình yêu cầu xem xét lại, bạn có thể cần cung cấp cho nhóm Google tài liệu nêu rõ các bước bạn đã thực hiện để đưa trang web tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp xây dựng một trường hợp tại sao hành động thủ công nên được dỡ bỏ.

Khi bạn đã khắc phục tất cả các sự cố trang web của mình và gửi yêu cầu xem xét lại, bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau trong Google Search Console:

Mọi câu hỏi xung quanh các hình phạt thủ công của Google không được đề cập đầy đủ trong bài viết này đều được hoan nghênh và đánh giá cao . Tất cả đầu vào của người đọc nhận được sẽ được xem xét để giữ cho hướng dẫn cuối cùng này bao gồm các hình phạt thủ công được cập nhật.

Xem Thêm : Mẹo để tránh các hình phạt của Google 

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108